icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Thời gian giao hàng của Shopee là bao lâu? Xử lý đơn chậm?

Nhiều cửa hàng phàn nàn về thời gian giao hàng lâu. Đổ lỗi cho cửa hàng, người mua hàng hoặc đơn vị vận chuyển. Thời gian giao hàng của Shopee là bao lâu, có thể yêu cầu giao hàng ngoài giờ vàng được không? Hãy xem chi tiết các vấn đề liên quan đến dịch vụ vận chuyển của Shopee qua bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo dưới đây.

Thời gian giao hàng của Shopee là bao lâu? Xử lý đơn chậm?

1.Thời gian giao hàng của Shopee là bao lâu

Nếu là một tín đồ mua sắm của Shopee, có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng một số đơn hàng được vận chuyển rất nhanh, trong khi những đơn hàng khác phải đợi đến một tuần mới đến nơi.

Vậy đâu là yếu tố quyết định thời gian giao hàng của Shopee? Thời gian giao hàng của shopee là bao lâu?

Rất khó để dự đoán được thời điểm người mua sẽ nhận được hàng sau khi đã đặt hàng trên Shopee. Điều này còn do nó phụ thuộc vào ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

Khoảng cách giữa địa chỉ giao hàng của shop và địa chỉ giao hàng của người mua. Nếu trường hợp cửa hàng ở nước ngoài sẽ giao hàng lâu hơn các cửa hàng trong nước. Thời gian để đóng gói và vận chuyển sản phẩm vào đơn vị vận chuyển. Dịch vụ vận chuyển được chọn khi mua hàng trên Shopee. Shopee hiện hỗ trợ 3 hình thức vận chuyển:

Vận chuyển tiết kiệm: Sử dụng phương pháp này, bạn chỉ phải trả phí vận chuyển rất thấp. Tuy nhiên, vì là chuyển phát nhanh nên có thể mất từ ​​3 đến 5 ngày kể từ ngày người gửi nhận được hàng từ shop. 

Vận chuyển tiêu chuẩn: Đây là hình thức giúp bạn nhận được hàng nhanh hơn. Ngoài ra, bạn phải trả phí vận chuyển cao hơn gói tiết kiệm. 

Chuyển phát nhanh: Đây là phương thức chuyển phát cho phép bạn nhận được hàng hóa của mình một cách đặc biệt nhanh chóng. Nếu địa chỉ nhận hàng của bạn ở trung tâm thành phố và địa chỉ cửa hàng ở cùng bang với bạn, bạn có thể nhận hàng trong ngày. Tất nhiên, Chuyển phát nhanh Shopee là hình thức vận chuyển phổ biến nhất trong 3 hình thức vận chuyển của Shopee. một định dạng có phí vận chuyển cao. 

Các lý do khác như người mua không có mặt tại địa điểm nhận hàng thường xuyên hoặc đơn hàng bị thất lạc.

Lưu ý: Thời gian giao hàng của Shopee không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Do đó, nếu bạn đặt hàng nhờ đơn vị vận chuyển của cửa hàng sát vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ thì thời gian giao hàng sẽ lâu hơn bình thường. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee uy tín tại Limoseo

2. Các khung thời gian Shopee giao hàng

Shopee hiện đang hợp tác với 9 đơn vị vận chuyển, bao gồm:

  • Giao Hàng Tiết Kiệm
  • Giao Hàng Nhanh
  • Nhanh
  • VNPost
  • Viettel Post
  • J&T Express
  • Shopee Express
  • Ninja Van
  • Best Express

Khung thời gian vận chuyển của Shopee khác nhau đối với các đơn vị này. Ngoài ra, giờ hoạt động của các đơn vị này từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, sẽ không giao hàng vào Chủ nhật và ngày lễ. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, nhân viên giao nhận của chúng tôi không thể lưu hàng ngoài giờ làm việc. Do đó, chúng tôi không thể giao hàng vào thời gian bạn mong muốn, sau 18h hàng ngày, ngày lễ và chủ nhật.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee chuyên nghiệp tại Limoseo

thời gian shopee giao hàng

3. Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee

Nếu bạn cảm thấy rằng đơn đặt hàng của mình đang được xử lý chậm và muốn biết đơn đặt hàng của bạn hiện đang được vận chuyển đến đâu và khi nào sẽ đến, vui lòng làm theo các bước bên dưới.

3.1 Cách 1: Kiểm tra đơn hàng trong tài khoản Shopee

Điều này rất dễ dàng và không phức tạp. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Shopee. Thực hiện theo các bước dưới đây để xác minh thông tin đặt hàng của bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee mà bạn dùng để mua sắm. 

Bước 2: Ghé thăm tôi Vui lòng tiến hành “Đặt hàng”.

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra lịch sử vận ​​chuyển. Lúc này, bạn có thể kiểm tra xem đơn hàng đã được chuyển đi chưa, đã giao cho nhà vận chuyển chưa,… Bạn cũng có thể kiểm tra thời gian đến ước tính của sản phẩm. 

3.2 Cách 2: Truy cập trang web của từng nhà mạng

Mỗi đơn hàng đều có số vận đơn riêng. Bạn có thể tìm thấy vận đơn cho đơn đặt hàng của mình trong phần “Thông tin vận chuyển”. Cách thức thực hiện tương tự như việc xác nhận đơn hàng trong tài khoản Shopee của bạn.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web của đơn vị vận chuyển. Copy mã vận đơn và dán vào phần tìm kiếm đơn hàng của website

Tìm kiếm theo mã vận đơn cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về việc lên lịch đặt hàng so với tìm kiếm đơn hàng trên Shopee. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee giá rẻ tại Limoseo

thời gian giao hàng của shopee là bao lâu

4. Phải làm gì nếu thời gian giao hàng của Shopee chậm hơn dự kiến

Nếu bạn đặt hàng lâu mà vẫn chưa nhận được hàng, vui lòng truy cập tài khoản cá nhân Shopee. Sau đó hãy kiểm tra trạng thái đơn hàng của bạn.

Nếu đơn đặt hàng của bạn đã được giao bởi nhà vận chuyển, vui lòng đợi thêm một ngày. Nếu sau 1 ngày mà bạn chưa nhận được hàng, vui lòng liên hệ hotline Shopee 19001221 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Lưu ý: Phí liên hệ với trụ sở Shopee hiện tại là 1000đ/phút. 

Trên đây là những thông tin về thời gian giao hàng của Shopee là bao lâu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Shopee, hãy bình luận bên dưới. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ đáp ứng nhanh nhất thắc mắc của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá