icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tạo nhãn trong Gmail để phân loại email khoa học hơn

Gmail là một trong những dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích và cho phép tạo tài khoản Gmail hoàn toàn miễn phí nhờ Google. Sau một khoảng thời gian nhất định, số lượng thư trong Gmail của bạn sẽ tăng lên gây khó khăn cho việc quản lý thư gửi đến. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chỉ cho bạn biết tạo nhãn trong Gmail là gì và làm gì để sắp xếp và phân loại thư của bạn.

1. Bạn có thể tạo một thư mục trong Gmail không? 

Với những tính năng sẵn có, Gmail vẫn chưa cho phép bạn tạo thư mục, thay vào đó Gmail cung cấp cho bạn một tính năng tương tự khác. Hoạt động giống như tạo một thư mục: Label – Tạo “nhãn” cho nhóm email cũng giống như tạo thư mục trên máy tính. 

Bạn có thể đã lưu email trong các thư mục khác nhau. Trong Gmail, bạn có thể phân loại các loại email khác nhau bằng nhãn. Các nhãn giống các thư mục, nhưng có một điểm khác biệt: bạn có thể thêm nhiều nhãn vào một email, sau đó nhấp vào một trong các nhãn đó ở bảng điều khiển bên trái để tìm email.

Bạn có thể tạo một thư mục trong Gmail không

2. Tạo nhãn trong Gmail là gì

Vậy tạo nhãn trong Gmail là gì?

Như đã đề cập trước đó, nhãn là một giải pháp thay thế cho việc tạo thư mục trong Gmail để sắp xếp email của bạn. Nó cho phép bạn tạo các bộ lọc khác nhau dựa trên các khía cạnh khác nhau của email được gửi đến, bao gồm địa chỉ người gửi, chủ đề, nội dung, cụm từ, từ,… cho phép bạn phân loại tất cả email đến và email hiện có thành các danh mục khác nhau để sắp xếp hộp thư đến của bạn. Hãy xem cách bạn có thể tạo nhãn mới trong Gmail và sử dụng chúng làm thư mục có lợi cho mình.

Tạo nhãn trong Gmail là gì

3. Cách tạo nhãn trong Gmail

Tạo nhãn trong Gmail trên điện thoại

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình và kéo xuống để tìm phần nhãn.
 • Bước 2: Nhấn “+Tạo mới” và nhập tên của nhãn mới trên màn hình tiếp theo. 
 • Bước 3: Khi bạn hoàn tất, chọn vào “Xong” ở góc trên bên phải màn hình. nhãn mới của bạn bây giờ sẽ được tạo và sẵn sàng để sử dụng.

Trên máy tính

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tạo một nhãn mới trong Gmail. 

 • Bước 1: Mở Gmail và đăng nhập tài khoản như bình thường. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng “công cụ” hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Xem tất cả cài đặt” từ menu phụ tiếp theo. 
 • Bước 2: Chọn “nhãn” ở đầu màn hình bên cạnh tab “Chung” và nhấp vào nút “Tạo thẻ mới” ở cuối màn hình. 
 • Bước 3: Trong hộp thoại hiện ra, nhập tên cho nhãn mới rồi bấm nút Tạo ở góc dưới bên phải.
Cách tạo nhãn trong Gmail

4. Chuyển email vào nhãn trong Gmail

Tới đây, có thể bạn đã hiểu được tạo nhãn trong Gmail là gì rồi. Sau đây là cách sử dụng nhãn trong Gmail

Trên điện thoại

Thực hiện theo các bước bên dưới để chuyển email vào nhãn trong Gmail. 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên di động và mở email tương ứng. Bây giờ hãy nhấn biểu tượng “3 dấu chấm” ở góc trên bên phải của email và chọn “Thay đổi nhãn”. 
 • Bước 2: Chỉ cần chọn nhãn mà bạn muốn phân loại email vào đó bạn đã có thể chuyển email vào nhãn đã chọn. 

Trên máy tính

 • Bước 1: Mở trình duyệt và đăng nhập tài khoản Gmail như bình thường. Bây giờ, hãy mở email bạn muốn thêm vào một nhãn cụ thể.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng nhãn ở trên cùng màn hình và tích vào ô đánh dấu nhãn mà bạn muốn phân loại email. Địa chỉ e-mail bạn đã chọn bây giờ sẽ được thêm vào nhãn mà bạn lựa chọn.

5. Thêm nhiều email vào nhãn Gmail

Trên điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Gmail và nhấn và giữ email đầu tiên bạn muốn liên kết với một nhãn cụ thể. Thao tác này sẽ chọn email thích hợp và kích hoạt cơ chế chọn của ứng dụng. 
 • Bước 2: Bây giờ hãy nhấp thêm vào các email khác mà bạn muốn phân loại theo nhãn chính.
 • Bước 3: Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng menu “3 dấu chấm” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Thay đổi nhãn”.
 • Bước 4: Nhấn vào nhãn mong muốn để phân loại email của bạn và nhấn “OK” khi bạn hoàn tất. Bây giờ tất cả các email bạn đã chọn sẽ được chuyển sang nhãn bạn đã chọn. 

Trên máy tính

 • Để thêm nhiều email vào một tài khoản Gmail, hãy làm theo các bước bên dưới để bắt đầu. Bước 1: Mở tài khoản Gmail của bạn như bình thường trong trình duyệt. 
 • Bước 2: Bây giờ, hãy chọn tất cả các email bạn muốn phân loại theo một nhãn cụ thể bằng cách sử dụng các hộp kiểm bên cạnh chúng.
 • Bước 3: Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng nhãn ở đầu màn hình và chọn nhãn mong muốn từ danh sách thả xuống mà bạn muốn phân loại email. Bây giờ, tất cả các email bạn đã chọn sẽ được tự động chuyển sang nhãn bạn đã chọn.
Thêm nhiều email vào nhãn Gmail

6. Xóa email khỏi nhãn Gmail

Trên điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn và mở email bạn muốn bỏ gắn nhãn. 
 • Bước 2: Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng “3 chấm” ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Thay đổi nhãn”.
 • Bước 3: Bây giờ hãy bỏ chọn hộp bên cạnh nhãn phân loại email và chọn OK khi hoàn tất.

Trên máy tính

 • Bước 1: Mở Gmail và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn nhãn có email mà bạn muốn xóa từ thanh bên trái. 
 • Bước 2. Sử dụng hộp kiểm bên cạnh mỗi email để chọn tất cả các email bạn muốn xóa khỏi nhãn đó. 
 • Bước 3: Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Xóa nhãn” bên cạnh biểu tượng “Chọn tất cả” ở đầu màn hình. Bây giờ, tất cả các email đã chọn sẽ bị xóa khỏi nhãn này.

7. Phần kết 

Chúng tôi – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu được tạo nhãn trong Gmail là gì và tận dụng tối đa các nhãn Gmail, bao gồm cả việc sử dụng chúng cho các thư mục. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua khung bình luận bên dưới.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá