icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Telegram Messenger là gì? Nó có các tính năng nào -Limoseo

Nhiều người dùng Telegram hiện nay cảm thấy ngày càng hài lòng về ứng dụng Telegram Messenger bởi khi họ nhắn tin trên ứng dụng này thì họ hoàn toàn không mất phí mà còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới, thú vị. Vậy Telegram Messenger là gì? Nó có tính năng gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Telegram messenger là gì?

Telegram Messenger là ứng dụng có thể giúp người dùng liên hệ, kết nối và trao đổi với một hoặc một số người khác về một vấn đề nào đó mà họ hoàn toàn không phải tốn phí. Mặc dù trong quá trình sử dụng, người dùng có sử dụng mạng wifi với tốc độ truy cập yếu hơn so với mạng 3G, 4G thì họ đều có thể truy cập ứng dụng và nhắn tin bình thường. 

Telegram Messenger đều yêu cầu những người truy cập điều kiện hoạt động, đăng nhập vào ứng dụng như nhau, hoàn toàn không có sự khác biệt nhau trong quá trình này. Ngoài ra, ứng dụng này luôn hỗ trợ người dùng lưu trữ nội dung cuộc trò chuyện một cách cẩn thận bằng hệ thống đám mây nên người dùng không cần quá lo lắng trong quá trình sử dụng.

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Telegram messenger là gì? Tiếp theo cùng tìm hiểu về các tính năng của Telegram messenger được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Telegram messenger là gì- Limoseo

2. Các tính năng của Telegram messenger là gì? 

2.1 Thực hiện cuộc trò chuyện bí mật

Nếu trong quá trình nhắn tin, trao đổi với người dùng khác mà người dùng lo lắng về việc thông tin hay nội dung trong cuộc hội thoại sẽ bị tiết lộ và không được bảo mật thì khi đó, họ có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này vì Telegram messenger có hỗ trợ cho người dùng một giải pháp tối ưu cho mối bận tâm này đó là thực hiện cuộc trò chuyện bí mật.

Cuộc trò chuyện bí mật này chỉ diễn ra với chế độ 1:1, không dành cho các nhóm chat. Đặc biệt với cuộc trò chuyện bí mật này thì chỉ có người nhận và người gửi mới có thể biết được về nội dung cuộc trò chuyện, ngoài ra không một ai có thể biết được, kể cả hệ thống máy chủ của Telegram.

Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể thiết lập thời gian xóa tin nhắn tự động từ 1 giây đến 1 ngày. Ngoài ra sau khi cuộc trò chuyện kết thúc thì mọi tin nhắn trao đổi của người dùng cũng sẽ bị xóa đi, không được lưu trữ lại dưới bất kỳ hình thức nào.

Thực hiện cuộc trò chuyện bí mật- Limoseo

2.2 Tạo nhóm chat với số lượng thành viên khủng

Hiện nay, một nhóm chat Telegram có thể chứa đến 200.000 thành viên. Điều này thật sự có ích đối với những nhà bán hàng khi họ muốn tạo một nhóm chat với nhiều khách hàng để họ có thể trao đổi, tư vấn và tương tác thường xuyên với nhiều khách hàng cùng lúc.

Trong trường hợp nhiều khách hàng có cùng thắc mắc về một vấn đề nào đó thì người dùng có thể chỉ cần trả lời một lần vào nhóm chat thì nhiều người đã có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về nội dung họ còn đang cần giải đáp.

2.3 Gửi file với dung lượng lớn

Hiện nay, người dùng có thể gửi được file với dung lượng lớn lên đến 2GB và sẽ không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo dung lượng tài liệu hoặc dung lượng ảnh quá lớn và buộc người dùng phải điều chỉnh lại.

2.4 Cập nhật đa dạng sticker, màu nền

Ngoài ra, người dùng Telegram còn có thể thỏa thích sử dụng các sticker hài hước, đáng yêu trong tùy chọn nhắn tin và thay đổi màu nền cho nội dung tin nhắn tùy thích. Các sticker này góp phần giúp cho cuộc trò chuyện giữa bạn với người khác trở nên thú vị và tạo cảm giác thoải mái hơn.

Cập nhật đa dạng sticker, màu nền- Limoseo

2.5 Có thể đặt mã khóa cho ứng dụng 

Tính năng này cùng là tính năng bảo mật hoàn toàn cho ứng dụng Telegram messenger nếu trong một khoản thời gian cố định nào đó người dùng không hoạt động trên ứng dụng thì hệ thống sẽ khóa ứng dụng tự động. Và để vào lại được ứng dụng, người dùng cần phải nhập chính xác mã khóa hoặc mở khóa bằng vân tay, định dạng khuôn mặt tùy thiết bị. 

2.6 Điều chỉnh lại nội dung tin nhắn đã gửi

Trong một số trường hợp, khi người dùng đã gửi tin nhắn đi nhưng phát hiện nội dung tin nhắn bị lỗi chính tả hoặc thiếu từ dẫn đến nghĩa câu không đúng hoặc bị hiểu sai ý thì khi đó người dùng hoàn toàn có thể chủ động sửa lại nội dung tin nhắn.

Người dùng thực hiện điều chỉnh lại nội dung tin nhắn bằng cách nhấn và giữ tin nhắn cần sửa đó cho đến khi màn hình hiển thị một danh sách bao gồm các tùy chọn thích hợp, khi đó người dùng chọn edit và thực hiện điều chỉnh lại nội dung một cách phù hợp và chính xác nhất. Người nhận khi đó có thể biết rằng người dùng đã điều chỉnh thông tin nhưng không thể xem lịch sử.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm Telegram messenger là gì, các tính năng nổi bật của Telegram messenger. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá