icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp chỉ trong vài phút

Bạn đang xem xét việc sử dụng LinkedIn cho doanh nghiệp của mình? Bạn cảm thấy mơ hồ về cách khởi đầu? Làm thế nào để tận dụng mạng xã hội này để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp? Dưới đây là bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chỉ bạn các bước đơn giản nhưng hiệu quả để bạn bắt đầu tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp.

1. Lý do tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể tự đặt câu hỏi về tại sao bạn nên quan tâm đến việc cách tạo LinkedIn cho doanh nghiệp, một mạng xã hội mà người dùng trung bình chỉ dành 17 phút mỗi tháng. Dưới đây là ba lý do chính:

1.1 Tiếp cận khách hàng tiềm năng

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Thực tế là, theo HubSpot, LinkedIn có hiệu quả cao hơn 277% so với Twitter và Facebook trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Không có gì ngạc nhiên khi 79% nhà tiếp thị xem LinkedIn là “nguồn khách hàng tiềm năng tốt” và các nhà tiếp thị B2B báo cáo rằng 80% khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội của họ đến từ LinkedIn.

Lý do tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn

1.2 Tuyển dụng

Trong hoạt động quản lý doanh nghiệp, tuyển dụng và giữ chân nhân tài là một thách thức quan trọng. Tìm kiếm và thu hút những người tài năng giống như việc hẹn hò, những người xuất sắc luôn là “người hot” và đang làm việc trong môi trường tuyệt vời, được trả lương cao và hài lòng với công việc của mình.

Để thu hút những người tài năng, bạn cần xây dựng mối quan hệ trước, để khi họ có cơ hội thay đổi nghề nghiệp, họ sẽ nghĩ ngay đến công ty của bạn. Họ có thể tìm kiếm việc làm trên LinkedIn và tình cờ nhìn thấy quảng cáo tuyển dụng của bạn ngay cả khi trước đây chưa biết gì về công ty của bạn.

Tóm lại, nếu bạn muốn thu hút nhân tài đến làm việc cho công ty, việc có một trang công ty trên LinkedIn sẽ giúp kết nối ứng viên và doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

1.3 Quảng bá tốt hơn

Ai cũng mong muốn doanh nghiệp của mình được nhiều người biết đến, đúng không? Trên LinkedIn, điều này dễ dàng hơn bởi vì có hàng trăm triệu người dùng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng công ty của bạn có một trang LinkedIn hấp dẫn và đáng tin cậy.

2. Yêu cầu khi tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp 

Để bắt đầu tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp, bạn cần xem xét những yếu tố sau:

 • Trước hết, bạn cần có một tài khoản cá nhân trên LinkedIn.
 • Thông tin trên tài khoản này cần phải trùng khớp với thông tin cá nhân của bạn. Tên tài khoản nên được đặt theo tên thật của bạn. Nếu không, bạn sẽ vi phạm chính sách của LinkedIn và không thể tạo trang doanh nghiệp.
 • Tài khoản cá nhân của bạn phải được tạo trước ít nhất bảy ngày. Tài khoản mới mở sẽ không thể tạo trang LinkedIn cho doanh nghiệp.
 • Hồ sơ của bạn phải có mức độ hoàn thiện ‘Trung bình’ hoặc ‘All Star’ (cao nhất). Mức độ hoàn thiện của hồ sơ được hiển thị bên phải trang cá nhân và đánh giá dựa trên độ đầy đủ thông tin. 
 • Tài khoản của bạn cần có nhiều kết nối (nếu bạn là người quản lý trang LinkedIn doanh nghiệp). Điều này giúp xác minh rằng tài khoản của bạn không phải là giả mạo.
 • Bạn cần có địa chỉ email doanh nghiệp. Bạn có thể tạo tài khoản LinkedIn bằng bất kỳ loại email nào. 

Lưu ý: tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo trang doanh nghiệp từ tài khoản đó, bạn cần thêm địa chỉ email doanh nghiệp. Email doanh nghiệp là email có tên miền đặc trưng được doanh nghiệp đăng ký sử dụng cho công việc. Và quan trọng hơn, email này phải được xác minh cho tài khoản LinkedIn.

 • Bạn đang làm việc tại một doanh nghiệp. Điều này phải được thể hiện trên hồ sơ LinkedIn của bạn.
Yêu cầu khi tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp

3. Cách tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp 

Phần tiếp theo của bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cách tạo LinkedIn cho doanh nghiệp:

3.1 Tạo trang LinkedIn cho doanh nghiệp

Để bắt đầu chiến dịch marketing trên LinkedIn, trước hết, bạn cần có một “trang công ty” trên nền tảng mạng xã hội này (trong bài viết này, chúng tôi gọi trang công ty này là “trang LinkedIn của doanh nghiệp”). Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách tạo trang LinkedIn cho doanh nghiệp:

 • Bước 1: Truy cập vào trang “LinkedIn Pages” trên website LinkedIn Marketing Solutions. Nhấp vào nút “Tạo trang của bạn”.
 • Bước 2: Chọn loại hình trang phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 3: Điền thông tin về doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng tên doanh nghiệp trùng khớp với các nền tảng mạng xã hội khác (như Facebook, Instagram, …).
 • Bước 4: Tải lên logo của doanh nghiệp và viết mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn. Đừng bỏ qua bước này vì theo thống kê, các doanh nghiệp có hình đại diện trên LinkedIn thu hút người truy cập nhiều hơn 6 lần so với các doanh nghiệp không có hình đại diện.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Tạo trang” để hoàn thành việc tạo trang LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp

3.2 Hoàn tất việc lập trang LinkedIn cho doanh nghiệp

Thường thì những thông tin cơ bản mà bạn đã điền khi tạo trang chỉ đủ để giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp (như tên doanh nghiệp, mô tả ngắn, cấu trúc tổ chức, …). Tuy nhiên, người truy cập cần thêm nhiều thông tin hơn những điều cơ bản đã nêu.

Vì vậy, bạn cần bổ sung một số vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn trong phần giới thiệu trên LinkedIn. Điều này có thể giúp trang LinkedIn của doanh nghiệp bạn thu hút thêm 30% lượt xem từ người dùng.

Các thông tin mà bạn nên bổ sung bao gồm:

 • Mô tả về doanh nghiệp: Tầm nhìn, mục tiêu, giá trị cốt lõi. Phần này cho phép bạn điền tới 156 ký tự.
 • Địa điểm: Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều văn phòng, chi nhánh, bạn có thể thêm thông tin này vào phần giới thiệu.
 • Hashtag: Các từ khóa giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm trang LinkedIn của doanh nghiệp của bạn.
 • Ảnh bìa: Chọn một ảnh bìa thể hiện giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn. Độ phân giải của ảnh bìa nên là 1584 x 396px.
 • Nút CTA: Bạn có thể thêm nút CTA từ LinkedIn để người dùng truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Đừng quên thêm UTM vào liên kết để dễ dàng theo dõi.
 • Điều chỉnh ngôn ngữ: Bạn có thể điều chỉnh mô tả thương hiệu, tên doanh nghiệp phù hợp với đối tượng đọc trang LinkedIn của doanh nghiệp bạn.

3.3 Chia sẻ trang LinkedIn Doanh nghiệp

Hãy thông báo cho mọi người biết về trang LinkedIn Doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chia sẻ thông tin này với nhân viên, đối tác, khách hàng và công chúng qua các kênh khác như trang web, Facebook, Instagram. Gửi một “lời mời thân thiện” tới những người dùng mục tiêu của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể mời người dùng tiềm năng trên LinkedIn theo dõi trang của bạn. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Admin” ở góc phải màn hình và chọn “Mời kết nối”.

3.4 Nhấn nút theo dõi LinkedIn trên trang web của bạn

Đừng quên nhúng nút theo dõi LinkedIn trên trang web của doanh nghiệp để nhắc nhở người đọc theo dõi bạn trên mạng xã hội này. Bạn cũng có thể cho phép người dùng chia sẻ nội dung hữu ích từ trang web của bạn trên LinkedIn.

3.5 Xây dựng kế hoạch marketing trên LinkedIn

Sau khi hoàn thành trang LinkedIn cho doanh nghiệp, bạn cần thiết lập một kế hoạch marketing trên nền tảng mạng xã hội này.

 • Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua chiến dịch. Doanh nghiệp của bạn có muốn tuyển dụng nhân lực chất lượng, kết nối với khách hàng tiềm năng, hay cả hai? Xác định ngân sách dành cho chiến dịch là bao nhiêu.
 • Tiếp theo, hãy xác định rõ đối tượng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến trong chiến dịch: độ tuổi, thu nhập, ngành nghề, nền tảng công nghệ mà họ sử dụng để truy cập LinkedIn.
 • Cuối cùng, hãy xây dựng và lên lịch phát hành nội dung marketing trên LinkedIn. Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chiến lược của mình không phù hợp với kế hoạch ban đầu.

4. Các gợi ý để thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả trên LinkedIn

Dưới đây là những gợi ý để chiến dịch marketing trên LinkedIn của doanh nghiệp bạn đạt hiệu quả tốt hơn:

 • Kết hợp bài đăng với video, hình ảnh, tài liệu hữu ích
 • Tối ưu hóa nội dung để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Đăng bài đúng thời điểm phù hợp
 • Sử dụng tính năng LinkedIn Live
 • Liên kết với các trang LinkedIn khác mà bạn quản lý
 • Phân tích dữ liệu từ LinkedIn Analytics
 • Định rõ đối tượng người xem mục tiêu

5. Tổng kết 

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp và xây dựng chiến lược marketing trên nền tảng mạng xã hội LinkedIn. Chúc bạn thành công!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá