icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

4 mẹo SEO giúp bạn Tăng phạm vi tiếp cận trên instagram

Instagram SEO là gì? SEO cho Instagram là tối ưu hóa nội dung của bạn để tìm kiếm trên Instagram. Điều này có nghĩa là nếu ai đó tìm kiếm từ khóa hoặc hashtag có liên quan trong hộp tìm kiếm của Instagram, hnếu thực hiện SEO phù hợp thì Instagram sẽ hiển thị tài khoản và nội dung của bạn ở đầu danh sách. Vậy hãy cùng Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo tìm hiểu các chiến lược SEO hiệu quả để Tăng phạm vi tiếp cận trên instagram.

4 mẹo SEO giúp bạn Tăng phạm vi tiếp cận trên instagram

1. Tối ưu hóa hồ sơ Instagram của bạn

Một trong các cách tăng lượt tiếp cận trên instagram là tối ưu hóa hồ sơ. Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa mọi thứ trong hồ sơ cá nhân của mình. Tên account của bạn là nơi đầu tiên để bắt đầu. Nhập tên tài khoản bao gồm các từ khóa bạn muốn khách hàng tìm kiếm (tên thương hiệu, tên dịch vụ mang thương hiệu mà bạn kinh doanh,…). Tiểu sử này cũng cho phép bạn làm rõ bản thân với các câu hỏi: Bạn là ai? Bạn làm gì? Tại sao mọi người đến với bạn? Bạn cung cấp thông tin hay nội dung gì cho người dùng?…

Đối với tài khoản doanh nghiệp, bạn cần thêm vị trí vào hồ sơ của mình. Để thêm vị trí tài khoản trên Instagram, bạn phải mở ứng dụng, nhấn vào biểu tượng hồ sơ, chỉnh sửa hồ sơ của bạn, sau đó nhấn vào tùy chọn liên hệ. Nhập một địa chỉ cụ thể hoặc chỉ cần chung chung cũng được (địa chỉ được chấp nhận). Cuối cùng, bạn cần bật cho phép thanh trượt để có thể xem thông tin liên hệ bên ngoài tài khoản của mình.

Tài khoản Instagram của bạn được lưu trữ ở đâu? Vị trí tài khoản Instagram của bạn được hiển thị ở cuối tiểu sử của bạn

cách tiếp cận nhiều người trên instagram

2. Sử dụng hashtag phù hợp

Instagram cho thấy rằng các từ khóa và hashtag xuất hiện trực tiếp trong văn bản tiêu đề ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Limoseo sẽ chia sẻ một số mẹo về hashtag có thể giúp tăng khả năng hiển thị của bài đăng và tài khoản của bạn trong thanh tìm kiếm của Instagram để Tăng phạm vi tiếp cận trên instagram. Đặc biệt:

 • Chỉ sử dụng hashtag cho nội dung có liên quan.
 • Sử dụng kết hợp nhiều hashtag thịnh hành liên quan đến nội dung bài đăng và thương hiệu của bạn.
 • Giới hạn chỉ 3 đến 5 hashtag cho mỗi bài đăng.
 • Không sử dụng hashtag quá đại khái hoặc không liên quan đến nội dung bài đăng của bạn. 
 • Instagram cho phép người dùng được sử dụng tối đa 30 hashtag cho mỗi bài đăng. Tuy nhiên, việc lạm dụng hashtag có thể dẫn đến các bài đăng dưới mức tối ưu không được gửi đến đúng đối tượng.
 • Sử dụng từ khóa thích hợp. 

Trước đây, thanh tìm kiếm trên Instagram không xem xét từ khóa trong chú thích, nhưng điều đó dường như đang thay đổi. Hiện tại, ứng dụng yêu cầu rõ ràng việc đưa các từ khóa có liên quan vào tiêu đề của bài đăng để cải thiện khả năng tìm kiếm và khả năng tìm thấy.

Đây cũng là một phần trong nỗ lực của ứng dụng nhằm thay đổi cách phân phối kết quả tìm kiếm, thay vì chỉ có thể tìm kiếm thông qua tên người dùng, hashtag và vị trí liên quan như trước đây.

Kết quả tìm kiếm ngay bây giờ cũng sẽ bao gồm các trang kết quả có chứa từ khóa. Đây là một tin vui dành cho những thương hiệu ít tên tuổi hơn. Lí do là người dùng có nhiều khả năng tìm thấy nội dung của bạn mà không cần biết tên tài khoản cụ thể.

Như bạn có thể thấy, nếu bạn tìm kiếm từ khóa “chụp ảnh du lịch”, Instagram sẽ trả về nguyên một trang có nội dung liên quan đến từ khóa “chụp ảnh du lịch”. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn các từ khóa mục tiêu cho trang của bạn? Các công cụ phân tích như Google Analytics và Hootsuite Insight… cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc chọn từ khóa hướng người dùng đến trang web của bạn.

cách tiếp cận nhiều người trên instagram

3. Thêm văn bản thay thế vào hình ảnh

Đây cũng là một cách không tồi để Tăng phạm vi tiếp cận trên instagram. Văn bản thay thế trên ứng dụng Instagram giống như văn bản thay thế trên trang web. Mô tả này được tạo bởi các công nghệ nhận dạng đối tượng của Instagram để giúp những người sử dụng trình đọc màn hình dễ dàng hơn.

Trên thực tế, văn bản thay thế tự động không được chi tiết như văn bản phụ đề do con người tạo ra. Tuy nhiên, việc bạn cung cấp văn bản thay thế tùy chỉnh này sẽ cải thiện trải nghiệm dành cho người dùng khiếm thị và gửi tín hiệu SEO tốt hơn trên Instagram. Để thêm văn bản thay thế khi đăng ảnh: 

 • Trước tiên bạn phải đi tới phần Cài đặt nâng cao ở cuối màn hình nơi bạn viết chú thích. 
 • Trong Trợ năng, chạm vào Viết văn bản thay thế để thêm mô tả ảnh với các từ khóa có liên quan. 
 • Để thêm văn bản thay thế vào ảnh hiện có, hãy mở ảnh, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm và nhấn vào Chỉnh sửa. 
 • Nhấn vào Chỉnh sửa văn bản thay thế ở dưới cùng bên phải của hình ảnh. 
 • Sau đó, nhập văn bản thay thế của bạn và nhấn vào dấu kiểm màu xanh lam. 
cách tiếp cận nhiều người trên instagram

4. Duy trì một tài khoản chất lượng

Kết quả tìm kiếm trên Instagram cũng dựa trên nguyên tắc giới thiệu của Instagram. Điều này cũng có nghĩa là các tài khoản vi phạm các nguyên tắc này sẽ có cơ hội xuất hiện thấp hơn trong kết quả tìm kiếm hoặc hoàn toàn không xuất hiện.

Các hướng dẫn đã được đề xuất sẽ chặt chẽ hơn các hướng dẫn cộng đồng. Điều này có nghĩa là nếu bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Instagram, nội dung của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi Instagram. Tuy nhiên, nếu bạn vi phạm nguyên tắc giới thiệu của ứng dụng, nội dung của bạn sẽ vẫn xuất hiện trên nền tảng nhưng sẽ khó tìm hơn. Duy trì một tài khoản chất lượng cũng là cách tiếp cận nhiều người trên instagram cuối cùng chúng tôi giới thiệu cho các bạn. 

SEO không chỉ đơn thuần là tối ưu hóa trang web của bạn, bạn còn có thể sử dụng công cụ SEO để tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội khác của mình. Trên đây là một số mẹo SEO trên Instagram có thể giúp bạn Tăng phạm vi tiếp cận trên instagram để tiếp cận nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của mình. Bạn có chiến thuật nào khác muốn chia sẻ với Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo không?

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá