icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Telegram cực dễ – Limoseo

Telegram là ứng dụng giúp nhiều người có thể trao đổi vấn đề với nhau dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi đang trao đổi thì xuất hiện nhiều ý kiến và cần đưa ra quyết định cuối cùng. Khi đó, phải nhờ vào cuộc thăm dò trên Telegram. Vậy cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Telegram như thế nào? Cùng Công ty Dịch vụ Seo – Thiết kế Website Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Telegram

1.1 Truy cập Telegram, chọn nhóm

Đầu tiên người dùng đăng nhập tài khoản và truy cập vào ứng dụng Instagram. Để đảm bảo rằng mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường thì người dùng cần kiểm tra lại kết nối mạng hay tốc độ mạng của gói cước dữ liệu trước. Sau khi đã hoàn tất quá trình này, người dùng tiếp tục nhấn chọn nhóm tương ứng trong mục chat mà mình muốn tạo cuộc thăm dò ý kiến.

Truy cập Telegram, chọn nhóm- Limoseo

1.2 Bỏ phiếu, đặt câu hỏi

Sau đó, người người dùng nhấn chọn vào biểu tượng đính kèm hay ghim ở phía dưới giao diện cạnh bên micro và khung chat. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị ra nhiều sự lựa chọn để người dùng có thể chọn tùy theo nhu cầu. Trong đó gồm có bộ sưu tập, file, vị trí, bỏ phiếu, âm nhạc. Vì đang thực hiện quy trình tạo cuộc thăm dò nên người dùng nhấn chọn bỏ phiếu.

Lúc này, có 3 nội dung chính mà người dùng cần phải hoàn thành thì mới có thể tạo được cuộc thăm dò hoàn chỉnh gồm câu hỏi, câu trả lời và cài đặt. Vậy cách tạo câu hỏi thăm dò ý kiến trên Telegram như thế nào? Với câu hỏi, người dùng cần nhập vào mục question một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất để tiến hành thăm dò ý kiến các thành viên trong nhóm.

Bỏ phiếu, đặt câu hỏi- Limoseo

1.3 Lựa chọn câu trả lời và tạo

Với mục câu trả lời, người dùng có thể chọn 2 hoặc nhiều hơn 2 câu trả lời bằng cách nhấn vào mục thêm 1 lựa chọn. Tối đa người dùng có thể thêm được 8 lựa chọn thêm, tức là 10 lựa chọn. 

Sau khi đã nhập các câu trả lời muốn thăm dò, ở mục dưới người dùng cần phải thiết lập cho mục cài đặt. Tùy theo ý muốn mà người dùng có thể lựa mở hoặc tắt việc sử dụng các tính năng như bỏ phiếu ẩn danh, nhiều câu trả lời, chế độ câu hỏi. 

Trong đó, bỏ phiếu ẩn danh tức là không ai có thể biết rằng người dùng đã chọn câu trả lời nào, nhiều câu trả lời tức là người dùng có thể lựa chọn nhiều đáp án tùy thích, chế độ câu hỏi tức là người dùng chỉ có thể chọn một câu trả lời đúng nhất trong các lựa chọn câu trả lời. Sau khi đã hoàn tất thao tác này, người dùng nhấn nút tạo để bắt đầu cuộc thăm dò.

Sau khi đã hiểu về cách tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​trong Telegram và nhận thấy rằng để tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Telegram không khó, tiếp theo cùng tìm hiểu cụ thể cách tạo poll trên Telegram được đề cập ở nội dung phía dưới.

Lựa chọn câu trả lời và tạo- Limoseo

2. Cách tạo poll trên Telegram

Đầu tiên, người dùng vào ứng dụng Telegram, sau đó chọn nhóm muốn tạo poll nhiều câu trả lời, tiếp theo người dùng nhấn chọn dấu 3 chấm, chọn mục create poll. Quá trình tạo poll bắt đầu từ đây.

Lúc này, người dùng cần nhập câu hỏi muốn thăm dò ý kiến, điền tất cả những lựa chọn về câu trả lời mà ứng viên có thể lựa chọn (ứng viên có thể chọn tối đa 10 câu trả lời). 

Tương tự như nội dung phía trên, tại phần cài đặt sẽ bao gồm các nội dung như bỏ phiếu ẩn danh, nhiều câu trả lời và chế độ câu hỏi. Vì mục đích của người dùng là muốn tạo poll nhiều câu trả lời nên lúc này người dùng cần nhấn mở nội dung nhiều câu trả lời, còn với nội dung bỏ phiếu ẩn danh thì tùy vào yêu cầu và mong muốn mà người dùng có thể chọn hoặc không chọn.

3. Cách tạo câu đố trên Telegram

Để tạo câu đố trên Telegram, người dùng cũng cần thực hiện các thao tác tương tự như 2 nội dung trên, tuy nhiên đến mục cài đặt người dùng sẽ chọn mở nội dung chế độ câu hỏi, với tính năng ẩn danh thì người dùng có thể mở hoặc không, còn riêng đối với tính năng nhiều câu trả lời thì người dùng không thể mở được vì chỉ được chọn 1 câu trả lời chính xác nhất.

Sau khi người dùng nhấn chọn chế độ câu hỏi, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng chọn đáp án chính xác cho câu hỏi trên và chọn nút create ở hoàn tất quá trình tạo câu đố. 

4. Cách dừng cuộc thăm dò ý kiến trên Telegram 

Sau khi người dùng đã hoàn tất quá trình tạo lập cuộc thăm dò ý kiến trên Telegram, poll với nhiều câu trả lời và tạo câu đố với yêu cầu chỉ được chọn duy nhất một câu trả lời mà người dùng cho rằng chính xác nhất thì khi người dùng nhận thấy rằng đã nhận đủ số lượng câu trả lời và muốn dừng cuộc thăm dò thì lúc này người dùng nhấn phải chuột chọn stop poll.

Nếu cuộc thăm dò ý kiến này có tính chất quan trọng và người dùng lo lắng rằng nếu nhiều người dùng khác khi trả lời vào khung chat sẽ làm trôi kết quả thăm dò thì người dùng có thể nhấn vào biểu tượng ghim để cố định vị trí cho cuộc thăm dò đó.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Telegram một cách chi tiết, dễ thao tác. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công ty Dịch vụ Seo – Thiết kế Website Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ mua view Youtube

👉 Dịch vụ mua sub Youtube

👉 Dịch vụ tăng comment Youtube

👉 Dịch vụ tăng 4000 giờ xem Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá