icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google – Limoseo

Chúng ta thường sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm để tìm thông tin trên điện thoại và máy tính của mình. Tuy nhiên, đôi khi quyền truy cập vào thông tin bạn đang tìm kiếm bị hạn chế bởi tính năng Tìm kiếm an toàn của Google.

Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn google trên máy tính, điện thoại để lấy thêm thông tin.

Những cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google - Limoseo

1. Cách thức hoạt động của tính năng Tìm kiếm an toàn

Google SafeSearch là tính năng có sẵn của Google giúp người dùng tìm kiếm thông tin an toàn hơn nhưng lượng thông tin lấy ra sẽ hạn chế hơn bình thường.

Tính năng Tìm kiếm an toàn được thiết kế để lọc kết quả dẫn đến những nội dung có hình ảnh mô tả:

 • Nội dung khiêu dâm dưới mọi hình thức, bao gồm cả phim ảnh khiêu dâm
 • Ảnh khoả thân
 • Đồ chơi tình dục với hình ảnh chân thực
 • Dịch vụ hẹn hò hoặc tháp tùng vì mục đích tình dục
 • Nội dung bạo lực hoặc đẫm máu
 • Đường liên kết đến các trang chứa nội dung phản cảm

Ví dụ: Tìm kiếm an toàn được thiết kế để lọc ra các trang chứa hình ảnh hoặc video hiển thị ngực hoặc cơ quan sinh dục. Tính năng này cũng được thiết kế để lọc ra các trang chứa liên kết, cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo hiển thị hoặc đề cập đến nội dung phản cảm.

Tìm kiếm an toàn dựa trên các hệ thống tự động sử dụng công nghệ máy học và các tín hiệu khác nhau để xác định nội dung xúc phạm, bao gồm các từ trên trang web và công cụ tìm kiếm lưu trữ nội dung đó. 

Tắt chế độ tìm kiếm an toàn google

2. Xác định xem tính năng Tìm kiếm an toàn có đang lọc trang web của bạn hay không

Để biết trang của bạn có bị xác định là phản cảm hay không, hãy tìm kiếm nội dung đó trong Google Tìm kiếm. Sau đó, hãy bật tính năng Tìm kiếm an toàn. Nếu trang của bạn không xuất hiện trong kết quả, có thể là do quá trình lọc Tìm kiếm an toàn cho cụm từ tìm kiếm đó.

Để kiểm tra xem toàn bộ trang web có được xác định là gây khó chịu hay không, hãy sử dụng site:search để xem có bật Tìm kiếm an toàn. Nếu bạn không thấy trang web của mình trong kết quả, điều đó có nghĩa là Google đang lọc trang web của bạn khi bật Tìm kiếm an toàn.

Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn google

3. Cách tối ưu hóa trang web của bạn để duyệt web an toàn

Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn xác định các trang không mong muốn trên trang web của mình. Điều này đảm bảo rằng người dùng nhìn thấy kết quả họ muốn hoặc mong đợi và không ngạc nhiên khi họ truy cập các trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn có ít nhất một vài trang không bị chặn, các phương pháp dưới đây có thể giúp hệ thống nhận ra trang web của bạn có bị tắt chế độ tìm kiếm an toàn google chưa.

Tắt tính năng tìm kiếm an toàn của Google

4. Hướng dẫn tắt chế độ tìm kiếm an toàn google

4.1. Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn google trên máy tính

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập trang Google.com.vn trên trình duyệt yêu thích > Chọn “Cài đặt” ở góc bên phải màn hình > “Chọn Cài đặt tìm kiếm”. 
 • Bước 2: Trong phần bộ lọc Tìm kiếm an toàn, bỏ chọn tùy chọn Bật Tìm kiếm an toàn. 
 • Bước 3: Chọn Lưu để tiếp tục lưu các cài đặt đã chọn.

4.2. Tắt tính năng tìm kiếm an toàn của Google trên điện thoại

 • Bước 1: Cũng giống như trên máy tính, truy cập trang Google.com.vn trên ứng dụng trình duyệt yêu thích > chọn mục “Cài đặt” trên thanh công cụ cuối màn hình > chọn “Cài đặt tìm kiếm”. 
 • Bước 2: Trong phần Bộ lọc tìm kiếm an toàn, chọn Hiển thị kết quả không phù hợp > Lưu để lưu cài đặt của bạn để tắt chế độ tìm kiếm an toàn google.

4.3. Tắt tính năng tìm kiếm an toàn của Google trên iPhone

 • Bước 1. Mở Google bằng cách nhấn vào ứng dụng có biểu tượng chữ “G” màu trên nền trắng. Thao tác này sẽ mở công cụ tìm kiếm Google.
 • Bước 2. Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên trái của màn hình. Khi Google hiển thị một trang web, trước tiên hãy nhấn vào biểu tượng Google ở ​​cuối màn hình.
 • Cuộn xuống và trong phần “Quyền riêng tư”, nhấp vào “Cài đặt tìm kiếm”.
 • Bước 3. Chọn hộp “Hiển thị kết quả phù hợp nhất” ở đầu màn hình. Chọn hộp này sẽ tắt Chế độ tìm kiếm an toàn.
 • Bước 4. Nhấp vào nút “Lưu” màu xanh lam ở cuối trang để lưu cài đặt của bạn và đóng trang Cài đặt. Nhấp vào Xong ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn được đưa trở lại trang Tìm kiếm của Google.
 • Bước 5. Tìm kiếm từ hoặc cụm từ ưa thích của bạn để xem Tìm kiếm an toàn có bị tắt hay không. Nếu bạn thấy các kết quả nhạy cảm (hoặc kết quả khác) mà bạn chưa từng thấy trước đây, thì bạn đã làm cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn google. Nếu bạn không thấy nội dung nhạy cảm, kết quả của bạn có thể đã bị nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc chính phủ chặn. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình để biết thông tin hoặc sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy để xem nội dung bị chặn trên máy tính của mình.

Trên đây là cách bạn có thể tắt chế độ tìm kiếm an toàn google trên máy tính, điện thoại với vài bước đơn giản qua hướng dẫn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Sau đó, bạn có thể tìm thêm thông tin mà không bị giới hạn như trước đây.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá