icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tìm hiểu thời gian giao hàng Lazada là bao lâu? – Limoseo

Trong quá trình đặt hàng tại sàn thương mại điện tử Lazada, tâm lý chung của nhiều người dùng đều muốn sản phẩm nhanh đến tay để họ có thể trải nghiệm và sử dụng sản phẩm. Vậy thời gian giao hàng Lazada được quy định như thế nào? Có mốc thời gian dự kiến nào không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

thời gian giao hàng Lazada là bao lâu

1. Sàn thương mại điện tử Lazada là gì?

Lazada là một sàn thương mại điện tử tập hợp nhiều nhà bán hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Lazada tập trung nhiều sản phẩm, nhiều mức giá và có cả chế độ liên hệ, tư vấn với nhà bán hàng qua tin nhắn hoặc với hệ thống. 

Khi mua hàng tại Lazada, người dùng có thể thoải mái và chủ động về mặt thời gian. Họ có thể xem nhiều sản phẩm và đọc cẩn thận từng đánh giá của người mua hàng cũ trước khi đưa ra quyết định mua cuối cùng mà không bị sự chi phối hay bắt buộc của yếu tố nào khác. 

Trong quá trình mua hàng, người dùng có thể nhấn hủy đơn hàng nếu nhà bán hàng chưa bấm xác nhận đơn hàng. Với các vấn đề có liên quan đến đơn hàng, người dùng có thể liên hệ với nhà bán hàng hoặc hệ thống để nhận được sự hỗ trợ vì Lazada luôn mong muốn hỗ trợ người dùng có những trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Sàn thương mại điện tử Lazada là gì- Limoseo

2. Thời gian giao hàng Lazada là gì?

Thời gian giao hàng Lazada là mức thời gian vận chuyển hàng hóa từ khi nhà bán hàng đã hoàn tất quá trình đóng gói sản phẩm và giao cho đơn vị vận chuyển được nêu rõ trong phần thông tin đơn hàng đến khi nhận được xác nhận khách hàng đã nhận được sản phẩm thành công từ phía Shipper. Lịch giao hàng của Lazada là từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần (chủ nhật và ngày lễ nghỉ).

3. Thời gian giao hàng Lazada được quy định như thế nào?

Trung bình thời gian giao hàng của Lazada từ 2 ngày – 8 ngày tùy vào vị trí nhà phân phối và phân loại đơn vị vận chuyển. Trong mỗi đơn đặt hàng đều có hiển thị rõ thời gian giao hàng dự kiến đến khách hàng (ngày giao hàng). Khách hàng có thể theo dõi và nắm rõ tình trạng vận đơn để nhận hàng đúng hạn. 

3.1 Đối với đơn hàng trong nước

Đối với đơn vị vận chuyển tiêu chuẩn, thời gian giao hàng Lazada có thể dao động từ 2 ngày – 5 ngày tùy vào khoảng cách của nhà bán hàng, vị trí khách hàng, nhà cung cấp Lazada hay độ cồng kềnh của sản phẩm. Vậy Lazada giao hàng từ mấy giờ đến mấy giờ? Lazada giao hàng từ 9 giờ đến 18 giờ trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Nếu khoảng cách từ nhà bán hàng đến khách hàng gần, trong cùng một tỉnh thành thì đơn hàng có thể đến tay người nhận nhanh hơn, trong khoảng từ 2 ngày – 3 ngày. Nếu khoảng cách từ nhà bán hàng đến khách hàng không cùng khu vực nhưng so với các tỉnh thì khác thì khoảng cách không quá xa, khi đó khách hàng có thể nhận hàng từ 2 ngày – 4 ngày. 

Trong một số trường hợp có thể đơn hàng đến muộn hơn so với dự kiến do đơn hàng khá cồng kềnh thì thời gian nhận hàng có thể lên đến 1 tuần. Đây chỉ là một số tình huống bất cập, ít xảy ra vì đội ngũ vận chuyển Lazada luôn mong muốn đẩy nhanh tiến độ giao đơn hàng hết mức có thể cho khách hàng để khách hàng có thể nhận sản phẩm về tay một cách hài lòng nhất.

Đối với đơn vị vận chuyển hỏa tốc vì số tiền phải chi trả cao hơn so với việc chi trả cho đơn vị vận chuyển tiêu chuẩn nên thời gian nhận hàng được quy định trong vòng 1 ngày. Chẳng hạn như khách hàng đặt hơn hàng vào 9 giờ ngày 29/6 thì đến 9 giờ ngày hôm sau (30/6) chắc chắn họ sẽ nhận được hàng.

Đối với đơn hàng trong nước- Limoseo

3.2 Đối với đơn hàng ngoài nước

Đối với các đơn hàng ngoài nước, vì khoảng cách xa hơn rất nhiều so với các đơn hàng trong nước, nên thời gian giao hàng cũng sẽ kéo dài hơn. Có thể dao động từ 5 – 12 ngày làm việc (không tính chủ nhật và ngày lễ). Tuy nhiên, có một số trường hợp, đơn hàng ngoài nước có thể đến nhanh hơn so với đơn hàng trong nước.

Đối với đơn hàng ngoài nước- Limoseo

4. Một số lưu ý về thời gian giao hàng

Khi tiến hành đặt hàng thành công, người nhận sẽ có thể xem được mức thời gian dự kiến để nhận hàng từ hệ thống Lazada được hiển thị cụ thể ở thông tin đặt hàng. Mọi vấn đề thắc mắc có liên quan đến thời gian giao hàng thì người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhà bán hàng hoặc hệ thống hỗ trợ của Lazada để biết rõ thông tin chi tiết. 

Nếu người dùng muốn nhận hàng nhanh hơn, có thể lưu ý đặt vào ngày đầu tuần để đơn hàng được chuẩn bị ngay tại thời điểm đó. Bởi khi đặt hàng vào thời điểm ngày cuối tuần, thời gian chuẩn bị hàng và thời gian làm việc sẽ được chuyển sang đầu tuần sau. Như vậy, sẽ bị trễ hơn 1 ngày so với việc đặt hàng vào đầu tuần.

Lựa chọn địa điểm bán hàng của nhà bán hàng gần với vị trí của người dùng hơn để đẩy nhanh tiến độ nhận hàng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập chi tiết nội dung về định nghĩa thời gian giao hàng Lazada là gì, thời gian giao hàng Lazada được quy định như thế nào và một số lưu ý dành cho người mua hàng. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Buff Đơn Lazada

👉 Tăng Like Lazada

👉 Tăng Follow Lazada

👉 Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá