icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Thanh toán hộ Taobao là gì? Cách thanh toán hộ – Limoseo

Người dùng khi mua hàng trên Taobao thường gặp phải vấn đề lớn nhất là rào cản về ngôn ngữ, nhất là trong quá trình thanh toán đơn hàng bởi cách thức thanh toán hàng tại Taobao phức tạp, do đó phải nhờ vào phương thức thanh toán hộ. Vậy thanh toán hộ Taobao là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. Thanh toán hộ Taobao là gì?

Thanh toán hộ Taobao là hình thức nhờ người khác thanh toán hộ số tiền đơn hàng trên Taobao do một số lý do nên người mua không thể trực tiếp thanh toán đơn hàng của mình được.

Người mua ủy quyền cho người khác trả tiền hộ cho đơn hàng của mình và người ủy quyền đó có quyền chấp nhận thanh toán hộ hoặc không chấp nhận thanh toán hộ người mua. Nếu người thanh toán hộ đồng ý, họ sẽ thay người mua thanh toán tiền cho đơn hàng nhưng sẽ không biết chi tiết về đơn hàng bao gồm các sản phẩm được mua trong đơn là gì, kiểu gì, màu gì.

Thanh toán hộ Taobao tức là người mua tự đặt đơn hàng, tự lựa chọn sản phẩm nhưng lại nhờ người khác thanh toán đơn hàng hộ mình có thể vì người mua không có tài khoản Alipay, không biết cách thanh toán hoặc số tiền trong tài khoản không còn đủ số dư để thanh toán đơn. Vậy cách thanh toán hộ trên Taobao như thế nào, cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung đề cập ở phía dưới nhé.

Thanh toán hộ Taobao là gì- Limoseo

2. Hướng dẫn thanh toán hộ trên Taobao

2.1 Cách thanh toán hộ Taobao trên máy tính

  • Đầu tiên, người dùng tiến hành đăng nhập vào tài khoản Taobao thông qua Website taobao.com. Thông tin đăng nhập bao gồm số điện thoại và mật khẩu tài khoản. 
  • Sau khi đã đăng nhập thành công, người dùng tiến hành tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu bằng cách gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm phía trên giao diện, tìm kiếm bằng hình ảnh sản phẩm bằng cách bấm vào biểu tượng máy ảnh hoặc tìm kiếm sản phẩm dựa vào danh mục sản phẩm đã được Taobao phân loại sẵn.
  • Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm muốn mua bao gồm chủng loại, kích cỡ, màu sắc, số lượng phù hợp thì người dùng tiến hành đặt hàng và chuyển sang bước thanh toán đơn hàng. 
  • Khi đó để lựa  chọn hình thức thanh toán hộ Taobao, người dùng nhấn chọn đơn hàng cần sử dụng phương thức thanh toán hộ. Ngay dòng chữ thứ 3, người dùng nhấn vào để điền thông tin tài khoản thanh toán hộ. Người dùng cần điền thông tin Email và số điện thoại của tài khoản thanh toán hộ.
  • Sau đó, người dùng tiến hành nhập địa chỉ Alipay của người thanh toán hộ, nhập nội dung là tên khách hàng, nhập chính xác mã xác minh do hệ thống cung cấp. Ở giao diện tiếp theo, phía dưới cùng màn hình, người dùng tiến hành điền địa chỉ Alipay của người thanh toán hộ vào và nhấn vào nút màu cam để gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ. 
  • Sau khi đã hoàn tất quá trình trên, người dùng sẽ nhận được thông báo từ phía hệ thống là đã gửi thành công lệnh thanh toán hộ. 
Cách thanh toán hộ Taobao trên máy tính- Limoseo

2.2 Cách thanh toán hộ Taobao trên điện thoại

  • Đầu tiên, người dùng cần tải App Taobao về điện thoại và tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp một số thông tin cơ bản cho hệ thống.
  • Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống người dùng cũng thực hiện quá trình tìm kiếm và chọn lọc sản phẩm bình thường. Cần lưu ý và xem kỹ những đánh giá của người mua trước về chất lượng sản phẩm để có thể chọn được sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất.
  • Sau khi đã tìm kiếm được các sản phẩm muốn mua và kiểm tra chính xác các thông tin nhận hàng, người dùng tiến hành chuyển sang thanh toán đơn hàng. 
  • Tại mục thanh toán đơn hàng, người dùng nhấp vào mục nhờ thanh toán hộ Taobao. Tiếp theo, người mua cần nhập đúng số tài khoản Alipay của người thanh toán hộ và nếu người thanh toán hộ chấp nhận lệnh yêu cầu thì đơn hàng sẽ được thanh toán thành công. Đơn hàng khi đó sẽ được gửi cho đơn vị vận chuyển và người thanh toán hộ sẽ không biết thông tin chi tiết về đơn.

Do vậy, người mua có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình nhờ thanh toán hộ bởi các thông tin riêng tư và cá nhân sẽ được Taobao ẩn đi và bảo mật, không để người thanh toán hộ biết. Vậy trong quá trình đặt hàng và nhờ thanh toán hộ thì người mua cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Cách thanh toán hộ Taobao trên điện thoại- Limoseo

3. Một số lưu ý

Người mua nên cân nhắc và xem xét kỹ trong quá trình đặt hàng. Nhất là các thông tin có liên quan đến sản phẩm. Trước khi đặt hàng, người mua nên kiểm tra cẩn thận thông tin đặt hàng và địa chỉ nhận hàng để tránh những tránh sai sót không đáng có.

Nếu người mua không biết cách thanh toán đơn hàng thì nên nhờ người thanh toán hộ vì quá trình thanh toán đơn hàng trên Taobao không đơn giản đối với những ai không hiểu rõ về tiếng Trung và cách thức thanh toán. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm thanh toán hộ Taobao là gì và cách thanh toán hộ Taobao. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá