icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tạo sticker Telegram đơn giản cho người mới

Sticker trên Telegram có thế giới riêng và phù hợp cho những người yêu thích đồ họa, meme hoặc các câu thoại phim thú vị để trang trí cho cuộc trò chuyện của mình. Telegram cho phép người dùng tự tạo sticker một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn tạo sticker độc đáo cho những câu chuyện cười của mình và đồng nghiệp, hãy làm theo hướng dẫn này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết cách tạo sticker Telegram của riêng bạn.

1. Cách tạo sticker trên Telegram

1.1. Thiết kế sticker – cách làm sticker Telegram

Để tạo sticker Telegram, đầu tiên bạn cần thiết kế chúng. Bạn không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra các sticker Telegram, nhưng nếu bạn có kỹ năng thiết kế, đó là một lợi thế. Các sticker Telegram phổ biến nhất thường là các meme vui nhộn, bao gồm cả ảnh và chữ. Những sticker đơn giản như vậy chỉ đòi hỏi kỹ năng thiết kế cơ bản.

Các yêu cầu thiết kế cho sticker Telegram khá đơn giản. Chúng phải là hình ảnh PNG với nền trong suốt và có kích thước 512×512 pixel. Mỗi sticker phải là một tệp hình ảnh riêng biệt. Bạn có thể thiết kế và upload chúng lên máy tính để dễ dàng xử lý trên thiết bị di động. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng Telegram cho Mac, Telegram cho Windows hoặc Telegram Web. Bạn cũng có thể tùy chọn biểu tượng cho gói sticker của mình bằng cách thiết kế hình ảnh PNG có kích thước 100×100 pixel với một lớp trong suốt.

Cần lưu ý rằng sử dụng trích dẫn lời thoại phim để tạo sticker là vi phạm bản quyền. Mặc dù điều này thường được sử dụng để tạo ra các meme, nhưng gói sticker của bạn có thể bị gỡ bỏ khỏi Telegram nếu chủ sở hữu bản quyền khiếu nại. Điều này cũng cho thấy rằng không có kiểm tra bản quyền khi bạn upload thiết kế sticker của mình.

Một gói sticker Telegram trung bình bao gồm từ 10 đến 20 sticker, nhưng bạn có thể tải lên bao nhiêu sticker cũng được. Một số gói có tới hơn 100 sticker và bạn có thể tiếp tục thêm các sticker mới ngay cả sau khi đã xuất bản gói đó.

Nếu bạn không muốn đăng ký Photoshop chỉ để thiết kế sticker, có nhiều lựa chọn phần mềm miễn phí thay thế như GIMP, Inkscape, Krita hoặc Canva.

Thiết kế sticker - cách làm sticker Telegram

1.2. Tìm bot tạo sticker Telegram

Sau khi hoàn tất thiết kế sticker Telegram của bạn, hãy tìm bot tạo sticker trên Telegram bằng cách truy cập đường link này hoặc tìm kiếm từ khóa “stickers” trong ô tìm kiếm trên ứng dụng Telegram. Sau đó, bấm vào cuộc trò chuyện với bot và bạn sẽ thấy danh sách các lệnh có thể sử dụng:

 • /newpack – để tạo gói sticker Telegram mới
 • /addsticker – để thêm sticker vào gói đã có
 • /delsticker – để xóa sticker khỏi gói
 • /ordersticker – để sắp xếp lại thứ tự của các sticker trong một gói
 • /stats – để xem số liệu thống kê về sử dụng của một sticker cụ thể
 • /top – để xem các sticker được yêu thích nhất trong một gói
 • /packstats – để xem số liệu thống kê về sử dụng của gói sticker
 • /packtop – để xem gói sticker được yêu thích nhất của bạn
 • /cancel – để hủy bỏ các lệnh đã sử dụng.

Nhấp vào “Start” để bắt đầu thiết lập gói sticker của bạn.

Tìm bot tạo sticker Telegram

1.3. Tải lên sticker Telegram của bạn

Bot làm sticker Telegram sẽ giúp bạn dễ dàng tải lên và xuất bản thiết kế của mình. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Nhập lệnh /newpack và bấm “Enter”.
 • Bot sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho gói sticker của bạn. Nhập tên và gửi đi.
 • Bấm vào biểu tượng “File” để tải lên sticker đầu tiên. Lưu ý rằng bạn cần tải lên dưới dạng file thay vì hình ảnh. Nếu bạn sử dụng biểu tượng “Camera”, bot sẽ từ chối hình ảnh này.
 • Bot sẽ yêu cầu bạn chọn biểu tượng cảm xúc cho sticker. Hãy chọn một biểu tượng cảm xúc phù hợp nhất với sticker đó và bấm “Enter” để gửi. Bạn có thể chọn một vài biểu tượng cảm xúc cho một sticker, nhưng Telegram khuyến khích không nên gán quá hai biểu tượng cảm xúc cho mỗi sticker.
 • Lặp lại các bước 3 – 4 cho mỗi sticker Telegram bạn muốn thêm vào gói.
 • Khi đã hoàn tất, nhập lệnh /publish và gửi đi.
 • Nếu bạn muốn thêm một biểu tượng cho gói sticker của mình, hãy tải lên như cách bạn đã làm với các hình ảnh khác và gửi đến bot. Nếu bạn không có biểu tượng nào, chỉ cần nhập lệnh /skip và sticker đầu tiên của bạn sẽ trở thành biểu tượng cho gói này.
 • Cuối cùng, gửi cho bot tên ngắn gọn của gói sticker để sử dụng trong URL. Ví dụ, nếu gói của bạn có tên là “Classic Alice”, URL của gói sẽ là [https://t.me/addstickers/ClassicAlice. ↗](https://t.me/addstickers/ClassicAlice.)

Mọi thao tác đã hoàn tất! Nhấp vào liên kết của gói sticker Telegram của bạn để xem kết quả. Nếu bạn có nhiều hơn 10 sticker, bạn có thể cuộn qua chúng.

Tải lên sticker Telegram của bạn

2. Bắt đầu chia sẻ sticker Telegram của bạn

Trên Telegram không có trang web cửa hàng sticker hoặc bất kỳ phương tiện nào khác để người dùng có thể duyệt qua toàn bộ các sticker hiện có. Điều này có nghĩa là gói sticker của bạn sẽ không có hoạt động cho đến khi bạn và bạn bè của bạn bắt đầu gửi những sticker bạn đã tạo.

Khi bạn nhấp vào đường dẫn của gói sticker, bạn sẽ thấy hai cách để bắt đầu chia sẻ sticker Telegram của mình.

 • Tùy chọn “Chia sẻ” sẽ chuyển tiếp liên kết gói sticker của bạn đến một liên hệ hoặc nhóm bạn chọn trên Telegram.
 • Khi sử dụng chức năng “Thêm sticker”, bạn có thể thêm bộ sticker vào bộ sưu tập của mình trên Telegram, từ đó bạn có thể gửi các sticker đó đến danh bạ Telegram của mình. Sau đó, bạn bè của bạn có thể xem và thêm bộ sticker đó bằng cách nhấn vào sticker mà bạn đã gửi. Điều này là cách mà bộ sticker được chia sẻ.

Chính tính năng độc đáo của sticker đã đủ để bạn bỏ các ứng dụng nhắn tin khác và lựa chọn sử dụng Telegram. Ngoài ra, Telegram còn có nhiều tính năng hữu ích khác như cuộc trò chuyện bí mật và khả năng sửa lỗi chính tả trong các tin nhắn đã gửi. Bạn cũng có thể sử dụng các bot Telegram để giúp đỡ trong việc giải quyết các vấn đề, thậm chí có một bot nhắc nhở bạn phải ngồi thẳng lưng sau mỗi 30 phút. 

Vậy là, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa hướng dẫn bạn tạo sticker Telegram xong. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc tạo ra bộ sticker Telegram độc đáo dành riêng cho mình!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ mua view Youtube

👉 Dịch vụ mua sub Youtube

👉 Dịch vụ tăng comment Youtube

👉 Dịch vụ tăng 4000 giờ xem Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá