icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tải Wechat về máy tính PC mới nhất, miễn phí

WeChat không chỉ cho phép bạn liên lạc với bạn bè, người thân qua tin nhắn văn bản, thoại, video, hình ảnh mà còn có nhiều chức năng hữu ích khác. Bạn có thể tải WeChat về máy tính để sử dụng tiện lợi hơn. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu về WeChat và hướng dẫn bạn cách tải WeChat cho máy tính đơn giản.

hướng dẫn cách tải Wechat về máy tính

1. WeChat là gì?

WeChat (Weixin) là ứng dụng di động được phát triển bởi công ty Tencent vào tháng 10/2010. WeChat hỗ trợ người dùng liên lạc bằng cách nhắn tin, gọi video, gửi tin nhắn thoại, trao đổi hình ảnh và văn bản nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí. WeChat cũng cho phép bạn chia sẻ video games hay vị trí tới bạn bè, người thân của mình.

WeChat có thể dễ dàng cài đặt trên iOS, điện thoại Android và cả Windows Phone, hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. Hiện nay, WeChat đã được sử dụng trên 200 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

WeChat là một ứng dụng nhắn tin đa năng, không chỉ là một công cụ liên lạc mà còn là một nền tảng xã hội, giải trí và thanh toán. WeChat có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. WeChat cũng liên tục cập nhật và nâng cấp các tính năng mới để phục vụ nhu cầu của người dùng.

WeChat là gì_ - tải WeChat về máy tính

2. Loạt chức năng làm nên tên tuổi WeChat

WeChat không chỉ là một ứng dụng nhắn tin đơn thuần mà còn có nhiều chức năng nổi bật khác như:

 • Kết bạn để trò chuyện qua tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, chia sẻ tệp tin hình ảnh trực tuyến. Bạn có thể kết bạn với người dùng WeChat khác thông qua số điện thoại, mã QR Code hoặc danh sách liên lạc của điện thoại. Bạn cũng có thể kết bạn với người ở gần bạn hoặc có sở thích tương tự.
 • Tạo nhóm và chat nhóm thông qua quét mã QR Code siêu tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể tạo nhóm chat với số lượng thành viên không giới hạn và quản lý các thiết lập của nhóm. Bạn cũng có thể mời người khác vào nhóm chat bằng cách quét mã QR Code của nhóm hoặc gửi liên kết mời.
 • Hỗ trợ dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác mà bạn đang sử dụng với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. Bạn chỉ cần nhấn giữ tin nhắn và chọn Translate để dịch nội dung sang ngôn ngữ bạn muốn. Bạn cũng có thể thiết lập ngôn ngữ mặc định cho việc dịch tin nhắn.
 • Lưu tin nhắn vào danh sách yêu thích để dễ dàng hơn khi muốn tìm kiếm lại. Bạn có thể lưu các tin nhắn, hình ảnh, video, liên kết hay tệp tin khác vào danh sách yêu thích của mình để xem lại sau. Bạn cũng có thể sắp xếp, tìm kiếm và chia sẻ các mục yêu thích với người khác.
 • Tích hợp nhiều games hấp dẫn để người dùng thoải mái lựa chọn giải trí, chơi cùng bạn bè, thi đấu và giao lưu. Bạn có thể truy cập vào mục Games trong ứng dụng WeChat để khám phá các trò chơi đa dạng và thú vị. Bạn cũng có thể kết nối với bạn bè qua WeChat để chơi cùng nhau, so sánh điểm số và nhận các phần thưởng.
 • Tại Trung Quốc, thậm chí WeChat còn được tích hợp nhiều chức năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như thanh toán khi mua sắm, lưu trữ thông tin giao dịch, đặt taxi, lập tài khoản cho doanh nghiệp,…WeChat là một ứng dụng toàn diện, không chỉ là một ứng dụng nhắn tin mà còn là một ví điện tử, một trợ lý cá nhân và một kênh quảng bá cho các doanh nghiệp.
Loạt chức năng làm nên tên tuổi WeChat

3. Hướng dẫn tải WeChat cho máy tính đơn giản

Ngoài việc sử dụng WeChat trên điện thoại di động, bạn cũng có thể tải WeChat về máy tính để sử dụng tiện lợi hơn. Có hai cách để tải Wechat trung quốc là tải từ website của ứng dụng hoặc tải thông qua cửa hàng Microsoft Store.

3.1. Tải WeChat từ website của ứng dụng

Đây là cách đơn giản nhất để tải Wechat trên máy tính. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website tại đây và tải ứng dụng WeChat và lựa chọn biểu tượng tương thích với máy tính bạn đang sử dụng: Windows | macOS.
 • Bước 2: Click vào file Wechatsetup.exe mà bạn vừa download, sau đó nhấn chọn Install để bắt đầu tiến trình thiết lập, nhấn chọn Run.
 • Bước 3: Lúc này, cửa sổ đăng nhập bằng QR Code sẽ hiện ra. Bạn dùng điện thoại đã đăng nhập tài khoản WeChat của app trên điện thoại và quét để đăng nhập trên máy tính.
 • Bước 4: Giao diện WeChat PC ngay lập tức hiện ra và bạn có thể sử dụng trên máy tính dễ dàng.

Lợi ích của việc tải WeChat từ website của ứng dụng là bạn có thể tải được phiên bản mới nhất của WeChat và không phụ thuộc vào Microsoft Store. Tuy nhiên, bạn cần phải có kết nối internet ổn định để tải file cài đặt và quét mã QR Code.

Tải WeChat từ website của ứng dụng

3.2. Phương pháp tải WeChat thông qua cửa hàng Microsoft Store

Đây là cách khác để tải Wechat về máy tính chạy hệ điều hành Windows. Bạn cũng chỉ cần thực hiện vài bước rất đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập link Microsoft Store, tìm kiếm ứng dụng WeChat và nhấn Tải để download về máy tính.
 • Bước 2: Ứng dụng lúc này đã được cài đặt thẳng vào máy tính của bạn, hãy tìm kiếm và mở ứng dụng để đăng nhập.
 • Bước 3: Tương tự như cách trên, với cách tải Wechat này bạn cũng cần phải đăng nhập sẵn vào ứng dụng trên điện thoại, rồi quét mã QR là hoàn tất.

Lợi ích của việc tải WeChat thông qua Microsoft Store là bạn không cần phải tải file cài đặt và chạy nó, mà chỉ cần nhấn Tải và chờ đợi. Tuy nhiên, bạn cần phải có tài khoản Microsoft để truy cập vào Microsoft Store và có thể không có phiên bản mới nhất của WeChat.

Trong trường hợp không muốn tải WeChat về máy tính, thì người dùng vẫn có thể sử dụng WeChat web bằng cách truy cập vào trang chủ của ứng dụng này tại đây, quét QR Code để đăng nhập WeChat trên máy tính. Giao diện web không quá khác biệt so với khi sử dụng ứng dụng WeChat đã tải về máy tính nếu bạn chỉ cần dùng một số tính năng cơ bản.

Bạn có thể tải WeChat về máy tính để sử dụng một cách thuận tiện và nhanh chóng như Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp. Hãy thử sử dụng WeChat để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của ứng dụng này nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá