icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tạo bot chào mừng Telegram cụ thể- Limoseo

Hiện nay, Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến được nhiều người dùng sử dụng. Với việc nhắn tin trong nhóm, khi các thành viên mới vào thì có một tin nhắn hiển thị tự động sẽ giúp nhóm được tạo lập chuyên nghiệp hơn. Vậy cách tạo bot chào mừng Telegram như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Telegram là gì?

Telegram trong thời gian gần đây trở thành một ứng dụng cá nhân hay tạo lập nhóm nhắn tin tương tác thuộc top những ứng dụng dẫn đầu. Vì trong quá trình sử dụng ứng dụng thì người dùng hoàn toàn không phải mất thời gian để xem các quảng cáo và độ bảo mật của ứng dụng này trên thực tế cũng được đánh giá khá ổn.

Telegram là gì- Limoseo

2. Bot Telegram là gì?

Bot Telegram được xem như một tính năng độc đáo, tự động hóa, thông minh, chuyên nghiệp được hệ thống tích hợp sẵn trong ứng dụng, có thể xem nó hoạt động như cơ chế của 1 con robot. 

Ngoài việc có thể hỗ trợ hiển thị nội dung tự động để chào mừng thành viên mới tham gia vào nhóm thì nó còn có thể thực hiện chức năng thông báo, tạo group Telegram và thiết lập các trò chơi giải trí, sáng tạo.

Mặc dù có thể xem bot Telegram như 1 con robot bình thường khác thì bot Telegram có thể thấy rằng nó cũng được tự động hóa thực hiện các nhiệm vụ từ phức tạp đến đơn giản như con người. 

Vậy nếu người dùng muốn tạo bot trên Telegram thì họ cần phải thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể cách tạo bot chào mừng Telegram được đề cập phía dưới nhé.

Bot Telegram là gì- Limoseo

3. Cách tạo bot chào mừng Telegram

3.1 Truy cập Telegram

Đầu tiên người dùng cần phải có tài khoản Telegram bằng cách tạo lập, sau đó người nhấn chọn biểu tượng có hình giống máy bay để mở ứng dụng và thực hiện các thao tác tiếp theo.

3.2 Nhập Botfather vào tìm kiếm

Sau đó, tại vị trí thanh tìm kiếm phía trên cùng của giao diện, người dùng nhập dòng chữ Botfather và chọn nội dung Botfather có dấu tích xanh để chuyển sang thực hiện thao tác tiếp theo.

3.3 Chọn Create a new bot

Sau đó, sau khi người dùng nhấn vào nút Start thì lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra một đoạn nội dung khá dài. Trong đoạn nội dung được hiển thị đó, người dùng lướt xuống tìm và nhấn vào dòng chữ new bot – create a new bot.

Chọn create a new bot- Limoseo

3.4 Nhập tên bot và tên người dùng

Sau đó, ứng dụng lại hiển thị tiếp một nội dung tin nhắn để yêu cầu người dùng chọn và đặt tên cho bot muốn tạo. Người dùng sau khi đã quyết định và lựa chọn được tên cho bot thì gõ đầy đủ tên đó vào khung chat. 

Tiếp theo, hệ thống lúc này lại tiếp tục hiển thị một tin nhắn với nội dung là người dùng hãy suy nghĩ và đặt tên người dùng cho bot với điều kiện kèm theo là tên được đặt ngay phần cuối của tên phải có chữ bot. 

Tiếp theo, người dùng nhấn vào nút gửi và nhận được nội dung thông báo từ hệ thống rằng quá trình tạo bot mới đã hoàn tất, kèm theo với nội dung tin nhắn là đường link của bot, mã HTTP, API của Telegram.

Sau khi đã tạo lập xong bot Telegram mới thì người dùng chuyển sang thao tác thực hiện kế tiếp là cài đặt nội dung chào mừng tự động cho bot.

3.5 Chọn Edit bot

Ngay lúc này, tại khung chat với Botfather, người dùng nhập lệnh my bots vào khung chat rồi sau đó nhấn vào nút gửi để chuyển tin nhắn đi. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị nội dung yêu cầu người dùng chọn 1 bot trong danh sách các bot được liệt kê bên dưới. 

Sau đó, người dùng chọn edit bot trong các tùy chọn được hệ thống gợi ý, tiếp tục chọn edit description và đợi một chút để nhận tin nhắn tiếp theo từ Botfather.

3.6 Nhấn vào đường link để dẫn đến bot

Sau đó, sau khi có một nội dung mới được hiển thị ở khung chat, người dùng nhập thông tin hay nội dung tin nhắn tự động với mục đích chào mừng vào khung chat. 

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị một đoạn tin nhắn mới với nội dung mô tả trong đó có tên và nội dung chào mừng tự động và một số thông tin khác mà người dùng vừa cập nhật. Tiếp theo, người dùng nhấn vào đường link để dẫn đến bot và chuyển sang thao tác cuối cùng.

3.7 Kiểm tra nội dung mô tả

Sau khi người dùng đã nhấn vào đường link để dẫn đến bot thì thao tác tiếp theo mà họ cần thực hiện đó là nhấn vào chữ start hiển thị trên giao diện khung chat và kiểm tra lại nội dung mô tả.

4. Một số lưu ý

Mã API là một loại mã rất quan trọng, do vậy người dùng cần cẩn trọng trong quá trình bảo mật và sử dụng nó.

Không nên để bất kỳ người nào khác biết rằng người dùng đang tạo bot vì như vậy có thể làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành, hoạt động trên Instagram cũng như bảo mật thông tin.

Tóm lại, bài biết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách tạo bot chào mừng Telegram. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ mua view Youtube

👉 Dịch vụ mua sub Youtube

👉 Dịch vụ tăng comment Youtube

👉 Dịch vụ tăng 4000 giờ xem Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá