icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Thanh toán shopee bằng momo và cách thanh toán trên Shopee

Momo ngày càng phát triển và chiếm ưu thế trên thị trường TMĐT Việt Nam. Theo xu hướng hiện nay, một số kênh TMĐT đã áp dụng hình thức thanh toán Momo như Lazada, Tiki, Adayroi… Như vậy có thể thanh toán shopee bằng momo không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách thanh toán Shopee bằng ví điện tử Momo như thế nào?

1. Có thanh toán Shopee bằng Momo được không?

Bạn muốn nạp tiền vào ví điện tử Momo để thanh toán phí hàng tháng và sử dụng số dư để mua sắm online trên ứng dụng Shopee? Vậy cách thanh toán bằng momo trên shopee như thế nào?

Đáp án cho câu hỏi này là “không thể”. Hiện Shopee chưa hỗ trợ thanh toán ví Momo bạn nhé. Vì ví điện tử Momo có nhiều người dùng nhất hiện nay. Khi Shopee không hỗ trợ thanh toán ví Momo sẽ làm giảm trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm sự tiện lợi của ví điện tử, hãy tham khảo các phương thức thanh toán hiện đang được Shopee hỗ trợ. 

Ngoài ra, Shopee còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cả người mua và người bán. Do đó, sự hạn chế khi không kết hợp chức năng thanh toán vào Momo sẽ không ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng Shopee.

Xem thêm: Dịch vụ hack lượt theo dõi Shopee uy tín hàng đầu của Limoseo

2. Các hình thức thanh toán Shopee đang áp dụng hiện nay

Như đã đề cập ở trên về việc shopee có thanh toán bằng momo không? Shopee không hỗ trợ Momo. Hiện tại, nền tảng mua sắm trực tuyến này hỗ trợ năm phương thức thanh toán khác nhau. Bạn có thể sử dụng ví điện tử, thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán khi nhận hàng.

2.1. Thanh toán bằng ví Shopee Pay

Ví Shopee Pay là tên gọi mới thay thế cho ví Airpay. Nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng, Shopee Pay được coi là một phiên bản mới và chính thức được thay đổi từ 00:00 ngày 08/06/2021. Bằng cách sử dụng ví điện tử này, bạn có thể thanh toán dễ dàng hơn mọi lúc, mọi nơi và quan trọng nhất. an toàn cho tất cả các nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của bạn.

Đây cũng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Shopee được nhiều người lựa chọn. Phương thức thanh toán này rất dễ dàng, chỉ cần nhấp vào ví Shopee Pay khi thanh toán. Sau đó nhập mã PIN ví của bạn để hoàn tất. Tuy nhiên, để sử dụng được phương thức thanh toán này, số tiền trong ví Shopee của bạn phải bằng hoặc lớn hơn giá trị đơn hàng bạn muốn mua.

2.2. Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ

Shopee hiện cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ Mastercard và Visa của hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Ngay cả thẻ ảo quốc tế như VTC Mastercard cũng dùng được trên Shopee. Tuy nhiên, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ khi đăng ký Shopee là 6.000đ/thẻ. Các phương thức thanh toán trực tuyến khác được hỗ trợ bởi các liên kết miễn phí của Shopee.

Vậy nên đừng lo, dù không kết nối ví Shopee Pay, bạn vẫn có thể thanh toán chủ động và tiện lợi hơn khi mua hàng bằng các phương thức thanh toán khác.

2.3. Thanh toán bằng ngân hàng điện tử (iBanking)

Đây là phương thức thanh toán mới được Shopee sử dụng đầu năm 2019. Với phương thức thanh toán này, người dùng có thể sử dụng tài khoản đã đăng ký internet banking, và số điện thoại đăng ký tại ibanking phải trùng với số điện thoại mà bạn sử dụng.

Với phương thức thanh toán này, các bước thực hiện thanh toán sẽ mở rộng hơn so với phương thức thanh toán bằng ví điện tử. Và thanh toán bằng ngân hàng điện tử chỉ có thể thực hiện được trên Shopee nếu kênh của người bán đã kích hoạt chức năng này.

Xem thêm: Dịch vụ đánh giá 5 sao Shopee hiệu quả của Limoseo

2.4. Thanh toán khi nhận hàng

Có thể nói đây là phương thức thanh toán có nhiều người dùng nhất trên Shopee hiện nay. Với phương thức thanh toán này, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn tiền mặt và thanh toán cho nhân viên shipper sau khi nhận hàng.

Nếu người mua không hài lòng với sản phẩm, họ không cần nhận sản phẩm mà không phải thanh toán một khoản chi phí nào. Do đó, phương thức thanh toán khi nhận mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm online an toàn nhất.

thanh toán sau khi nhận hàng

3. Một số hỏi – đáp về thanh toán Shopee bằng Momo

3.1. Vì sao không hỗ trợ thanh toán Shopee bằng Momo?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng nhiều phương thức thanh toán tiện lợi khác theo các phương thức trên. Vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho việc vì sao Shopee chưa hỗ trợ thanh toán Momo.

3.2. Có thể thanh toán Shopee bằng Momo trong tương lai không?

Trả lời: Đối với những người yêu thích Shopee và Momo, đây vẫn là một ẩn số. Hy vọng rằng Shopee sẽ hỗ trợ thêm ví Momo trong tương lai để nâng cao trải nghiệm người dùng.

3.3. Có nên thanh toán Shopee bằng Momo khi người bán yêu cầu không?

Trả lời: Chắc là bạn đã nhận được lời đề nghị từ người bán về cách thanh toán shopee bằng momo. Đây là lúc bạn nên đánh giá mức độ uy tín của shop bán hàng. Từ bây giờ, khi đến cửa hàng, các thông tin sau phải được xem xét:

  • Shop đã là thành viên của Shopee lâu chưa?
  • Mặt hàng của shop có đa dạng không?
  • Số lượng người theo dõi ít hay nhiều?
  • Người dùng đánh giá như thế nào về shop?
  • Tỉ lệ phản hồi của shop là bao nhiêu phần trăm?

Khuyến cáo riêng của chúng tôi là bạn không nên thanh toán bằng tài khoản Momo để nhận ưu đãi đặc biệt từ người bán. Nó có thể sẽ khiến bạn mất tiền mà không nhận được sản phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt bán Shopee nhanh chóng tại Limoseo

Những kinh nghiệm mua hàng trên Shopee

4. Những kinh nghiệm khi mua hàng trên Shopee

Khi bạn mua hàng trên Shopee, hãy tìm hiểu đánh giá sao/sản phẩm được đánh giá bởi những khách hàng đã từng mua hàng, đã từng sử dụng sản phẩm đó, giá bán bao nhiêu, thời gian hoạt động để chọn giá mua cho hợp lý.

Sau khi nhận hàng và thanh toán, bạn nên kiểm tra hàng xem có vấn đề gì không? Nếu không bị hư hỏng hoặc bị lỗi, hãy xác nhận “đã nhận hàng” bằng cách vào trực tiếp thông báo Shopee để hoàn tất việc giao hàng hoặc chọn Tôi>Đơn mua>Đã giao >chọn đã nhận được hàng >xác nhận > hiện ra giao diện tích xu, bấm lấy xu để nhận xu ngay nhé.

Theo dõi và ghi lại các khung giờ vàng, flash sale, sản phẩm có logo “rẻ vô địch”, chọn shop hỗ trợ phí vận chuyển,… để có cơ hội săn đón được những sản phẩm rẻ hơn hoặc cực kì rẻ. 

Bạn phải kiểm tra đơn hàng (mã vận đơn, mã đơn hàng) giữa shipper và đơn hàng đã đặt trên ứng dụng Shopee trước khi chấp nhận đơn hàng này. 

Một người mua chỉ được hủy đơn hàng 1 lần hoặc gửi yêu cầu hủy cho từng đơn hàng đã đặt. Nếu đơn hàng đang trong quá trình hoàn thiện (người bán đang đóng gói hoặc vận chuyển), người bán phải xác nhận yêu cầu để bảo vệ quyền lợi cho mình:

  • Chấp nhận yêu cầu hủy: đơn hàng sẽ được hủy ngay lập tức
  • Từ chối yêu cầu hủy đơn hàng: Đơn hàng sẽ tiếp tục được giao và Người mua không thể hủy trong trường hợp này ngay cả khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Người mua có thể yêu cầu đổi trả và hoàn tiền nếu đơn hàng nhận được không giống với hình ảnh đã trao đổi lúc đăng bán, thiếu hàng, hàng lỗi (quần áo, điện thoại và tai nghe không hoạt động,…), hàng giả/nhái, hàng nhận được bị bể, hàng đã qua sử dụng.

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để thanh toán trên Shopee bằng ví điện tử Momo?

Để thanh toán trên Shopee bằng ví điện tử Momo, bạn cần thực hiện các bước chọn sản phẩm mà bạn muốn mua, chọn phương thức thanh toán ví Momo, đăng nhập vào tài khoản Momo của bạn bằng cách nhập số điện thoại, xác nhận thanh toán bằng cách nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.

Có phí dịch vụ nào áp dụng khi thanh toán Shopee bằng Momo không?

Hiện tại, Shopee không áp dụng phí dịch vụ riêng cho việc thanh toán bằng Momo. Tuy nhiên, nên kiểm tra chính sách và điều kiện của Momo để biết thông tin chi tiết về các khoản phí có thể áp dụng cho việc sử dụng ví điện tử này.

Thời gian xác nhận thanh toán Shopee qua Momo mất bao lâu?

Thời gian xác nhận thanh toán Shopee qua Momo thường rất nhanh, thường chỉ mất vài phút để hoàn tất quá trình xác nhận. Tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng mạng và quá trình xử lý thanh toán của Momo.

Có thể bạn không kết nối được Momo với Shopee nhưng cũng nên thấy rằng Shopee cung cấp nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng. Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải đáp thắc mắc của bạn. Xin xác nhận lại một lần nữa rằng chưa có hỗ trợ thanh toán shopee bằng momo khi mua hàng. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình mua hàng, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ nhé. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá