icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bí kíp tăng lượng tiếp cận qua Email Marketing – Limoseo

Mặc dù các nền tảng mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin đang phát triển mạnh trong thời đại mới, email vẫn là một kênh quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng, với những con số ấn tượng. Dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ bí quyết giúp tăng lượng tiếp cận qua Email Marketing

Tăng lượng tiếp cận qua Email Marketing

1. Tập trung vào nội dung ngắn gọn, hình ảnh ấn tượng và khuyến khích tương tác

Trong email marketing, để đạt hiệu quả tối đa, các nhà tiếp thị cần phân tích kỹ lưỡng từng thành phần của email, nhằm đánh giá và cải tiến những yếu tố quan trọng. Các yếu tố chủ yếu cấu thành nên thành công của một email marketing bao gồm:

 • Tiêu đề: Đây là yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của người nhận. Các nhà tiếp thị có thể cá nhân hóa tiêu đề bằng cách đưa tên hoặc chức vụ của người nhận vào, giúp tạo ấn tượng và thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu.
 • Nội dung: Phần nội dung email cho phép các nhà tiếp thị giới thiệu thông tin về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Việc sử dụng ngôn ngữ mô tả và giọng điệu trò chuyện có thể giúp gần gũi hơn với độc giả, thúc đẩy tương tác với các nội dung trong email.
 • CTA và liên kết: Việc đưa ra liên kết và kêu gọi hành động giúp truyền tải giá trị và khuyến khích khách hàng tương tác nhiều hơn với thương hiệu.
 • Hình ảnh: Các hình ảnh liên quan đến ưu đãi giúp các nhà tiếp thị thu hút sự chú ý của khán giả, đồng thời kết nối họ với giá trị của thương hiệu. Ngoài ra, các nhà tiếp thị cần chú ý đến cách sử dụng hình ảnh kết hợp với các yếu tố email khác như phông chữ, màu sắc,… để đảm bảo email có tính thẩm mỹ, hài hoà và mang lại cảm giác dễ chịu cho người đọc.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm: Các nhà tiếp thị cần đảm bảo sự hài hòa giữa hình ảnh, kiểu chữ và các yếu tố trực quan khác phù hợp với thiết bị mà người dùng đang sử dụng để đọc email. Điều này giúp tăng lượng tiếp cận qua Email Marketing.
Tập trung vào nội dung ngắn gọn, hình ảnh ấn tượng và khuyến khích tương tác

2. Đánh giá tỷ lệ nhấp chuột, tỉ lệ mở và các chỉ số liên quan khác

Sau khi đã tối ưu hóa từng yếu tố trong nội dung email, các nhà tiếp thị cần đo lường hiệu quả của chiến dịch bằng cách theo dõi các chỉ số liên quan, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ mở email và các số liệu khác. Theo Holbrook, các chỉ số này cần được quan tâm đặc biệt để đạt hiệu quả cao trong email marketing. Nếu các chỉ số này được cải thiện, thì nội dung email của thương hiệu đang hoạt động tốt và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các số liệu quan trọng cần theo dõi trong email marketing bao gồm:

 • Tỷ lệ nhấp chuột (CTR): CTR cung cấp thông tin về hiệu suất chiến dịch email marketing. Việc thử nghiệm A/B giúp nhà tiếp thị có cái nhìn rõ hơn về một chiến dịch hiệu quả bằng cách so sánh và thay đổi định dạng và cách phân phối email để tối ưu hóa tỷ lệ mở email và CTR.
 • Tỷ lệ mở email: Tỷ lệ mở email đo lường tỷ lệ phần trăm người dùng chú ý đến email đã gửi.
 • Tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ chuyển đổi đo lường hành động của người nhận email, chẳng hạn như nhấp vào liên kết, điền biểu mẫu khảo sát hoặc thực hiện hành động mua hàng.
 • Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ thoát đo lường xem email đã đến hộp thư đến của khách hàng hay không.
 • Tỷ lệ hủy đăng ký: Tỷ lệ hủy đăng ký email giúp đánh giá tình trạng danh sách khách hàng hiện có. Tuy nhiên, chỉ riêng số liệu hủy đăng ký không phản ánh lý do cụ thể đằng sau hành động của khách hàng, vì vậy nên kết hợp với các số liệu khác để tìm kiếm những người đăng ký có mức độ tương tác thấp hay tìm hiểu chi tiết về lý do khiến khách hàng hủy đăng ký email.
Đánh giá tỷ lệ nhấp chuột, tỉ lệ mở và các chỉ số liên quan khác

3. Định giá lại các yếu tố trong email marketing

Sau khi xác định các yếu tố cần tối ưu và thu thập số liệu cung cấp thông tin chi tiết nhất về chiến dịch, các nhà tiếp thị qua email có thể phát triển chiến lược điều chỉnh để đạt được thành công bền vững.

Các nhà tiếp thị cần xây dựng sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng. Bằng cách sử dụng các giải pháp thu thập dữ liệu như khảo sát thường xuyên, biểu mẫu phản hồi, chọn tham gia bản tin, các nhà tiếp thị có thể nắm bắt những thay đổi trong sở thích của khách hàng và đảm bảo các nỗ lực cá nhân hóa trong chiến lược email marketing đạt thành công.

Hiện nay, nhiều công cụ tự động hóa đang được sử dụng để cải thiện hiệu suất của email trên quy mô lớn. Holbrook cho rằng việc đảm bảo các nhà tiếp thị tận dụng tối đa các thử nghiệm A/B hoặc các loại thử nghiệm đa biến khác nhau để hiểu các cách tiếp cận nội dung khác nhau là rất quan trọng. Tất cả những điều này phải là một phần trong cách tiếp cận của nhà tiếp thị qua email.

Để đạt được sự thành công trong các chiến dịch quảng cáo qua email, việc xác định và tối ưu hóa các yếu tố quan trọng trong nội dung email, việc theo dõi hiệu quả chiến dịch và phát triển các chiến lược điều chỉnh là rất cần thiết. Các công nghệ mới như phân tích dữ liệu, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo cũng được sử dụng để tăng tương tác cho email marketing, giúp các nhà tiếp thị qua email cải thiện hiệu quả chiến dịch và tăng khả năng tương tác với khách hàng.

Định giá lại các yếu tố trong email marketing

4. Lựa chọn dịch vụ và kênh tiếp thị qua email phù hợp – Tăng lượng tiếp cận qua Email Marketing

Ngoài các tiêu chí đã nêu, các nhà tiếp thị qua email có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình bằng cách hợp tác với các thương hiệu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để giải quyết các thách thức và chuẩn bị cho các chiến dịch trong tương lai. Các đối tác này sẽ cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho từng chiến dịch, phù hợp với tính chất và mục tiêu của doanh nghiệp.

Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn dịch vụ tiếp thị qua email bao gồm:

 • Tính năng và khả năng tùy chỉnh: bao gồm cung cấp các tính năng như tạo giao diện email, chia sẻ trên mạng xã hội, đăng ký và hủy đăng ký tự động, cập nhật danh sách email tự động, phân tích hiệu quả,… Ngoài ra, cần có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Độ tin cậy: đảm bảo độ tin cậy cao, gửi email đến hộp thư đến của khách hàng nhanh chóng và không bị lọc vào mục thư rác (Spam).
 • Khả năng điều chỉnh: cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh gói dịch vụ, thay đổi số lượng email gửi trong thời gian ngắn và không bị ràng buộc bởi các hợp đồng dài hạn.
 • Chi phí phù hợp: phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp và không tạo áp lực tài chính.
 • Hỗ trợ khách hàng: cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, giúp giải đáp thắc mắc và hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.
 • Bảo mật thông tin: đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, không chia sẻ thông tin với bên thứ ba và tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Hiện nay, có nhiều kênh tiếp thị qua email phù hợp với mọi đối tượng. Các công ty tiếp thị qua email đang sử dụng các công nghệ mới như giải pháp tự động và trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa các chiến dịch email trên quy mô lớn và tăng tương tác của khách hàng.

Tóm lại, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa chia sẻ các bí quyết tăng lượng tiếp cận qua Email Marketing. Chúc bạn thành công khi áp dụng những bí quyết trên nhé. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá