icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tạo tài khoản MCC đơn giản nhất – Limoseo

Mục đích tạo tài khoản MCC (Google My Client Center – tài khoản Trung tâm Khách hàng) là để sử dụng các công cụ của Google Adwords như lập kế hoạch từ khóa, lập kế hoạch hiển thị… mà không cần nhập thông tin tài khoản tín dụng.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản MCC đơn giản nhất - Limoseo

1. Tài khoản MCC là gì?

MCC là viết tắt của từ My Client Center, có nghĩa là “trung tâm khách hàng của tôi”. Google MCC là một công cụ quản lý tài khoản Google Ads (trước đây là Google AdWords), cho phép người dùng quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Google cùng một lúc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản, đặc biệt là khi số lượng tài khoản quá nhiều và dễ gây nhầm lẫn hoặc quên mật khẩu, tên người dùng…

Với Google My Client Center, bạn có thể quản lý đến 1.000 tài khoản khác nhau và có nhiều lợi ích. Bạn chỉ cần sử dụng một thông tin đăng nhập cho tất cả các tài khoản, tránh việc phải sử dụng nhiều thông tin đăng nhập cho mỗi tài khoản đồng thời dễ dàng theo dõi và so sánh hiệu suất của các tài khoản Google Ads của bạn. Thông qua trung tâm này, bạn có thể xem tất cả chi tiết của các tài khoản quảng cáo được quản lý trên một trang để có cái nhìn tổng quan hơn.

Ngoài ra, Google MCC còn cung cấp nhiều tiện ích khác giúp người dùng quản lý tài khoản quảng cáo Google dễ dàng hơn, bao gồm cung cấp các công cụ báo cáo và phân tích, giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn cũng có thể sử dụng MCC để tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo mới, tùy chỉnh các thông báo cảnh báo để nhận thông báo trực tiếp về các hoạt động quảng cáo của tài khoản và nhiều tiện ích khác nữa.

Vì vậy, Google My Client Center là một công cụ hữu ích cho việc quản lý tài khoản quảng cáo Google của bạn, giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản. Bạn có thể tận dụng các tiện ích của MCC để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình và đảm bảo rằng tất cả các tài khoản quảng cáo của bạn đều được quản lý một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tài khoản MCC là gì?

>> Xem thêm: Chiến dịch hiển thị thông minh Google Ads

2. Hướng dẫn tạo tài khoản MCC Google ads

Nếu bạn không biết cách tạo tài khoản MCC, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập trang https://www.google.com/intl/da/adwords/myclientcenter/ hoặc nhấp vào nút “Start Now” để bắt đầu đăng ký.
  • Bước 2: Điền thông tin cần thiết vào trang đăng ký của Google My Client Center. Đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để tránh những trở ngại trong quá trình đăng ký.
  • Bước 3: Hoàn tất các thông tin bắt buộc trên trang đăng ký để tiếp tục. Bạn cần cung cấp các thông tin như tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ và thông tin thanh toán.
  • Bước 4: Kiểm tra email của bạn để xác nhận đăng ký tài khoản. Google sẽ gửi một email xác nhận đến địa chỉ email bạn đã đăng ký. Nhấp vào liên kết trong email để xác nhận tài khoản của bạn.
  • Bước 5: Sau khi xác nhận tài khoản của bạn, bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo Google Ads phụ bằng cách chọn “Tài khoản” và nhấp vào biểu tượng dấu cộng. Sau đó, chọn “Tạo tài khoản mới” và điền thông tin tài khoản mới của bạn. Bạn cần cung cấp tên tài khoản và các chi tiết khác để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản MCC, bạn có thể sử dụng nó để quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình trên Google Ads. Bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng tài khoản trên giao diện chính hoặc sử dụng các công cụ lập kế hoạch từ khóa để tạo các chiến dịch quảng cáo mới.

>> Xem thêm: Chiến dịch cài đặt ứng dụng Mobile App Install Campaign

Hướng dẫn tạo tài khoản MCC Google ads

3. Đọc thêm về tài khoản Google MCC

Tài khoản MCC (My Client Center) là công cụ hữu ích giúp quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Google Ads từ một nơi duy nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng MCC không có nghĩa là bạn có quyền kiểm soát cao hơn đối với chính sách quảng cáo của Google. Bạn vẫn phải tuân thủ chính sách quảng cáo của Google khi sử dụng MCC hoặc tài khoản Google Ads chuẩn.

Nếu tài khoản con của MCC của bạn vi phạm chính sách quảng cáo của Google, điều này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến tài khoản MCC của bạn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều tài khoản con vi phạm chính sách, Google có thể tiến hành kiểm tra và đánh giá lại tài khoản MCC của bạn. Nếu tình trạng vi phạm tiếp tục xảy ra, nguy cơ tài khoản MCC của bạn bị tạm ngưng hoạt động là rất cao.

Vì vậy, để đảm bảo rằng tài khoản MCC của bạn được bảo vệ và hoạt động tốt, bạn nên tuân thủ chính sách quảng cáo của Google và đảm bảo rằng tất cả các tài khoản con của bạn cũng tuân thủ các quy định này. Bạn nên luôn cập nhật và theo dõi các thông tin mới nhất về chính sách của Google để tránh vi phạm và giữ cho tài khoản MCC của bạn luôn được sử dụng hiệu quả và bảo vệ an toàn.

>> Xem thêm: So sánh Google Ads và SEO

Tóm lại, sử dụng tài khoản Google My Client Center để quản lý các tài khoản quảng cáo Google của bạn là một cách để tối ưu hóa các bước của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu bạn sử dụng các tài khoản khác nhau để hiển thị quảng cáo, hãy liên kết chúng với Google MCC để đơn giản hóa việc quản lý. Hy vọng qua bài viết trên của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo, bạn đã biết cách tạo tài khoản MCC. Chúc bạn thành công.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá