icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chi tiết: Tên biến thể trên Tiktok shop là gì – Limoseo

Bạn đã tạo một cửa hàng Tiktok shop để đăng sản phẩm bán hàng, nhưng bạn lại không chắc phần tên biến thể trong phần nhập mô tả sản phẩm của mình là gì? Bạn nên viết gì và viết như thế nào vào phần mục này cho sản phẩm của mình? Hãy cùng tìm hiểu tên biến thể trên Tiktok shop là gì cùng với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo và làm rõ cách đăng sản phẩm lên Tiktok shop nhé! 

Tên biến thể trên Tiktok shop

1. Tên biến thể trên Tiktok shop là gì?

TikTok Shop mới ra mắt và vẫn còn nhiều tính năng, vật phẩm mà người dùng chưa hiểu hết. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất hiện nay là biến thể tên sản phẩm khi mô tả sản phẩm là Tên biến thể trên TikTok Shop là gì? Tên biến thể trong TikTok shop là một thông số sản phẩm may mặc mà người bán phải thêm vào phần thông tin bán hàng. Tên biến thể này cho biết kích thước, màu sắc, chất liệu vải hay độ dài của sản phẩm giúp người mua hiểu rõ hơn về sản phẩm. 

– TikTok Shop hỗ trợ tối đa 3 loại phân loại (ví dụ: kích thước, màu sắc, chất liệu, v.v.).

– Giá trị phân loại bị hạn chế

– Bạn có thể tải lên hình ảnh sản phẩm cho các danh mục khác nhau

 Danh sách SKU

– Nhập giá cho từng SKU. Với nhiều SKU cho một sản phẩm, nhà bán lẻ có thể sử dụng các công cụ hàng loạt để điều chỉnh giá và hàng tồn kho. 

– Nhập tên SKU của nhà bán lẻ nếu bạn muốn số nhận dạng để sử dụng cho riêng mình (không bắt buộc).

– Số lượng đã nhận.

Yêu cầu tên biến thể trong TikTok shop là gì: Các cửa hàng TikTok yêu cầu người bán nhập tối đa ba biến thể (kích thước, màu sắc, chất liệu vải, độ dài, v.v.). Bên cạnh việc nhập tên, bạn cũng có thể thêm hình ảnh để hiển thị các thông số của sản phẩm cho người dùng.

Lưu ý về tên biến thể TikTok shop: Nhấp vào trường tên biến thể để xem các tùy chọn để nhập. Ví dụ: nếu bạn đang đăng sản phẩm áo sơ mi polo, hãy chọn tên của biến thể màu. Nếu sản phẩm bạn đang bán không có biến thể, hãy sử dụng tên sản phẩm đầy đủ để thay thế. Nếu bạn muốn thêm nhiều biến thể hơn, hãy nhấp vào Thêm biến thể và tiếp tục nhập.

Tên biến thể Tiktok shop

2. Hướng dẫn đăng sản phẩm lên Tiktok shop

Bước 1: Trước tiên, bạn cần thêm sản phẩm vào trang quản trị cửa hàng TikTok của mình. 

Để truy cập trang quản lý cửa hàng TikTok của bạn, hãy nhấp vào liên kết sau: https://seller.tiktok.com/ và đăng nhập bằng tài khoản cửa hàng TikTok của bạn.

Sau khi truy cập thành công, chọn Sản phẩm → Quản lý sản phẩm → Thêm sản phẩm mới để cho phép thêm sản phẩm vào cửa hàng TikTok của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần thêm và mô tả sản phẩm cho cửa hàng TikTok của mình.

Nhập thông tin sản phẩm: 

Bạn phải hoàn thành mô tả sản phẩm của mình bằng cách thêm tên sản phẩm, danh mục và thương hiệu sản phẩm. Nếu bạn là đại lý được ủy quyền của một thương hiệu đã đăng ký thương hiệu của bạn trong cửa hàng TikTok, thì phần thương hiệu sản phẩm rất quan trọng vì nó giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn bằng các từ khóa của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra xem sản phẩm đã được đăng ký và phê duyệt trên TikTok Shop hay chưa nhờ dòng “Đã phê duyệt” xuất hiện ngay bên dưới nhãn hiệu sản phẩm.

Đối với hình ảnh sản phẩm, TikTok Shop yêu cầu như sau:

– Bạn có thể sử dụng tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm

– Ảnh vuông tỷ lệ 1:1

– Kích thước hình ảnh tối thiểu là 600×600 pixel

– Kích thước tệp hình ảnh tối đa là 5 MB

Yêu cầu cơ bản để chụp ảnh sản phẩm trong Tiktok Shop

Tương tự như Shopee hay Lazada, bạn có thể mô tả thông tin tính năng sản phẩm của mình. Điều này cung cấp cho khách hàng một bức tranh hoàn chỉnh về sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể thêm video giới thiệu sản phẩm. Đối với các định dạng video, cửa hàng TikTok có các yêu cầu sau:

– Tỷ lệ video khuyến nghị là 1:1, 9:16 hoặc 16:9

– Kích thước video tối đa là 20 MB

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc thêm thông tin mô tả sản phẩm, bạn cần thêm thông tin phân loại sản phẩm ở bước này. Đối với bất kỳ kích thước và màu sắc nào, bạn có thể thêm nó bằng cách nhấp vào nút “Thêm biến thể” và cung cấp thông tin về biến thể. Việc phân loại dựa trên các yếu tố như kích thước, chất liệu, màu sắc.

tên biến thể tiktok shop

Tiếp theo, bạn cũng cần nhập trọng lượng gói hàng và kích thước sản phẩm để đơn vị vận chuyển dễ dàng xác định phương thức vận chuyển chính xác. Bạn thậm chí có thể tải lên hình ảnh để mô tả từng danh mục sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng hình dung sản phẩm của bạn hơn.

Cuối cùng là thông tin về vận chuyển và bảo hành sản phẩm

Thanh toán khi kết thúc. Nếu bạn muốn thanh toán trực tiếp cho sản phẩm khi nhận hàng, bạn phải kích hoạt nút Thanh toán khi giao hàng. Nếu nút này bị tắt, khách hàng chỉ có thể trả trước thông qua hình thức thanh toán trực tuyến của TikTok Shop.

Bước 4. Loại bỏ, Lưu dưới dạng Bản nháp hoặc Gửi Sản phẩm

– Xóa: Xóa tất cả các mô tả

– Lưu dưới dạng Bản nháp: Lưu mô tả hiện tại, nhưng không gửi sản phẩm đến quy trình QC. Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa sản phẩm này sau.

– Gửi: Sản phẩm được gửi đến quy trình QC.

Bước 5: Hiển thị trạng thái sản phẩm

Khi sản phẩm đã được xử lý để niêm yết, trạng thái của sản phẩm sẽ được hiển thị trên các tab trong khu vực Quản lý Sản phẩm.

Tích cực: Tab này hiển thị tất cả các sản phẩm mà khách hàng có thể thấy trên cửa hàng cửa hàng TikTok của bạn. Người bán có thể thực hiện các thao tác như sửa, xóa, hủy kích hoạt sản phẩm, thay đổi giá bán, số lượng…

Không hợp lệ: Nếu sản phẩm hết hàng, người bán có thể hủy kích hoạt sản phẩm và nó sẽ được hiển thị trong tab Hủy kích hoạt. Người bán hoàn toàn có thể kích hoạt lại sản phẩm bằng cách chỉnh sửa kích hoạt và sau đó cập nhật thông tin sản phẩm. Các sản phẩm trong danh mục này là sản phẩm, hàng hóa bị tạm dừng lưu hành và có một trong hai trạng thái:

– In Review: Sản phẩm đang được test, seller có thể chỉnh sửa thông tin sản phẩm, QC tiếp tục.

– Lỗi: Là do thông tin sản phẩm không đáp ứng chính sách của sản phẩm và người bán đã nhận được email giải thích lý do. Người bán có thể thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào và gửi lại sản phẩm.

Đóng băng: Đây là bất hợp pháp, có hại hoặc giả mạo. Người bán sẽ nhận được email giải thích lý do, nhưng sẽ không thể sửa thông tin hoặc gửi lại sản phẩm.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên và xem xét kỹ thông tin, hãy chọn nút Kích hoạt và đợi cửa hàng TikTok của bạn xác nhận rằng sản phẩm của bạn đã được liệt kê thành công trên cửa hàng TikTok của bạn và sẵn sàng để bán gia tăng. Nếu sản phẩm không vi phạm chính sách của cửa hàng TikTok, sản phẩm đó sẽ được cửa hàng TikTok chấp thuận và được phép kinh doanh trên nền tảng này.

Hướng dẫn đăng sản phẩm lên Tiktok shop

3. Câu hỏi thường gặp

Tên biến thể trên TikTok Shop là gì?

Tên biến thể trên TikTok Shop là tên gọi của các gói sản phẩm mà người dùng có thể mua để sử dụng trong ứng dụng TikTok. Các biến thể này được thiết kế để giúp người dùng tăng khả năng tương tác và trải nghiệm chất lượng cao hơn trên nền tảng này.

Có bao nhiêu biến thể khác nhau có sẵn trong TikTok Shop?

Hiện tại, TikTok Shop cung cấp nhiều loại biến thể khác nhau cho các sản phẩm, tuy nhiên chúng tôi không thể xác định được số lượng biến thể chính xác hiện có trong TikTok Shop. Bạn có thể truy cập trang web của TikTok Shop để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và biến thể của chúng. Chúc bạn tìm được thông tin hữu ích!

Tại sao cần phải sử dụng tên biến thể trong TikTok Shop?

TikTok Shop là một nền tảng thương mại điện tử trên ứng dụng TikTok, cho phép người dùng bán và mua hàng trực tuyến. Sử dụng tên biến thể trong TikTok Shop giúp các sản phẩm của bạn được tìm kiếm và phân loại dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi tạo biến thể cho sản phẩm, bạn có thể cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau cho khách hàng, giúp tăng khả năng bán hàng của bạn. Vì vậy, sử dụng tên biến thể trong TikTok Shop là rất quan trọng để tối ưu hóa kinh doanh trên nền tảng này.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề tên biến thể trên tiktok shop là gì. Chúc bạn ra mắt sản phẩm thành công và nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng mỗi ngày. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá