icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chọn thời gian gửi email marketing tốt nhất – Limoseo

Thời gian là một yếu tố quan trọng trong Email Marketing. Lựa chọn thời điểm phù hợp để gửi email có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ mở của chiến dịch. Có thể bạn chưa biết rằng, việc gửi email vào thời điểm tốt nhất có thể làm tăng tỷ lệ mở lên đến 6 lần so với việc gửi email vào thời điểm không phù hợp. Vì vậy, để biết thời gian gửi email marketing tốt nhất, hãy đọc bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

thời gian gửi email marketing

1. Vì sao thời gian gửi email marketing có tầm quan trọng?

Trong chiến lược email marketing, thời điểm gửi email đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đảm bảo email tiếp thị đạt được hiệu quả như mong đợi, các nhà tiếp thị cần phải gửi chúng vào thời điểm phù hợp.

Hàng ngày, mỗi người nhận sẽ nhận được một số lượng email nhất định. Với đối tượng làm việc trong văn phòng, chỉ có khoảng 65% email được gửi đến sẽ được tương tác trực tiếp, trong khi phần còn lại có thể bị xóa hoặc không được mở.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ mở email sẽ giảm xuống chỉ khoảng 1% sau 24 giờ kể từ khi email được gửi đến hộp thư đến. Điều này có nghĩa là nếu người nhận email của bạn không mở email trong ngày đầu tiên sau khi nhận được, khả năng cao họ sẽ không bao giờ đọc email đó trong tương lai. Thêm vào đó, tỷ lệ này chưa tính đến các email bị chặn bởi bộ lọc thư rác của nhà cung cấp dịch vụ email.

Với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường và hộp thư đến của người nhận đầy ắp email tiếp thị, việc gửi email vào thời điểm phù hợp trong ngày/tuần là điều cần thiết để đảm bảo chiến dịch email marketing hiệu quả. Điều này đảm bảo rằng người nhận có nhiều khả năng mở và đọc email của bạn.

2. Thời điểm lý tưởng để gửi email là khi nào?

Không tồn tại một đáp án chính xác cho câu hỏi này. Thời điểm “lý tưởng” là tương đối và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Phạm vi của bạn và đối tượng nhận email là ai.
  • Cách bạn phân đoạn khách hàng.
  • Mục tiêu của chiến dịch tiếp thị.

Tuy nhiên, với một chiến dịch email thông thường và không quá đặc thù, dưới đây là một số thời điểm gửi email đáng chú ý:

2.1. Chọn thời điểm tốt nhất trong tuần để gửi email

Trong tuần, có nhiều email được mở nhiều hơn vào các ngày từ thứ Ba đến thứ Năm. Ngược lại, cuối tuần và thứ Hai không phải là thời gian gửi email marketing lý tưởng.

  • Thứ Bảy và Chủ Nhật thường là những ngày mà người làm công việc văn phòng ít kiểm tra email hơn. Họ thường dành thời gian này để nghỉ ngơi và tận hưởng cuối tuần.
  • Thứ Hai thường rất bận rộn, và sau các ngày nghỉ, mọi người có nhiều công việc cần hoàn thành. Do đó, họ ít quan tâm đến thông tin quảng cáo và tiếp thị.
  • Thứ Sáu là ngày mọi người chuẩn bị cho cuối tuần, nên email gửi vào ngày này thường được lãng quên.

Tóm lại, thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm là thời điểm tốt nhất để gửi email. Hãy tránh gửi email vào các ngày lễ lớn như Tết, Quốc khánh,…

Chọn thời điểm tốt nhất trong tuần để gửi email

2.2. Thời gian gửi email marketing hiệu quả nhất trong ngày 

Nên gửi Email Marketing vào thời gian nào trong ngày? Thời điểm gửi email cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc khách hàng mở và đọc email. Nếu bạn gửi quá muộn, email của bạn có thể bị chìm dưới các email quảng cáo khác và bị bỏ qua hoặc xóa.

Đối với hiệu quả cao, các khoảng thời gian từ 8h đến 10h sáng và từ 3h đến 4h chiều được cho là thời điểm tốt nhất để gửi email. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mở và nhấp chuột cao gấp 6 lần trong các khoảng thời gian này. Do đó, hãy gửi email trước thời điểm này khoảng 1 tiếng để đạt được hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch email tiếp thị.

Buổi tối và buổi chiều là thời điểm mà thông điệp trong email được mở ra nhiều nhất. Tuy nhiên, buổi sáng là thời điểm có tỷ lệ tương tác tốt nhất. Những thông tin trên chỉ mang tính tương đối và bạn cần nghiên cứu hành vi của khách hàng mục tiêu để quyết định thời điểm phù hợp để gửi email cho họ.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến hành vi của các công ty cạnh tranh. Khi kiểm tra hộp thư hàng ngày, không nên xóa ngay các email quảng cáo mà nên mở cả mục spam để tham khảo những email nhận được. Điều này giúp bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho chiến dịch email tiếp thị của mình.

Thời gian gửi email marketing hiệu quả nhất trong ngày

2.3. Thông báo về chương trình khuyến mãi cần được gửi trước 5-7 ngày

Tiếp thị qua email không giống như tiếp thị trực tiếp. Email Marketing được coi là phương pháp tiếp thị lịch sự nhất hiện nay. Để đạt hiệu quả cao, bạn không thể thực hiện các chương trình ưu đãi trong một khoảng thời gian ngắn và gấp gáp. Nếu bạn đề cập đến các chương trình ưu đãi, hãy gửi thông báo trước khoảng 7 ngày và lặp lại khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

  • Nghiên cứu thói quen truy cập email của khách hàng.
  • Múi giờ: Nếu bạn có khách hàng ở múi giờ khác, hãy quan tâm đến việc gửi email vào thời điểm phù hợp với múi giờ của họ.
  • Tìm hiểu thêm về hành vi của đối thủ: Hãy học hỏi từ các công ty lớn trong ngành bằng cách đăng ký nhận email từ họ.
  • Thử nghiệm: Chiến lược của đối thủ có thể không phù hợp cho bạn hoặc bạn có thể muốn thử một cách khác. Hãy kiểm tra tỷ lệ mở và thử gửi email vào nhiều thời điểm khác nhau để tìm ra phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Thông báo về chương trình khuyến mãi cần được gửi trước 5-7 ngày

2.4. Số lượng email nên gửi trong một ngày

Khi bạn đã có lịch trình gửi email phù hợp với thời gian tốt nhất, bạn cũng nên thiết lập kế hoạch về số lượng email cần gửi mỗi ngày.

Các dịch vụ hoặc phần mềm Email Marketing thường không giới hạn số lượng email gửi trong một ngày. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất cho hộp thư đến, bạn cần duy trì một khối lượng email nhất quán. Thay đổi đột ngột khối lượng email (tăng hoặc giảm) có thể làm tăng tỷ lệ email bị phân loại là spam.

Giải pháp: Hãy chia nhỏ danh sách email để tiếp thị trong nhiều ngày. Với một nội dung, chỉ gửi tối đa 3.000 email. Sau đó, hãy thay đổi nội dung (ít nhất 30% thay đổi) trước khi tiếp tục gửi email.

Hy vọng rằng những thông tin trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm ra thời gian gửi email marketing tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá