icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn tạo email theo tên miền miễn phí, nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, email được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đối với doanh nghiệp, email tên miền cũng là một công cụ quảng cáo và PR cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Để giúp bạn tạo email tên miền riêng miễn phí, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp hướng dẫn tạo email theo tên miền nhanh nhất qua bài viết sau.

tạo email theo tên miền

1. Tạo email theo tên miền miễn phí bằng Zoho Mail

Gói miễn phí của Zoho Mail cho phép sử dụng cho 5 người dùng, đính kèm tài liệu dung lượng tối đa 25MB và có chất lượng tốt.

1.1 Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là một dịch vụ Email có tên miền riêng khá phổ biến, đặc biệt là với các nhà tiếp thị. Dịch vụ này có tính năng tương tự như Gmail hoặc Yahoo Mail. Người dùng có thể đồng bộ dữ liệu trên Zoho Docs và Zoho Storage với hệ thống Email.

Zoho Mail cung cấp gói miễn phí cho một tên miền, cho phép sử dụng cho 5 người dùng, đính kèm tài liệu dung lượng tối đa 25MB và có chất lượng tốt. Điều kiện này rất phù hợp với các trang web, blogger nhỏ và vừa.

Zoho Mail là gì?

1.2 Hướng dẫn tạo email theo tên miền miễn phí bằng Zoho CRM

 • Đăng ký tài khoản Zoho Mail
  • Bước 1: Truy cập trang chủ Zoho: https://www.zoho.com/mail/ và chọn Business Email 
  • Bước 2: Chọn Forever Free Plan và nhấn Đăng ký ngay.
  • Bước 3: Nhập tên miền, nhấn Thêm – nhập thông tin đăng ký.
  • Bước 4: Nhận mã xác minh và nhập vào ô Xác minh (có thể bỏ qua bước Cập nhật múi giờ). Sau đó, truy cập Email đăng ký để xác thực tài khoản Email.
 • Xác minh tên miền riêng

Có 3 cách để xác minh tên miền riêng:

 • Phương pháp TXT HTML: tải tệp .html lên Hosting
 • Phương pháp CNAME TXT: sử dụng Record
 • Phương pháp CNAME: sử dụng Record
 • Cấu hình User và Group

Bước tiếp theo là cấu hình User và Group. Sau khi xác minh tên miền, bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng. Để tạo hộp thư theo tên miền riêng, bạn chỉ cần nhấp vào Tạo tài khoản (bạn vẫn có thể sửa tên miền ở bước này).

Nếu không có người dùng khác, bạn có thể bỏ qua. Bạn không cần lo lắng về người dùng trong tương lai, vì thao tác này có thể được quay lại bất cứ lúc nào. Sau đó, bạn có thể tạo Group (nhóm) để quản lý người dùng. Nếu chưa có, bạn có thể bỏ qua.

 • Cấu hình Email nhận

Để nhận Email gửi đến, bạn cần cấu hình Email nhận từ Zoho với ba bản ghi. Bạn truy cập trình quản lý DNS, xóa tất cả các bản ghi MX và sau đó thêm ba bản ghi từ Zoho vào.

Hướng dẫn tạo email theo tên miền miễn phí bằng Zoho CRM

2. Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Yandex Mail

Yandex Mail là một dịch vụ email tên miền miễn phí, cho phép người dùng đăng ký email theo tên miền mà không cần thông qua dịch vụ khác. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo và đăng ký Yandex Mail:

2.1 Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là một dịch vụ email tên miền miễn phí, cung cấp khả năng lưu trữ email trực tuyến không giới hạn. Dịch vụ này cung cấp dung lượng lưu trữ trực tuyến bắt đầu từ 10GB và tăng dần từng mức 1GB khi cần thiết.

Yandex Mail là gì?

2.2 Hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng bằng Yandex Mail

 • Đăng ký tài khoản Yandex Mail
  • Bước 1: Truy cập trang đăng ký tài khoản Yandex Mail. Nhập số điện thoại của bạn (bao gồm cả mã quốc gia) và nhấn “Gửi mã”. Sau khi nhận được mã, nhập mã vào và nhấn “Đăng ký – Chấp nhận”.
  • Bước 2: Truy cập vào liên kết https://domain.yandex.com/domains_add/ để thêm tên miền vào tài khoản Yandex. Nhập tên miền và nhấn nút “Đăng ký miễn phí”.
 • Xác thực tên miền riêng

Để xác thực tên miền, bạn chọn “Hồ sơ tổ chức” -> “Tên miền” -> “Bản ghi DNS”. Sau đó, bạn có thể chọn một trong hai cách sau:

 • Tạo File html và upload lên Host

Với cách này, bạn cần đăng ký dịch vụ lưu trữ web (Web Hosting) và tên miền của bạn phải được trỏ về địa chỉ này để hoạt động bình thường. Sau đó, bạn chỉ cần tạo một tệp html với mã số được cấp và tải lên thư mục chính của trang web. Nếu nội dung của tệp html có giống với nội dung bạn đã tạo, thì bạn đã xác thực quyền sở hữu tên miền của mình. Nếu bạn chưa có dịch vụ lưu trữ web, bạn có thể áp dụng cách tiếp theo.

 • Cấu hình bản ghi CNAME

Bạn chỉ cần truy cập trang quản lý DNS và tạo một bản ghi CNAME. Giá trị của bản ghi là yamail-cbb44331fbf5. (cbb44331fbf5 là ví dụ về tên đã được quy định sẵn của bạn). Sau đó, bạn chỉ cần trỏ đến đường dẫn http://mail.yandex.com.

 • Cấu hình bản ghi MX

Đây là bước rất quan trọng vì nếu cấu hình sai, bạn sẽ không nhận được email. Bạn hãy chọn “Quản lý DNS” và thêm các bản ghi mà Yandex Mail cung cấp. Đầu tiên, bạn phải xóa tất cả các bản ghi MX trong trang quản lý DNS của mình.

Sau đó, bạn tạo một bản ghi MX khác với tên là “@” (hoặc “domain.com” nếu tên “@” không được chấp nhận). Sau đó, bạn trỏ đến máy chủ mx.yandex.net với độ ưu tiên là 10. Nhấn nút “Xác minh bản ghi MX” để hoàn tất quá trình xác minh.

 • Thêm người dùng mới

Yandex giới hạn 1.000 hộp thư. Để thêm người dùng mới, bạn truy cập vào trang “Mail for Domain”, nhập địa chỉ email tên miền mới vào phần “Hộp thư mới” và nhấn “Thêm”. Từ tài khoản email thứ hai, bạn có thể nhấn vào liên kết “Thêm hộp thư” để tiếp tục thêm người dùng.

3. So sánh Email tên miền riêng miễn phí Zoho Mail và Yandex Mail

Để có sự lựa chọn trực quan nhất, hãy so sánh ưu nhược điểm của hai dịch vụ Email miễn phí này.

3.1 Ưu điểm

Cả Zoho Mail và Yandex Mail đều có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Zoho Mail cho phép sử dụng Email và Logo riêng, tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác như Docs, Storage,… từ Zoho. Bên cạnh đó, Zoho Mail còn cung cấp tính năng chống virus, chống thư rác, xác thực đăng nhập qua SMS và email tiện lợi. 
 • Yandex Mail được tích hợp với bộ lọc giúp loại bỏ virus, thư rác và những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo. Đồng thời tích hợp Yandex Disk cho phép bạn gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư. Ngoài ra, Yandex Mail cung cấp quyền truy cập an toàn thông qua các kết nối SSL / TLS và có thể hoạt động tốt hơn với một số trình duyệt, kết nối Internet nhất định.

3.2 Nhược điểm

 • Zoho Mail bị hạn chế vì không hỗ trợ giao thức POP và IMAP cho tài khoản miễn phí. Nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn phải mua gói có tính phí.
 • Đối với Yandex Mail, mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng ở Việt Nam, dịch vụ này không được sử dụng nhiều bằng Google. Hỗ trợ từ cộng đồng Yandex cũng ít hơn so với Google.

4. Có nên tạo Email doanh nghiệp miễn phí không?

Mọi doanh nghiệp đều nên sử dụng Email theo tên miền riêng để đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách đầu tư thấp có thể sử dụng Email tên miền riêng miễn phí. Tuy nhiên, các dịch vụ miễn phí sẽ có rủi ro và bất tiện nhất định, ví dụ như ít tính năng hỗ trợ và không được bảo mật tốt như dịch vụ có tính phí. 

Tóm lại, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa chia sẻ cho bạn tạo email theo tên miền. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá