icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Thời gian chuẩn bị hàng Shopee là gì? Và có tác dụng gì?

Thời gian chuẩn bị hàng shopee là một trong những tiêu chí đánh giá hoạt động và uy tín của cửa hàng trên shopee. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo thời gian chuẩn bị luôn chuẩn xác? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tham khảo một số bí quyết dưới đây.

Thời gian chuẩn bị hàng Shopee là gì Và có tác dụng gì

1. Thời gian chuẩn bị đơn hàng shopee là gì?

Thời gian chuẩn bị hàng shopee là khoảng thời gian từ khi bạn đặt hàng của người bán đến khi đơn hàng được giao hàng cho đơn vị vận chuyển của người bán.

Theo quy định của Shopee, thời gian chuẩn bị hàng trên shopee của cửa hàng được tính bằng trung bình cộng của tất cả các đơn hàng thành công trong một tháng gần nhất. Và thời gian này được hiển thị trên trang web của cửa hàng để người mua có thể thấy được và đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

1.1 Thời gian giao hàng tiêu chuẩn của Shopee 

 • Cấp độ siêu nhanh, sẵn sàng trong 12 giờ.
 • Cấp độ nhanh, sẵn sàng trong 1 ngày.
 • Cấp độ tiêu chuẩn, 1-1,5 ngày.
 • Cấp độ chậm, hơn 1,5 ngày.

Hướng dẫn kiểm tra thời gian giao hàng Thường xuyên chuẩn bị đơn hàng là cách tốt nhất để người bán có biện pháp cải thiện hợp lý, nâng cao năng xuất của cửa hàng.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-follow-shopee/

Thời gian giao hàng tiêu chuẩn của Shopee

1.2 Cách kiểm tra thời gian chuẩn bị đơn hàng shopee

 • Bước 1. Vào ứng dụng Shopee hoặc kênh bán hàng Shopee.
 • Bước 2. Chọn Hiệu suất → chọn Quản lý đơn hàng.
 • Bước 3. Chọn thời gian chuẩn bị sản phẩm để biết thời gian chuẩn bị chính xác cho cửa hàng của bạn. 

Làm cách nào để điều chỉnh thời gian chuẩn bị hàng trên shopee?

Để tránh bị phạt, mặt khác có thể nâng cao chất lượng công việc của cửa hàng, người bán có thể xem ngay mẹo giảm thời gian chuẩn bị hàng hóa dưới đây: Đề nghị bạn xác nhận đơn hàng, chuẩn bị hàng hóa và giao hàng cho đơn vị phân phối ngay g ngày đối với các đơn hàng được đặt trước 15h cùng ngày. Nắm rõ ca làm việc của các đơn vị vận chuyển hàng hóa để có thể chuẩn bị hàng và giao hàng đúng giờ.

Hãy nhớ xác nhận và cung cấp thông tin liên hệ đặt hàng, để sản phẩm được gửi đến tay người mua một cách chính xác và nhanh chóng.

Nên chọn phương thức tự mang đơn hàng ra bưu cục của các đơn vị vận chuyển mà Shopee hợp tác trong bước xác nhận đơn hàng.

Để xử lý đơn hàng đúng hạn, hãy bổ sung thêm công nhân để xử lý đơn hàng đúng hạn trong thời gian cao điểm khi lượng đơn đặt hàng lớn (chẳng hạn như khuyến mãi và giảm giá).

Xác định và đóng gói các mặt hàng bán chạy từ trước để giảm thời gian chuẩn bị đơn hàng bằng cách sử dụng chức năng phân tích bán hàng để hiểu doanh số bán hàng và khối lượng đặt hàng trong kênh người bán.

Chuẩn bị, đóng gói hàng hóa nhanh chóng và sẵn sàng giao hàng đúng hẹn.

Thay đổi thời gian chuẩn bị để giảm thiểu thời gian trung bình hoặc tránh bị tính thời gian cho các đơn đặt hàng trước.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-danh-gia-shopee/

Cách kiểm tra thời gian chuẩn bị đơn hàng shopee

2. Thay đổi thời gian chuẩn bị hàng trên shopee:

2.1 Thời gian chuẩn bị hàng cho một sản phẩm 

 • Bước 1: Chọn tôi → chọn Cửa hàng của tôi → chọn Hỗ trợ người bán.
 • Bước 2: Chọn Sản phẩm của tôi → chọn sản phẩm muốn sửa → Sửa.
 • Bước 3: Vô hiệu hóa chế độ đặt trước Shopee để thay đổi thời gian sản xuất từ ​​7 ngày thành 2 ngày. Hoặc kích hoạt chế độ đặt hàng trước từ 2 đến 7 ngày. 

2.2 Thời gian chuẩn bị hàng shopee cho nhiều sản phẩm 

 • Bước 1: Chọn tất cả sản phẩm từ kênh kinh doanh.
 • Bước 2: Chọn Cập nhật hàng loạt từ Công cụ xử lý hàng loạt.
 • Bước 3: Chọn mẫu bạn muốn chỉnh sửa từ bảng tải xuống và tải xuống.
 • Bước 4: Tạo mẫu cập nhật sản phẩm có bộ lọc.
 • Bước 5: Mở trang mẫu vừa tải về và nhấn Enable Editing để bắt đầu chỉnh sửa.
 • Bước 6: Khi chỉnh sửa xong, nhấn Select file to upload in update để gửi mẫu.

Một số lưu ý về thời gian chuẩn bị sản phẩm Shopee:

 • Thời gian chuẩn bị hàng shopee có thể ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá của gian hàng. Người mua nhận hàng càng nhanh thì cửa hàng cũng nâng cao chất lượng đánh giá sản phẩm.
 • Thời gian chuẩn bị của sản phẩm được tính toán và hiển thị trên trang chủ của cửa hàng nếu cửa hàng có từ 5 đơn hàng thành công trở lên.
 • Cửa hàng không sử dụng các đơn vị vận chuyển do Shopee hỗ trợ, hoặc các đơn hàng có sản phẩm đặt trước không được tính thời gian chuẩn bị.
 • Để tránh bị phạt điểm, người bán phải chuẩn bị hàng hóa kịp thời và giao cho người vận chuyển. Những đơn hàng chậm trễ thời gian sản xuất sẽ bị hủy và coi như đơn hàng thất bại. Người bán hàng cần lưu ý về thời gian giao hàng để quản lý đơn hàng hiệu quả, đặc biệt khi tham gia các chương trình Shopee New Start, Million New Order hay Flash Sale.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-luot-mua-shopee/

3. Câu hỏi thường gặp

Thời gian chuẩn bị hàng trên Shopee mất bao lâu?

Thời gian chuẩn bị hàng trên Shopee phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng sản phẩm, quy trình đóng gói, và phương thức vận chuyển. Trong nhiều trường hợp, người bán cần dành thời gian để kiểm tra, đóng gói sản phẩm và chuẩn bị thông tin vận chuyển trước khi gửi hàng.

Làm thế nào để tối ưu hóa thời gian chuẩn bị hàng trên Shopee?

Để tối ưu hóa thời gian chuẩn bị hàng trên Shopee, có vài điều bạn có thể thực hiện. Đầu tiên, tổ chức kho hàng của bạn để dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và tiết kiệm thời gian khi đóng gói. Thứ hai, xác định quy trình đóng gói hiệu quả và sử dụng vật liệu đóng gói có sẵn để tiết kiệm thời gian.

Có cách nào để giảm thời gian chuẩn bị hàng trên Shopee?

Để giảm thời gian chuẩn bị hàng trên Shopee, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như tự động hóa một phần quy trình đóng gói bằng cách sử dụng các công cụ và thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể cải thiện quy trình đóng gói và đặt hàng, sắp xếp sản phẩm một cách có hệ thống.

4. Tổng kết

Trên đây là những điều mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo muốn chia sẻ về thời gian chuẩn bị hàng shopee. Hy vọng với bài chia sẻ này, người bán sẽ có thể điều chỉnh thời gian chuẩn cho phù hợp để đảm bảo cửa hàng hoạt động tốt nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

???? Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

???? Dịch vụ SEO Shopee

???? Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá