icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn theo dõi đơn hàng Tiki, kiểm tra đơn hàng đang ở đâu?

Sau khi đã tìm thấy một mã giảm giá hấp dẫn trên Tiki và đã đặt hàng thành công, điều bạn muốn làm ngay là gì? Đó là theo dõi đơn hàng Tiki vừa đặt. Bạn mong muốn có thể kiểm soát đơn hàng của mình và theo dõi quá trình vận chuyển để có thể sắp xếp thời gian nhận hàng. Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách theo dõi đơn hàng trên Tiki một cách chi tiết.   

Theo dõi đơn hàng Tiki

1. Theo dõi đơn hàng Tiki bằng máy tính, Laptop

Khi thường xuyên sử dụng máy tính hay laptop, bạn có thể áp dụng phương pháp sau đây để thực hiện một cách hợp lý. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mua hàng. Truy cập trang web tiki.vn và chọn tùy chọn đăng nhập như hình minh họa trên. Lưu ý rằng bạn cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã sử dụng để đặt hàng.
 • Bước 2: Truy cập vào mục “Đơn hàng của tôi”. Sau khi đăng nhập, bạn chỉ cần di chuột vào tên tài khoản của mình như trong hình và chọn “Đơn hàng của tôi”. Hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện đơn hàng của bạn và bạn có thể tìm thấy đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra.
 • Bước 3: Chọn đơn hàng muốn theo dõi. Tùy thuộc vào độ dài danh sách đơn hàng của bạn, hệ thống sẽ hiển thị một danh sách dài nếu bạn đã đặt nhiều đơn hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần chú ý đến mã đơn hàng để kiểm tra. Tôi đã khoanh tròn như trong hình minh họa. Đối với đơn hàng vừa mới đặt, bạn sẽ thấy chi tiết hơn và có thể nhìn thấy ngay nút “Theo dõi đơn hàng”. Bạn chỉ cần nhấp vào đó để xem trạng thái của đơn hàng.
 • Bước 4: Xem trạng thái đơn hàng. Khi bạn nhấp vào “Theo dõi đơn hàng”, hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện như trong hình. Bạn cần chú ý đến phần được đánh khung, nơi hiển thị toàn bộ lịch trình đơn hàng của bạn.

Các bước di chuyển của đơn hàng bao gồm:

 • Đặt hàng thành công
 • Tiki tiếp nhận
 • Đang lấy hàng
 • Đóng gói xong
 • Bàn giao vận chuyển
 • Đang vận chuyển
 • Giao hàng thành công

Khi sản phẩm của bạn tiến đến giai đoạn nào, nó sẽ được đánh dấu màu xanh ở giai đoạn đó. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy cuộn xuống dưới, bạn sẽ thấy thời gian vận chuyển cụ thể.

theo dõi đơn hàng Tiki

2. Theo dõi đơn hàng Tiki bằng điện thoại

Việc sử dụng điện thoại để kiểm tra đơn hàng sẽ tiện lợi hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng điện thoại bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet, bạn có thể kiểm tra và theo dõi đơn hàng dễ dàng.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Tiki

Nếu bạn đã mua sắm trên Tiki, chắc chắn bạn đã tải ứng dụng Tiki về điện thoại của mình. Bạn chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng để kiểm tra hoặc theo dõi đơn hàng.

 • Bước 2: Truy cập vào mục “Quản lý đơn hàng”

Từ màn hình chính của ứng dụng Tiki, bạn chọn mục “Cá nhân” và bạn sẽ thấy ngay các đơn hàng mà bạn đã đặt như hình minh họa. Nếu bạn chỉ có ít đơn hàng, bạn có thể lướt ngang để tìm đơn hàng mà bạn muốn theo dõi. Nhấn vào “Theo dõi đơn” và bạn đã hoàn thành.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều đơn hàng và không muốn lướt qua nhiều, bạn nhấn vào nút “Xem lịch sử” trong mục “Đơn hàng của tôi”. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả các đơn hàng của bạn. Bạn cuộn xuống và chọn đơn hàng mà bạn muốn theo dõi như hình dưới. Sau đó, nhấn vào “Theo dõi đơn hàng”.

 • Bước 3: Xem trạng thái của đơn hàng

Sau khi nhấn theo dõi đơn hàng, bạn sẽ thấy trạng thái của đơn hàng như hình dưới đây. Với đơn hàng mà bạn vừa đặt, trạng thái hiện tại vẫn là chờ xác nhận. Trạng thái của đơn hàng cũng tương tự như trên giao diện website.

Bạn có thể thấy rõ trạng thái của đơn hàng của bạn tại các giai đoạn tương tự như trên giao diện website. Đơn hàng sẽ được đánh dấu màu xanh ở giai đoạn nào. Bạn có thể cuộn xuống dưới để xem chi tiết hơn về trạng thái của đơn hàng.

tra cứu đơn hàng Tiki

3. Tra cứu đơn hàng Tiki qua tổng đài 1900 6035

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tiki có số hotline là 1900 6035. Đây là một phương án bạn có thể lựa chọn để kiểm tra đơn hàng. Nếu bạn không có máy tính hoặc không sử dụng smartphone, việc gọi tổng đài này là khả thi. Nhưng làm thế nào để kiểm tra đơn hàng thông qua điện thoại cục gạch?

Khi bạn cảm thấy thời gian chờ vận chuyển hơi lâu, bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 6035 để được hỗ trợ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tổng đài này sẽ tính phí cho cuộc gọi, với mức cước là 1000đ/phút. Nó hoạt động từ 8h sáng đến 21h hàng ngày, bao gồm cả các ngày trong tuần.

Chú ý: Khi bạn yêu cầu hỗ trợ từ tổng đài, hãy nhớ hoặc ghi lại mã đơn hàng của bạn. Bạn cần cung cấp mã vận đơn cho nhân viên tổng đài để họ có thể kiểm tra đơn hàng giúp bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tiện lợi hơn và tiết kiệm chi phí điện thoại.

kiểm tra đơn hàng Tiki

4. Kiểm tra đơn hàng tiki qua website của đối tác vận chuyển

Thường thì Tiki sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển của riêng mình. Vì vậy, bạn có thể áp dụng cả ba phương pháp trên để tra cứu thông tin đơn hàng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đơn hàng của bạn có thể được vận chuyển bởi các đối tác của Tiki như Giao hàng nhanh và NinjaVan. Để biết đơn hàng của bạn được vận chuyển bởi đơn vị nào, bạn có thể xem chi tiết đơn hàng như hướng dẫn đã được đề cập ở trên. Trước khi kiểm tra trên hệ thống của đối tác vận chuyển, bạn cần có mã vận đơn và tên đơn vị vận chuyển.

 • Đối với việc tra cứu đơn hàng với đơn vị vận chuyển NinjaVan, bạn truy cập vào liên kết sau: https://www.ninjavan.co/vi-vn/tracking. Bạn nhập mã vận đơn được cung cấp bởi tổng đài vào ô nhập mã đơn hàng như hình dưới.
 • Đối với việc tra cứu đơn hàng với đơn vị vận chuyển Giao hàng nhanh, bạn truy cập vào liên kết này: https://ghn.vn/. Sau đó, bạn cũng nhập mã vận đơn và nhấn Enter.

Tóm lại, việc theo dõi đơn hàng Tiki rất đơn giản, phải không? Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể biết đơn hàng của mình đang ở đâu và khi nào sẽ được giao. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức thời gian nhận hàng một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin, đừng bỏ qua Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm vui vẻ trên Tiki!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá