icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo ảnh bìa YouTube online nhanh và đẹp – Limoseo

Để làm cho kênh YouTube của bạn trông chuyên nghiệp và truyền đạt thông điệp cũng như chủ đề của bạn tốt hơn, bạn cần tạo một ảnh bìa YouTube tuyệt vời. 

Vậy kích thước tốt nhất cho ảnh bìa YouTube là gì? Và cách tạo ảnh bìa Youtube bìa chuyên nghiệp nhất. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu.

1. Tổng hợp kích thước ảnh bìa Youtube

1.1. Kích thước tối thiểu: 2048 * 1152 pixel

Đây là kích thước tải lên tối thiểu tạo ảnh bìa Youtube. Youtube sẽ hiển thị lỗi nếu bạn tải lên một hình ảnh nhỏ hơn kích thước này.

1.2. Kích thước khuyến nghị: 2560 * 1440 pixel

Đây là kích thước được YouTube đề xuất cho ảnh bìa kênh YouTube. 

1.3. Dung lượng tối đa: 6MB

Kích thước ảnh tải lên không được vượt quá 6MB. Nếu bạn tải lên một hình ảnh lớn hơn, bạn sẽ gặp lỗi.

1.4. Vùng hình ảnh an toàn: 1546 * 423 pixel

Vì bìa kênh có thể được cắt và hiển thị ở các kích cỡ khác nhau khi xem trên nhiều thiết bị khác nhau. Nếu hình ảnh không được cắt, vùng an toàn chứa hình ảnh sẽ là 1546 * 423 pixel.

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube uy tín tại Limoseo

Tạo ảnh bìa Youtube

2. Cách tạo ảnh bìa Youtube trực tuyến tốt

Có 2 cách giúp bạn thiết kế ảnh bìa YouTube online đẹp:

2.1. Công cụ: Canva

Nó là công cụ hỗ trợ thiết kế ảnh, banner, poster, ảnh bìa. .. miễn phí Nó cũng tương đối dễ sử dụng vì nhiều người sử dụng nó.

2.2. Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Đăng ký tài khoản Canva.com. 

Bước 2: Chọn kích thước tùy ý và tạo mẫu thiết kế.

Bước 3: Click chọn mẫu bìa Youtube mà bạn yêu thích. 

Lưu ý: Có hai loại mẫu trong phần này: miễn phí và trả phí. Bạn có thể chọn một mẫu miễn phí để tạo ảnh bìa YouTube miễn phí trực tuyến.

Bước 4: Sử dụng các chức năng trên thanh menu bên trái. Ví dụ: thêm hình ảnh, đoạn trích, văn bản, video, hình nền. . . Khi nào bạn cần sử dụng tính năng này, hãy sử dụng nó.

Bước 5: Chỉnh sửa chữ ảnh (click vào chữ). 

Bước 6: Chỉnh màu. 

Bước 7: Chỉnh sửa ảnh có sẵn. 

Bước 8: Lưu ảnh.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Youtube hiệu quả tại Limoseo

Mẫu ảnh bìa Youtube

3. Công cụ tuyệt vời để tạo ảnh bài cho kênh YouTube

Nếu không muốn sử dụng Canva, bạn cũng có thể xem các công cụ thiết kế tạo ảnh bìa Youtube Online sau đây. Về cơ bản, cách tiếp cận sử dụng Canva là tương tự nhau. 

 • Canva.
 • Design Wizard.
 • Fotor.
 • Snappa.
 • Adobe Spark.
 • Match2One.
 • Photo Visi..
 • Bannerwoo.
 • Bannersnack.
 • BeFunky.
 • PicMonkey.
 • iPiccy.
 • Fotojet.
Tạo ảnh bìa Youtube Online

4. Mẹo tạo ảnh bìa YouTube

4.1. Tạo ảnh bìa Abstra cho kênh youtube

Mọi thứ trên một trang web sẽ hoạt động tốt nhất nếu không có quá nhiều thứ chạy cùng một lúc và Hình ảnh Kênh cũng không ngoại lệ.

Triển khai phong cách tối giản giúp người xem không bị phân tâm bởi các yếu tố không cần thiết, cho phép họ tập trung vào biểu trưng, ​​lời kêu gọi hành động, mô tả kênh hoặc đề xuất video dựa trên điều hướng dự định.

Một lý do nữa khiến phong cách đơn giản là lựa chọn tối ưu khi tạo ảnh bìa Youtube đó là vùng an toàn như đã nói là khá hạn chế về kích thước, nếu ảnh quá phức tạp sẽ trở nên quái dị, có gì đó bị cắt xén khi người dùng truy cập vào kênh. trên các thiết bị khác nhau.

4.2. Tập trung tất cả những thông tin quan trọng ở khu vực an toàn

Kích thước 1546 x 423 pixel ở giữa trang bìa có ý nghĩa đặc biệt trong suy nghĩ của YouTube, vì đây là vùng nhỏ nhất được đảm bảo không bị cắt trên bất kỳ thiết bị nào, cùng với tất cả các phần khác của hình ảnh . Ảnh bìa nên được cắt xung quanh khu vực trung tâm.

Vì vậy, khi bạn tạo cover cho kênh Youtube của mình, bạn phải đặt tất cả những gì quan trọng nhất vào nơi đẹp đẽ này, tất cả những gì quan trọng liên quan đến thương hiệu phải được hiển thị, kích thước tối thiểu 1546 x 423 pixel rất hạn chế nên bạn có thể sử dụng nó cho logo, nguồn cấp dữ liệu hoặc trang chủ từ cho sản phẩm chính hoặc logo thương hiệu của bạn.

4.3. Hình ảnh chất lượng cao khi tạo ảnh bìa kênhYoutube

Riêng trên Youtube và các trang web nói chung, việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn, chất lượng cao có thể làm nên điều kỳ diệu để tăng tỷ lệ kênh của bạn với các khảo sát thực tế (đặc biệt là khảo sát). Màn hình ConversionXL đã chứng minh điều đó: hình ảnh chất lượng cao hơn giúp các cửa hàng trực tuyến bán được nhiều hàng hơn.

 Lý do chính của quảng cáo là hình ảnh rõ nét giúp người dùng có ấn tượng tốt về sản phẩm, họ có thể hình dung chi tiết nên cảm thấy an toàn, yên tâm và dễ dàng tương tác với lời kêu gọi hành động của sản phẩm. Ngược lại, hình ảnh chất lượng thấp, dù được chế tác tốt đến đâu, cũng ít có giá trị trong việc xây dựng niềm tin thương hiệu hoặc thu hút sự chú ý của khán giả.

Lý thuyết này cũng rất hiệu quả khi tạo ảnh bìa Youtube. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để tạo cảm giác rằng thương hiệu đang cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng cao và bạn sẽ thấy hiệu ứng kỳ diệu.

4.4. Tận dụng không gian kênh nghệ thuật để quảng bá sản phẩm

Ảnh bìa YouTube là một biển quảng cáo đường phố khổng lồ mà bạn không thể bỏ lỡ, nó nằm ở đầu trang và chiếm hết chiều rộng của màn hình, nghĩa là bất kỳ thứ gì bạn đặt ở đó đều có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem.

Nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm vật lý, bạn sẽ muốn quảng bá những sản phẩm nổi bật nhất trong lĩnh vực này, bên cạnh đó, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi ảnh bìa bất cứ lúc nào, nghĩa là quảng bá sản phẩm mới theo chu kỳ đều đặn, thiết kế hình ảnh kênh như hình dưới đây sẽ giúp bạn Tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên các kênh Youtube.

4.5. Lấy cảm hứng từ các mẫu ảnh bìa Youtube khác

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để thiết kế banner mới, bạn luôn có thể tìm ý tưởng từ các nguồn tài nguyên có sẵn từ các mẫu ảnh bìa Youtube khác, mẫu đồ họa được thiết kế sẵn, không cần mất thời gian tạo cái mới, cái bạn cần. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm một dấu ấn cá nhân, chẳng hạn như logo, khẩu hiệu, v.v., giúp tiết kiệm thời gian nhất.

Nhược điểm lớn nhất của phương án này, đó là bố cục đã được phân bổ hợp lý và rất khó thay đổi hay thêm bớt ý tưởng, hay nói cách khác là bạn phải làm việc trong khuôn khổ có sẵn, tuy nhiên trong một số trường hợp, hạn chế này cũng có một ưu điểm: nó giúp giáo viên thiết kế không bị sa lầy với quá nhiều suy nghĩ và làm banner lộn xộn.

4.6. Tận dụng tối đa từng phần trên banner

Việc tạo ảnh bìa cho kênh Youtube chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu chúng được xây dựng dựa trên một bố cục hợp lí. Theo Merriam-Webster, bố cục được định nghĩa là “hành động hoặc phương pháp tạo và sắp xếp với các tỷ lệ hoặc mối quan hệ xác định trong một tác phẩm nghệ thuật.”

Từ góc độ này, các kênh nghệ thuật có nhiều cách để thu hút khán giả và tăng mức độ tương tác. Dưới đây là một số mẹo đã được chứng minh để thiết kế biểu ngữ YouTube cho kênh của bạn.

Thiết kế hình ảnh mang đậm dấu ấn cá nhân. Tổng hợp về cơ bản là một cách chia hình ảnh thành các phần nhỏ, cố gắng lấp đầy các phần đó càng nhiều càng tốt, nhưng hãy nhớ rằng các vùng an toàn là nơi lưu giữ thông tin quan trọng. Kết hợp các đường chéo thay vì khuôn mẫu thẳng hoặc ngang đơn giản.  Kiểm soát nền và kết hợp nó với hình ảnh tổng thể.  Thỏa sức sáng tạo với những màu sắc tươi sáng và rực rỡ.

Tạo ảnh bìa Abstra cho kênh youtube

Trên đây là hướng dẫn các bạn tạo ảnh bìa Youtube đẹp của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, kích thước chuẩn và hiển thị tốt trên nhiều thiết bị.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Đánh giá