icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tắt Google tin tức trên Android và IOS – Limoseo

Bạn đã cài đặt ứng dụng Google News, dịch vụ của Google tổng hợp tin tức từ các trang báo điện tử lớn, nhưng bạn nhận thấy ứng dụng này ngày càng ít được sử dụng nên bạn đã nghĩ đến việc loại bỏ nó. Trên thực tế, trong hướng dẫn bạn sắp đọc, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo có thể chỉ cho bạn cách tắt Google tin tức bằng một vài bước đơn giản. Chúng tôi dự đoán bạn có thể làm điều này bằng cách vô hiệu hóa các thông báo đến của ứng dụng hoặc hoàn tất quá trình gỡ cài đặt hoàn toàn.

Cách tắt Google tin tức trên Android và IOS

1. Cách tắt Google Tin tức trên Android

Nếu bạn muốn tắt nó trên Android,  hoặc ví dụ cụ thể rằng bạn muốn tắt trang tin tức google trên oppo. Bạn có hai “cách” để làm như vậy: cách thứ nhất, ít “quyết liệt” hơn, là tắt thông báo của Google News. Thay vào đó, phương pháp thứ hai là gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng khỏi thiết bị. Trong các đoạn sau, bạn sẽ tìm thấy các giải thích chi tiết về cách tiến hành trong cả hai trường hợp.

1.1 Tắt thông báo của Google Tin tức

Nếu bạn chỉ muốn tắt thông báo từ Google Tin tức dành cho Android, chỉ cần đi tới cài đặt thiết bị của bạn và chọn tùy chọn cho phép bạn tắt nhận thông báo từ cài đặt sau.

  • Để bắt đầu, hãy chuyển đến cài đặt nhấn bánh răng có thể tìm thấy trên màn hình chính của điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn hoặc trên máy tính để bàn (màn hình nhóm ứng dụng của tất cả các cài đặt). 
  • Nhấp vào Thông báo và thanh thông báo và chọn ứng dụng. Trong màn hình mở ra, hãy đợi tải tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn và nhấp vào biểu tượng Google Tin tức.
  • Trên màn hình tiếp theo, hãy tìm tùy chọn chặn thông báo hoặc tắt và bật gián đoạn để không hiển thị bất kỳ thông báo nào từ Google Tin tức.
  • Nếu bạn muốn nhận thông báo của Google Tin tức ở chế độ im lặng, thay vì thực hiện tác vụ được mô tả ở trên, hãy nhấn BẬT để chuyển đổi bên cạnh Xem ở chế độ im lặng.

Lưu ý: Do “sự phân mảnh” dành riêng cho Android (hoặc có nhiều phiên bản Google OS), một số từ có thể hơi khác trên thiết bị của bạn.

1.2 Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu muốn sử dụng các giải pháp “quyết liệt” hơn, bạn có thể tắt Google Tin tức bằng cách xóa app Google Tin tức của mình. Thậm chí sau đó, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của điện thoại di động hoặc máy tính bảng và tiếp tục từ đó.

  • Để bắt đầu, hãy khởi động ứng dụng cài đặt Android bằng cách nhấn vào bánh răng trên màn hình chính hoặc trên màn hình nền (màn hình nhóm tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị), chọn mục từ ‘ứng dụng trong menu mở ra và , nếu cần, hãy nhấn tất cả (Tất cả ứng dụng) nằm ở trên cùng.
  • Tại thời điểm này, hãy chọn tên của ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt, tức là Google Tin tức. 
  • Nhấn vào nút gỡ cài đặt hiện trên màn hình thông tin ứng dụng và xác nhận thao tác bằng cách trả lời có cho câu hỏi Hỏi Bạn có muốn gỡ cài đặt ứng dụng này không?
Cách tắt Google tin tức

2. Cách vô hiệu hóa Google Tin tức trên iOS

Nếu bạn muốn biết cách tắt Google Tin tức trong iOS, trong iPhone hoặc iPad, ít nhiều bạn phải làm theo hướng dẫn tôi đã cung cấp cho bạn trong chương hướng dẫn dành riêng cho Android hoặc tắt thông báo Google Tin tức hoặc gỡ cài đặt nếu bạn muốn ứng dụng của bạn từ thiết bị của bạn.

2.1 Tắt thông báo Google News trên Iphone và Ipad

Để tắt thông báo Google News trên iPhone và iPad, bạn cần vào cài đặt iOS và chọn tùy chọn bạn muốn tắt hoàn toàn hoặc tắt chúng. Để tiếp tục, hãy khởi chạy ứng dụng cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám hiển thị trên màn hình chính của thiết bị.

  • Nhấp vào Thông báo và trên màn hình mở ra, tìm bài báo trên Google Tin tức.
  • Để tắt tất cả thông báo từ ứng dụng Google Tin tức, hãy nhấp vào nút chuyển Cho phép thông báo (nằm ở trên). 
  • Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn tắt âm thanh thông báo, hãy tắt công tắc âm thanh.
Tắt Google Tin tức

2.2 Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu muốn gỡ cài đặt ứng dụng Google Tin tức trên iOS, bạn có thể thực hiện cả trên màn hình chính của thiết bị và trong cài đặt của hệ điều hành. Từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad, hãy tìm biểu tượng ứng dụng Google Tin tức ở mặt sau và ấn mạnh vào biểu tượng ấy. Sau vài giây, các biểu tượng của tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị đầu cuối sẽ bắt đầu hiện lên, điều này thể hiện rằng bạn có thể xóa chúng hoặc di chuyển chúng về màn hình chính.

Để hủy ứng dụng Google Tin tức, chỉ cần nhấn (NS) ở góc trên bên trái của biểu tượng và nhấp vào Xóa sau câu hỏi Bạn có muốn xóa “Google Tin tức” không?

Để gỡ cài đặt ứng dụng Google Tin tức khỏi Cài đặt iOS (cho phép bạn chọn có muốn giữ lại dữ liệu ứng dụng hay không), hãy chuyển đến Cài đặt iOS và nhấp vào Cài đặt chung > Dung lượng trống trên iPhone / Dung lượng trống trên iPad (tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng) .

Bây giờ hãy đợi danh sách đầy đủ các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị tải, nhấp vào biểu tượng Google News. Sau đó, để gỡ cài đặt nó, hãy chọn mục Gỡ cài đặt ứng dụng hiện trên màn hình mở và xác nhận ý định của chúng, nhấn lại ứng dụng Gỡ cài đặt.

Làm như vậy sẽ gỡ cài đặt ứng dụng, giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn, đồng thời bảo toàn dữ liệu và tài liệu liên quan. Mặt khác, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn ứng dụng Google Tin tức và dữ liệu được liên kết của ứng dụng đó, hãy chọn mục nhập Xóa ứng dụng và xác nhận lựa chọn bằng cách nhấn vào Xóa ứng dụng.

Bài viết trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn bạn cách tắt Google tin tức với nhiều cách khác nhau, hy vọng bài viết này là bổ ích với các bạn, chúc các bạn thành công.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá