icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn chi tiết cách tạo sub account Shopee – Limoseo

Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng trên Shopee để kinh doanh nhưng lo ngại về việc quản lý các cửa hàng đó sẽ trở nên khó khăn, thì tính năng “Tài khoản phụ” trên Shopee sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản. Sau đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ mách bạn cách tạo sub account Shopee đơn giản, nhanh nhất. Nếu muốn biết chi tiết thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo sub account Shopee - Limoseo

1. Sub account là gì? Tài khoản phụ là gì?

“Tài khoản phụ” là một tính năng mới và tiện ích trên Shopee cho phép bạn quản lý nhiều cửa hàng trên nền tảng này cùng một lúc. Với tính năng này, bạn có thể phân chia quyền quản lý và truy cập vào các cửa hàng của mình cho nhiều thành viên khác nhau, giúp việc vận hành trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bằng cách tạo các tài khoản phụ, bạn có thể chia nhỏ công việc và phân chia trách nhiệm cho các thành viên khác trong nhóm quản lý cửa hàng. Mỗi tài khoản phụ sẽ được cấp một quyền truy cập vào các chức năng và tính năng của cửa hàng, bao gồm quản lý sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý bình luận và nhiều hơn nữa.

Thêm vào đó, tính năng tài khoản phụ cũng giúp bạn quản lý nhiều cửa hàng trên Shopee một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Thay vì phải đăng nhập vào từng cửa hàng để quản lý, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản chính và quản lý tất cả các cửa hàng của mình từ đó.

Việc tạo sub account Shopee mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Shopee cung cấp tính năng “Tài khoản phụ” cho phép bạn quản lý một nhóm người dùng để đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong việc quản lý cửa hàng trên nền tảng này. Bằng cách tạo và quản lý các “Tài khoản phụ”, bạn có thể phân chia quyền truy cập và quản lý nhiều cửa hàng khác nhau cùng một lúc, miễn là các cửa hàng đó thuộc sở hữu của cùng một người.
  • Cả “Tài khoản chính” và “Tài khoản phụ” đều có quyền truy cập vào Kênh Người Bán và mục Shopee Chat, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Khi đăng nhập vào Kênh Người Bán, mỗi “Tài khoản phụ” sẽ chỉ hiển thị những phần được phân quyền bởi “Tài khoản chính”, giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Để sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo nhiều “Tài khoản phụ” và phân chia quyền truy cập cho các thành viên trong nhóm. Mỗi “Tài khoản phụ” có thể liên kết với nhiều cửa hàng khác nhau cùng một lúc để quản lý và thực hiện các tác vụ quản lý sản phẩm, đơn hàng, bình luận và nhiều hơn nữa. Tính năng này giúp cho việc quản lý cửa hàng trở nên hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-follow-shopee/

Sub account là gì? Tài khoản phụ là gì?

2. Hướng dẫn tạo tài khoản chính Shopee

Trước khi tạo tài khoản phụ trên Shopee, bạn cần đăng ký và sử dụng tài khoản chính để quản lý các tài khoản phụ.

Để đăng ký tài khoản chính, bạn cần truy cập vào Kênh người bán trên Shopee và chọn “Đăng ký Tài khoản chính”. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu, bao gồm số điện thoại và đặt tên đăng nhập cho tài khoản chính. Tên đăng nhập của tài khoản chính sẽ luôn có đuôi “:main” để phân biệt với các tài khoản phụ.

Bạn cũng cần đặt biệt danh để các thành viên khác trong nhóm dễ nhận diện. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn cần nhấn nút “Xác minh” và điền mã xác minh được gửi đến số điện thoại đăng ký để hoàn tất đăng ký tài khoản chính.

Khi bạn đã đăng ký và sử dụng tài khoản chính trên Shopee, bạn có thể tạo và quản lý các tài khoản phụ để phân chia công việc và đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong việc quản lý cửa hàng trên nền tảng này. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin của các tài khoản phụ để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong việc quản lý các cửa hàng trên Shopee. Lưu ý rằng tính năng tài khoản phụ chỉ được áp dụng cho các tài khoản bán hàng nhận được thông báo trên Kênh người bán từ Shopee.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-danh-gia-shopee/

Hướng dẫn tạo tài khoản chính Shopee

3. Hướng dẫn cách tạo sub account Shopee

Dưới đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản phụ trên Shopee bằng các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào nền tảng tài khoản phụ bằng tài khoản mới tạo tại địa chỉ https://subaccount.shopee.com/login/.
  • Bước 2: Liên kết tài khoản phụ với Shop của bạn bằng cách nhấn vào nút “Liên kết Shop”, nhập tên Shop hoặc tên Đăng nhập, nhấn “Tìm” và chọn “Liên kết”. Sau đó, nhập mã OTP để hoàn tất quá trình liên kết.
  • Bước 3: Uỷ quyền cho tài khoản phụ bằng cách nhấn “Ủy quyền ngay cho Tài khoản shop” và nhập mật khẩu. Sau khi đăng nhập, chọn “Ủy quyền” và hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận thành công.
  • Bước 4: Tạo thành viên mới bằng cách vào mục “Thành viên” và chọn “Tạo thành viên”. Nhập thông tin chi tiết của thành viên mới, chọn vai trò và Shop mà tài khoản phụ có quyền truy cập, sau đó sao chép mã đăng nhập và mật khẩu.
  • Bước 5: Để chỉnh sửa thông tin, vai trò và quyền truy cập của thành viên trong Shop sau khi tài khoản phụ đã được kích hoạt, bạn có thể chọn mục “Chi tiết”, tiến hành chỉnh sửa thông tin cần thiết và bấm “Lưu” để hoàn tất.

Lưu ý rằng sau khi tài khoản phụ được tạo, bạn có thể quản lý và chỉnh sửa thông tin của nó từ trang “Quản lý tài khoản” trên Kênh người bán. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa tài khoản phụ nếu không cần thiết hoặc muốn thay đổi quyền hạn của tài khoản đó.

Tính năng tài khoản phụ trên Shopee giúp bạn quản lý nhiều cửa hàng trên nền tảng này một cách dễ dàng và hiệu quả, đồng thời giúp phân chia công việc và quyền hạn giữa các thành viên trong nhóm quản lý cửa hàng.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-luot-mua-shopee/

4. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tạo một sub account trên Shopee?

Để tạo một sub account trên Shopee, bạn cần đăng nhập vào tài khoản chính của mình và truy cập vào phần cài đặt hoặc quản lý tài khoản. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thêm sub account hoặc tương tự. Nhấp vào đó và nhập thông tin cần thiết cho sub account.

Sub account trên Shopee được sử dụng cho mục đích gì?

Sub account trên Shopee được sử dụng để phân quyền và quản lý tài khoản bán hàng của người dùng. Nó cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản chính cho các thành viên trong nhóm hoặc đội ngũ của mình.

Làm thế nào để quản lý và kiểm soát sub account trên Shopee?

Để quản lý và kiểm soát sub account trên Shopee, bạn có thể truy cập vào phần cài đặt hoặc quản lý tài khoản chính của mình. Tại đó, bạn sẽ thấy danh sách các sub account đã tạo và các tùy chọn quản lý tương ứng.

Trên đây là những hướng dẫn về cách tạo sub account Shopee của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Hy vọng nó có thể giúp được người bán dễ dàng quản lý Shop khi bán hàng trên Shopee. Chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá