icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại- Limoseo

Nhiều người dùng hiện nay đã biết mua hàng qua App Taobao, tuy nhiên vấn đề ngôn ngữ bao giờ cũng là rào cản lớn nhất khiến họ còn khó khăn trong quá trình chọn lựa và xem thông tin sản phẩm. Vậy cách để thay đổi ngôn ngữ trên App Taobao trên điện thoại là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. Cách tải App Taobao trên điện thoại

Đầu tiên người dùng tiến hành tải App Taobao bằng cách vào ứng dụng CH Play hoặc App Store để tải App Taobao về điện thoại. Người dùng nào sử dụng điện thoại có hệ điều hành là Android thì sẽ tải ứng dụng tại CH Play. Người dùng nào sử dụng điện thoại Iphone có hệ điều hành IOS thì sẽ tải ứng dụng tại App Store.

Sau khi đã tải App về thành công trên điện thoại, người dùng tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản và bắt đầu đặt mua sản phẩm bình thường. 

Vậy nếu trong quá trình sử dụng mà người dùng không thể đặt hàng vì không hiểu về ngôn ngữ tiếng Trung đã cố định sẵn của App thì người dùng nên làm gì? Cùng tìm hiểu cách đổi ngôn ngữ trên App Taobao trên điện thoại được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Cách tải App Taobao trên điện thoại- Limoseo

2. Cách thay đổi ngôn ngữ trên App Taobao trên điện thoại 

2.1 Dùng Cốc Cốc hoặc Google Chrome vào Taobao

Đầu tiên, người dùng tiến hành tải Google Chrome  hoặc Cốc Cốc về màn hình điện thoại bằng cách vào App Store (hệ điều hành Android) hoặc CH Play (hệ điều hành IOS). Tiếp theo người dùng lại vào Taobao.

Dùng Cốc Cốc hoặc Google Chrome vào Taobao- Limoseo

2.2 Dịch Taobao sang ngôn ngữ khác

Sau khi đã có ứng dụng Cốc Cốc hoặc Google Chrome trên điện thoại, khi đó hệ thống sẽ tự động gửi một thông báo dịch toàn bộ trang cho người dùng và thông báo này xuất hiện khi người dùng đang vào Taobao. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn vào nút cài đặt để thực hiện thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Nếu hệ thống không gửi thông báo dịch trang tự động cho người dùng thì người dùng có thể chủ động nhìn vào thanh tiện ích phía trên màn hình, chọn biểu tượng cài đặt và nhấn dịch sang tiếng Việt. Nếu người dùng muốn thay đổi sang một ngôn ngữ khác mà không phải là tiếng Việt thì có thể bấm vào biểu tượng cây bút và chọn ngôn ngữ muốn đổi. 

Tuy nhiên, 2 loại ngôn ngữ mà người Việt khi mua hàng Taobao thường dùng nhất là Tiếng Việt và tiếng Anh. Dùng tiếng Việt có thể giúp người dùng hiểu được nội dung tổng quát của Taobao, nhưng có một số nội dung lại được dịch không sát nghĩa hoặc sai ý dẫn đến hiểu lầm và sai sót trong quá trình mua. 

Như vậy, đối với những người dùng mong muốn có thể khắc phục sự cố khi dịch, họ có thể chủ động chọn dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh để hạn chế tình trạng dịch sai nghĩa. Măc dù việc đổi ngôn ngữ trên Taobao sang ngôn ngữ tiếng Anh không được người dùng Việt sử dụng khi mua hàng Taobao hơn ngôn ngữ Tiếng Việt nhưng nó đã khắc phục được các điểm yếu hay sai sót về rào cản ngôn ngữ.

Trước kia khi chưa có phần mềm hỗ trợ dịch sang ngôn ngữ tự động như hiện tại thì đối với những người dùng Việt khi mua hàng trên Taobao là một sự trở ngại rất lớn. Bởi vì họ không hiểu hệ thống Taobao đang yêu cầu gì và danh mục sản phẩm này được đánh giá tốt hay không để đưa ra quyết định mua cuối cùng.

Người dùng Việt khi mua sản phẩm trên Taobao sẽ khá liều lĩnh và thiếu an toàn nếu họ chỉ đặt hàng dựa vào hình ảnh sản phẩm mà không biết và không hiểu được thêm bất kỳ thông tin nào có liên quan đến sản phẩm. Như vậy, quá trình nhận sản phẩm về cũng khá lo lắng vì không biết chất lượng sản phẩm có tương xứng với số tiền họ đã chi ra để mua không.

Sau khi đã tìm hiểu về cách thay đổi ngôn ngữ trên App Taobao trên điện thoại hãy cùng ghi nhớ một số lưu ý quan trọng trong quá trình chuyển ngôn ngữ được đề cập ở nội dung phía dưới nhé.

Dịch Taobao sang ngôn ngữ khác- Limoseo

3. Một số lưu ý

Người dùng chuyển ngôn ngữ trên Taobao để hiểu được tương đối nội dung mà Taobao đề cập để có thể chắc chắn và đủ tin tưởng hơn trong quá trình đặt mua sản phẩm.

Các thông tin của sản phẩm trên Taobao và mức giá được cập nhật cụ thể trên hệ thống, nếu người dùng không chuyển đổi ngôn ngữ trên Taobao sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh thì sẽ không hiểu rõ về đặc điểm sản phẩm, do đó dễ mặc định cho sản phẩm một quan điểm nào đó, nếu khi nhận hàng mà sản phẩm không giống như tưởng tượng sẽ làm người dùng thất vọng.

Nên chuyển ngôn ngữ trên Taobao sang tiếng Anh để dịch trang hơn là ngôn ngữ tiếng Việt (trừ trường hợp người dùng không biết, không hiểu tiếng Anh) vì sẽ giúp hạn chế vấn đề hiểu sai nội dung, sai ngữ nghĩa câu dẫn đến phát sinh nhiều sự cố, khiếu nại về sau có liên quan đến sản phẩm.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung thay đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá