icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao xu Shopee bị trừ? Lấy lại thế nào? – Limoseo

Nhiều người dùng nhận thấy Shopee xu đột ngột bị tụt nhưng không hiểu vì lý do gì mà 1000 xu lại bị rơi. Vậy nguyên nhân tại sao xu shopee bị trừ? Có cách nào để lấy lại xu shopee? Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Tại sao xu Shopee bị trừ? Lấy lại thế nào? - Limoseo

1. Shopee Xu là gì?

Nó là một loại tiền ảo trên sàn giao dịch Shopee. Chúng được sử dụng làm Xu Shopee để giảm giá cho đơn hàng của bạn. Ngoài ra, số Xu này có thể dùng để đổi mã giảm giá hoặc tham gia các trò chơi, sự kiện do Shopee tổ chức trên Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee.

bị trừ xu shopee

2. Tại sao xu shopee bị trừ

Tại sao xu shopee bị trừ? Xu Shopee là điểm thưởng dành riêng cho sàn thương mại điện tử Shopee. Bạn có thể sử dụng số tiền vàng tích lũy được để khấu trừ phí vận chuyển và mua hàng trong ứng dụng. Nếu Shopee Xu của bạn bị giảm so với ngày hôm trước thì có thể do một trong các nguyên nhân sau:

2.1. Đánh giá ảo trên Shopee

Khi bạn đánh giá trên Shopee, bạn sẽ nhận được 100 đến 200 xu tương ứng. Một đánh giá đạt yêu cầu là một đánh giá có nội dung tương ứng với tất cả các điểm chính, không lặp lại văn bản, hình ảnh và video liên quan đến sản phẩm.

Sau khi xem xét, nếu nội dung đánh giá không phù hợp/không liên quan, nội dung đánh giá sẽ bị xóa và phần Shopee nhận được sẽ bị xóa và thông báo trong cột thông báo.

2.2. Xu hết hạn

Shopee Xu có thời hạn sử dụng cụ thể là ngày cuối cùng của tháng thứ ba kể từ ngày bạn nhận được Shopee Xu. Nếu quá thời gian không sử dụng, hệ thống sẽ tự động chiết khấu số mảnh tương ứng. Đây cũng là một trong những lý do giảm giá Shopee Xu. 

2.3. Do lỗi hệ thống của Shopee

Shopee thường tổ chức các trò chơi để người dùng thu thập tiền vàng sử dụng. Nếu bạn bị mất tiền vàng thu được trong trò chơi, có thể là do lỗi hệ thống.

xu trên shopee bị mất

3. Shopee Xu có ngày hết hạn: khi nào thì hết hạn?

Shopee Xu có thời hạn sử dụng. Sau khi hết hạn hệ thống sẽ xóa số xu còn lại nên các bạn nhớ kiểm tra và sử dụng tránh lãng phí nhé!

3.1. Thời hạn hiệu lực của đồng tiền người mua

Shopee Xu hết hạn vào ngày cuối cùng của tháng thứ ba kể từ ngày nhận Shopee Xu. 

Ví dụ:

  • 01/01 Nhận 100 Xu Shopee
  • 26/01 Nhận 200 Xu Shopee
  • Tổng số Shopee Xu bạn nhận được trong ngày 01/01 và 26/01 sẽ hết hạn vào ngày 30/04.

Hệ thống tính toán ngày đến hạn của bộ phận dựa trên ngày cuối cùng (mới nhất) mà bộ phận được thêm vào. 

3.2. Cách kiểm tra hạn sử dụng Shopee Xu?

Bạn có thể kiểm tra ngay thời điểm Shopee Xu của mình hết hạn:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee từ điện thoại di động.

Bước 2: Chọn mục “Tôi”. 

Bước 3: Chọn Shopee Xu trên thanh menu, hệ thống sẽ hiển thị chi tiết số xu còn lại trong tài khoản vào ngày Shopee Xu hết hạn. 

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, hãy tích cực kiểm tra xu còn lại của mình định kỳ để giảm chi phí mua sắm và tránh lãng phí xu. Bạn cũng có thể quyên góp tiền của mình cho các tài khoản khác nếu bạn không cần chúng.

xu trên shopee bị mất

4. Làm thế nào để nhận lại xu trên shopee bị mất hay bị trừ xu shopee

Nếu người dùng có xu trên shopee bị mất hay bị trừ xu shopee do đánh giá không đạt yêu cầu hoặc ngày hết hạn, không có cách nào để lấy lại chúng. Đặc biệt nếu hệ thống Shopee bị treo, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho nhân viên chăm sóc khách hàng theo số 19001221 để nhờ nhân viên kiểm tra và hỗ trợ khôi phục lại.

tại sao xu shopee bị trừ

5. Làm thế nào để bạn nhận được Shopee Xu?

Hiện tại, bạn có 4 cách để đạt được điều này:

5.1. Đăng nhập mỗi ngày để nhận xu

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2018, bạn sẽ nhận được xu mỗi ngày. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Shopee, truy cập https://shopee.vn/shopee-coins hoặc vào Shopee Xu trong mục “Tôi” của ứng dụng Shopee. Từ thứ Hai đến thứ Bảy, bạn nhận được 100 xu mỗi ngày. Chỉ vào Chủ nhật, bạn sẽ nhận được gấp 3 lần hơn 300 xu.

5.2. Mua vật phẩm để thu thập tiền xu

Bạn sẽ nhận được mỗi 100 Xu tương ứng với 20.000 VNĐ giá trị đơn hàng cho bất kỳ giao dịch mua hàng nào trên Shopee Mall. Nếu đơn đặt hàng của bạn bị hủy/thay đổi, sẽ không nhận được xu nào.

Số xu bạn thu được dựa trên giá trị của đơn hàng cuối cùng của bạn trừ đi mã giảm giá, không bao gồm phí vận chuyển.

Giá trị đơn hàng sẽ được làm tròn đến 10 để tính số lượng bạn sẽ nhận được. Ví dụ bạn đặt đơn hàng 50.000đ bạn sẽ nhận được 200 xu. 

5.3. Xếp hạng sản phẩm để kiếm xu

Trên Shopee, bạn nhận được 100 xu cho mỗi lần mua hàng và sau đó cần có ảnh để đánh giá sản phẩm.

5.4. Chơi game để nhận xu

Chúng có thể được sử dụng để tham gia Quay và Trúng thưởng, quay hình ảnh để giành quà tặng, v.v. Và các trò chơi khác theo thời gian. Phần thưởng nhận được sẽ là xu hoặc quà tặng khác.

tại sao xu shopee bị trừ

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tại sao xu shopee bị trừ qua bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo và bạn có thể kiểm tra lại.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

???? Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

???? Dịch vụ SEO Shopee

???? Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5