icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Thời lượng video Youtube và những điều nên biết – Limoseo

Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung video trên Youtube hoặc đang muốn học cách sáng tạo nội dung để xây dựng kênh Youtube của chính mình thì chắc hẳn bạn cũng băn khoăn rằng liệu thời lượng video YouTube có quan trọng không? Thời lượng tốt nhất cho 1 video Youtube là bao nhiêu? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thời lượng video Youtube

1. Một số điều cần cân nhắc khi tạo video YouTube là gì?

Thực tế là người xem sẽ không một ai muốn hoặc có thời gian để nghe bạn nói hơn 60 phút về một chủ đề nào đó. Vì vậy, khi nói về thời lượng video YouTube, hãy nhớ rằng video phải càng ngắn càng tốt bởi vì khán giả của bạn sẽ không muốn nghe nội dung lan man dài dòng và làm mất quá nhiều thời gian của họ.

Vì vậy, để tạo một video YouTube hấp dẫn, bạn cần đi thẳng vào vấn đề mà mình muốn nói. Đây là cách bạn có thể thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những giây đầu tiên của video. 

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là thời lượng video của bạn nên dài từ 6-8 phút (sẽ tùy vào từng trường hợp mà thời lượng video sẽ có sự khác nhau) bởi vì hầu hết những người tạo video từ trước cho đến nay đều tin rằng video dài hơn 10 phút có thể sẽ làm giảm lượng người xem video.

Theo thống kê của Fortune Lords Youtube, có tới 20% người xem video sẽ rời bỏ video trong 10 giây đầu tiên, điều này cũng cho thấy rằng thời gian đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nội dung video. 

Điều này cũng dễ hiểu, không một ai có đủ kiên nhẫn để nghe bạn nói về một chủ đề quá lâu, thứ họ cần nghe đó là câu trả lời đi vào đúng trọng tâm.

Một số điều cần cân nhắc khi tạo video Youtube

2. Thời lượng tối ưu nhất cho video Youtube là bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên thì thời lượng video YouTube tốt nhất nên là khoảng 6-8 phút, tuy nhiên, bạn không thể áp dụng thời lượng này cho tất cả các loại video vì sẽ tùy vào từng loại video mà thời lượng sẽ có sự chênh lệch

Việc xác định thời gian chính xác cho một video YouTube của bạn nên phụ thuộc vào 3 yếu tố như sau:

  • Video của bạn đang nói về chủ đề hoặc lĩnh vực nào
  • Khách hàng xem video mà bạn đang hướng đến là ai? (Giới tính, Độ tuổi, Nghề nghiệp,..)
  • Mục tiêu, thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải đến người đọc là gì?

Ngoài ra, bạn hãy xem xét lại hình thức video YouTube bạn đang tạo để xác định độ dài thời lượng video Youtube tối ưu nhất.

2.1. Video bình luận trên YouTube

Đây là những video đề cập đến một chủ đề, xu hướng hoặc ngành cụ thể nào. Do đó, những video này nên có phần giới thiệu và kết luận ngắn gọn. Đối với video bình luận về phim, phần tóm tắt không nên dài quá 30 giây ở phần đầu. Đối với các video bình luận, hãy cố gắng trình bày quan điểm của bạn trong vòng 8 phút hoặc ít hơn. Đó là độ dài đủ cho một video bình luận thu hút. 

2.2. Video hướng dẫn trên youtube

Đây là những video giải thích rõ ràng cách làm việc trên một chủ đề cụ thể. Theo báo cáo Thống kê, thói quen và xu hướng xem video năm 2021 của TechSmith, phần lớn mọi người thích các video cung cấp thông tin dài 3-4 phút hoặc 5-6 phút. Chưa đến 10% trong số những người xem này thích video hướng dẫn dài 20 phút. 

2.3. Video đánh giá sản phẩm, dịch vụ

Khi tạo video đánh giá, video YouTube của bạn phải dài dưới 3 phút. Nội dung video chỉ nên đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đảm bảo nội dung trọng tâm nhất. Khán giả của bạn chỉ cần biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào và liệu nó có đáng để mua hay không. 

2.4. Video liệt kê trên YouTube

Tương tác là yếu tố rất quan trọng đối với những video này. Do đó, bạn nên giữ chân khán giả trên video của mình bằng cách đảm bảo nội dung của bạn ngắn gọn. Nên bỏ qua những phần giới thiệu dài dòng không cần thiết và đi thẳng vào nội dung danh sách. Vì vậy, độ dài của video này không quá ngắn và vẫn đảm bảo đầy đủ. 

Thời lượng tối ưu nhất cho video Youtube

2.5 Video quảng cáo Youtube?

Bên cạnh thời gian video Youtube, chắc hẳn bạn cũng muốn biết thời gian quảng cáo Youtube bao nhiêu là thích hợp nhất. Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều vào định dạng quảng cáo được sử dụng, vì vậy chia nhỏ nó theo các định dạng phổ biến nhất:  

  • Quảng cáo Pre-roll và quảng cáo mid-roll: 15-30 giây hoặc có thể 5 giây cũng có hiệu quả nếu nó nghiêm túc hoặc dài 1 phút cũng có thể nếu gây được sự chú ý hiệu quả. 
  • Quảng cáo TrueView: dài 30 giây. Bạn chỉ phải trả tiền cho quảng cáo TrueView khi người xem xem (hoặc nhấp vào) quảng cáo trong khoảng 30 giây hoặc lâu, vì vậy hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian 30 giây này. Bạn cũng có thể cho khán gia thử nghiệm các độ dài khác nhau miễn là đừng lạm dụng nó. 
  • Quảng cáo Bumper: thời lượng 6 giây. Đây là loại quảng cáo mà người xem không thể nhấn bỏ qua vì vậy nội dung quảng cáo phải cần ngắn gọn để không làm phiền người xem. Nói chung, nếu bạn muốn hướng lưu lượng truy cập hoặc chuyển hướng khách truy cập đến trang web của mình, bạn nên thực hiện trong 3 phút hoặc ít hơn. Như đã đề cập trước đó, đây là lúc mức độ tương tác bắt đầu giảm. 

3. Cách tối ưu cho video YouTube ngoài yếu tố thời lượng

3.1. Sử dụng mô tả

Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều nội dung trong video của mình. Bạn cần cân nhắc viết toàn bộ blog về chủ đề này và cung cấp liên kết tới blog của bạn trong phần mô tả YouTube của bạn.

Nếu bạn muốn được giải thích chi tiết hơn về lý lịch của mình và lý do tại sao bạn là chuyên gia về chủ đề video của mình…chúng tôi khuyến khích bạn đưa nội dung này vào mô tả YouTube của mình. 

4.2. Tạo danh sách phát

Hãy thử tách và chia nhỏ nội dung video của bạn thành một một chuỗi video nhỏ. Chuỗi này có tên là Tạo danh sách phát video trên YouTube. Điều này giúp người xem của bạn dễ dàng hiểu được thứ tự chính xác của nội dung bạn chia sẻ. 

4.3. Xác định thời gian phát và tối ưu hóa với YouTube Analytics

Sử dụng YouTube Analytics để xem những dữ liệu cụ thể về hiệu suất của các video của bạn. Ngoài ra, hãy thử nghiệm các video có độ dài khác nhau. Sau đó, phân tích hiệu suất của bạn để xem thời lượng video nào nhận được nhiều tương tác nhất trên YouTube.

4.4. Sử dụng YouTube Studio

YouTube muốn người dùng sáng tạo ra những video thu hút được nhiều người xem. Đó là lý do tại sao họ tạo ra YouTube Studio. Với YouTube Studio, người sáng tạo nội dung hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc đăng tải lên nội dung video mới, quản lý kênh, tương tác với khán giả và gia tăng số lượng người đăng ký.

Nên làm video Youtube dài bao nhiêu phút

5. Cách chỉnh sửa thời lượng video Youtube

Bạn muốn rút ngắn độ dài video để video tối ưu về thời lượng nhưng sợ video sẽ không nói đúng trọng điểm và không truyền tải được thông điệp chính đến người xem? Đừng lo, hãy thử những mẹo sau đây để làm điều đó.

  • Loại bỏ các phần không cần thiết như phần tiểu sử. Nếu lịch sử công ty không phải là thông điệp chính trong video, hãy để nó trong phần giới thiệu ở trang chủ hoặc những video khác về thương hiệu.
  • Sử dụng chữ để nhấn mạnh ý chính trong video. Bạn có thể lồng tiếng để nói về lợi ích cho người dùng và đồng thời hiển thị những ý chính này bằng chữ.
  • Loại bỏ các âm suy nghĩ như “ums” và các ngắt quãng trong giọng đọc, sử dụng ảnh tĩnh để che giấu các chỉnh sửa trong video. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giúp video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Câu hỏi thường gặp

Thời lượng video Youtube bao nhiêu là tối ưu?

➤ Thời lượng video Youtube tốt nhất nên dài từ 6 – 8 phút (tùy vào từng loại video và đối tượng người xem)

Thời lượng video tối đa trên Youtube là bao nhiêu?

➤ Bạn có thể tải lên video lên YouTube với kích thước tối đa là 128 GB và thời lượng tối đa là 11 giờ.

Thời lượng cho video trên Youtube sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào?

➤ Việc xác định thời gian chính xác cho một video YouTube của bạn nên phụ thuộc vào 3 yếu tố như sau: video của bạn đang nói về chủ đề hoặc lĩnh vực nào, khách hàng xem video mà bạn đang hướng đến là ai, mục tiêu, thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải đến người đọc là gì

Trên đây là những thông tin về thời lượng video Youtube thích hợp nhất và những cách tối ưu hóa thời lượng Video Youtube để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng qua bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn thành công trong quá trình sáng tạo nội dung trên Youtube hiệu quả nhất để có thể thu hút được nhiều lượt xem cũng như lượt đăng ký kênh của bạn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá