icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao nên đăng ký DMCA cho website của bạn | Limoseo

Trong thời đại hiện nay, việc phát triển website tập trung vào chất lượng nội dung và bảo vệ bản quyền nội dung. Bạn đã bao giờ nghe về DMCA chưa? Bài viết sau đây sẽ phân tích liệu có nên đăng ký DMCA cho website hay không? Tại sao nên đăng ký DMCA cho website? Nếu không biết cách bảo vệ tác quyền nội dung đúng cách, rất dễ dàng để bị đánh cắp hoặc sao chép bản quyền. Đây là lúc bạn cần đăng ký bảo vệ DMCA cho website của mình. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Tại sao nên đăng ký DMCA cho website

1. Khái niệm DMCA?

Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ, DMCA là chữ viết tắt của cụm từ Digital Millennium Copyright Act, được Google đưa ra với mục đích bảo vệ bản quyền tác giả của các tác phẩm kỹ thuật số trên môi trường mạng internet.

DMCA bảo vệ những nội dung kỹ thuật số như video, hình ảnh, nội dung bài viết, chương trình và các ứng dụng do chính bạn tạo ra. Nếu có hành vi vi phạm bản quyền như sao chép, bẻ khoá hay vi phạm bản quyền tác giả thì sẽ bị xử phạt nghiêm.

Nếu bạn đã đăng ký DMCA cho trang web của mình và một trang web khác có ý định sao chép lại nội dung mà bạn tạo ra để đăng tải, bạn có thể báo cáo hành vi này cho Google để xử phạt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đăng ký DMCA và trang web của bạn chưa được index bởi Google, một trang web khác sao chép lại nội dung của bạn và được index trước thì bạn không thể báo cáo vi phạm bản quyền được nữa.

Khái niệm DMCA

2. Những nội dung mà DMCA bảo vệ

DMCA là từ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, là đạo luật về bản quyền kỹ thuật số của Google. Nó được tạo ra để bảo vệ bản quyền tác giả của những tác phẩm kỹ thuật số trên mạng Internet, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, đồ họa tự thiết kế, ứng dụng, chương trình và hồ sơ cá nhân.

Để giải quyết các tranh chấp và bảo vệ bản quyền nội dung, người dùng cần thêm một đoạn mã vào trang web có chứa nội dung muốn bảo vệ. Sau đó, DMCA sẽ cấp cho người dùng một chứng nhận, cho phép họ báo cáo vi phạm bản quyền nếu phát hiện trang web nào sao chép nội dung của họ. DMCA sẽ thông báo với người quản lý trang web có hành vi vi phạm và nếu không có phản hồi, DMCA sẽ thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ OSP/ISP để họ xử lý kịp thời.

3. Có nên đăng ký DMCA cho website hay không?

Trong thời đại hiện nay, việc phát triển website chủ yếu tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng cho người dùng. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo vệ bản quyền nội dung, nó dễ dàng bị đánh cắp hoặc sao chép. Vì thế, đây là thời điểm mà chúng ta cần đăng ký bảo vệ DMCA cho website của mình.

Cơ chế bảo vệ của DMCA tương tự như cơ chế đăng ký bản quyền tác giả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tuy nhiên phương pháp áp dụng của DMCA là sử dụng công nghệ số và các công cụ IT để phát hiện và xử lý vi phạm bản quyền. Tất cả các quốc gia đều có quy định rằng quyền tác giả được bảo vệ tự động khi tác phẩm được tạo ra, tuy nhiên nếu không có bằng chứng đủ để chống lại vi phạm bản quyền, bạn có thể mất quyền sở hữu của mình.

Cơ chế của DMCA cũng tương tự như việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sự khác biệt chỉ ở chỗ DMCA sử dụng công nghệ kỹ thuật số để phát hiện và xử lý vi phạm. Quyền tác giả được bảo hộ tự động khi tác phẩm được tạo ra theo quy định của hệ thống pháp luật các quốc gia. Tuy nhiên, để chống lại hành vi xâm phạm bản quyền, bạn cần có bằng chứng khách quan đủ mạnh để bảo vệ quyền tác giả của mình. DMCA sử dụng cơ chế này để ghi nhận ngày và thời gian hoàn thành tác phẩm, từ đó xác lập quyền tác giả và cung cấp căn cứ cho việc thực thi bảo vệ quyền tác giả. Khi có bằng chứng này, người khác sẽ không thể vi phạm bản quyền của bạn. Nếu họ vẫn làm như vậy, bạn có quyền “report bản quyền” hay “đánh bản quyền” để bảo vệ nội dung trên website của mình.

Nếu không có bằng chứng khách quan, chính xác và thuyết phục về ngày tác phẩm được xác lập, bạn sẽ khó chống lại thông báo vi phạm và các biện pháp dân sự phát sinh từ hành vi vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, việc chống lại cũng tốn thời gian, tiền bạc và công sức, và có thể không đạt kết quả như ý. Vì vậy, tại sao không tránh nguy cơ này bằng cách xác lập quyền và sử dụng DMCA Protected để nhận được DMCA Protected ngay từ đầu?

Trong thời đại số hiện nay, DMCA là một yếu tố cần thiết để bảo vệ quyền tác giả khi mọi hoạt động từ marketing, quảng cáo, bán hàng đều dựa trên thương mại điện tử. Đăng ký quyền bảo hộ tác giả DMCA có thể giúp bạn:

 • Thiết lập cơ chế bảo hộ tác giả trên mạng Internet.
 • Bảo vệ quyền tác giả của trang web của bạn khỏi các hành vi vi phạm như sao chép, ăn cắp hoặc sử dụng trái phép.

Do đó, DMCA là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các vấn đề liên quan đến bản quyền. Điều này rất quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn và giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn trên Google. Khi bắt đầu vận hành trang web, bạn nên đăng ký với DMCA ngay lập tức để đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo vệ một cách toàn diện và tránh những vấn đề pháp lý không đáng có. Hơn nữa, chứng nhận này cũng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn một cách gián tiếp.

Để tổng kết, lí do Tại sao nên đăng ký DMCA cho website là:

 • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và nội dung SEO content marketing trên website của bạn.
 • Đề phòng website bị báo cáo vi phạm bản quyền.
 • Nâng cao uy tín trang web của bạn trên Google và đối với người dùng.

4. DMCA miễn phí hay mất phí? Và mức giá DMCA như thế nào?

Tại sao nên đăng ký DMCA cho website. DMCA không chỉ có ưu điểm vượt trội trong việc bảo vệ bản quyền mà còn cung cấp gói dịch vụ miễn phí cho các doanh nghiệp mới muốn trải nghiệm tính năng bảo vệ của DMCA. Điều này hữu ích cho các trang web mới bởi vì họ có hạn chế về ngân sách vận hành. Tuy nhiên, khi trang web đã phát triển đến một mức độ nhất định, Limoseo khuyên bạn nên sử dụng gói dịch vụ trả phí bởi tính năng bảo vệ của nó có ưu thế hơn.

Các đặc điểm nổi bật của gói trả phí DMCA Pro:

 • Miễn phí yêu cầu gỡ nội dung vi phạm 10 lần/năm, với mỗi yêu cầu tiếp theo sẽ có giá từ 199$.
 • Mua 1 được 10: Gói DMCA Pro cho phép bạn cài đặt cho 10 trang web khác nhau.
 • Hỗ trợ công cụ quét nội dung website của bạn để phát hiện các trang web copy nội dung.
 • Gói Pro hỗ trợ kiểm tra không giới hạn số lượng website trên internet để tìm kiếm các nội dung bị nghi lấy cắp. Trong khi đó, gói miễn phí chỉ hỗ trợ tìm kiếm trên 2 trang web.
 • Có thêm công cụ kiểm tra thông tin của chủ sở hữu trang web vi phạm bản quyền.
 • DMCA quản lý trực tiếp các vi phạm bản quyền bằng cách gửi yêu cầu đến trang web vi phạm hoặc nhà cung cấp dịch vụ của trang web. Trong khi đó, với bản miễn phí, bạn phải báo cáo đến DMCA và đợi phản hồi.
 • Có bản tuyên bố sở hữu bản quyền cho tất cả nội dung được xác minh trên trang web của bạn.
 • Tùy chọn thêm logo DMCA vào trang web của bạn.
 • Việc sử dụng DMCA Pro sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong trường hợp tranh chấp.
 • Và còn nhiều tính năng ưu việt khác.

5. Đăng ký DMCA Protected cho website

Bước đầu tiên để đăng ký DMCA là truy cập vào trang web chính thức của nó và bấm vào nút Đăng Ký. Sau đó, bạn cần nhập thông tin cá nhân và email của mình vào phần Đăng ký Badge của bạn.

Khi đã hoàn thành việc điền thông tin trên, bạn đã có thể đăng ký DMCA miễn phí. Nếu bạn muốn truy cập vào nhiều tính năng hơn, bạn có thể sử dụng gói trả phí.

Tiếp theo, bạn có thể chọn logo và màu sắc của DMCA phù hợp để thêm vào website của mình. Copy mã DMCA trong phần Nhúng Badge của bạn. Cuối cùng, hãy nhúng mã đã sao chép vào vị trí phù hợp trên trang web của bạn.

Đăng ký DMCA Protected cho website

6. Cách báo cáo DMCA khi phát hiện website vi phạm

Khi sử dụng gói miễn phí của DMCA, bạn cần thông báo ngay với họ khi phát hiện website nào đó đang sao chép nội dung của trang web của bạn. Để thực hiện điều này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản DMCA của mình, sau đó chọn menu Managed Case. Tiếp theo, bạn cần tạo một báo cáo vi phạm bằng cách chọn Add Takedown Case. Sau khi báo cáo được gửi đi, DMCA sẽ phản hồi và cung cấp hỗ trợ cho bạn.

7. Các cách khác để report website vi phạm ngoài báo cáo DMCA protected là gì?

Ngoài việc báo cáo trực tiếp tới DMCA, bạn có thể sử dụng những phương pháp sau để thông báo về vi phạm bản quyền của một trang web khác.

7.1. Liên hệ chủ sở hữu website

Phương pháp này được xem là cách tiếp cận “nhẹ nhàng” nhất. Theo đó, bạn sẽ liên hệ với quản trị của trang web vi phạm bản quyền và yêu cầu họ gỡ bỏ các nội dung vi phạm khỏi trang web. Nếu họ không hợp tác, bạn có thể báo cáo cho DMCA. 

7.2. Report đến nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ rất quan tâm đến việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Khi có báo cáo về việc sao chép nội dung trên trang web của họ từ bên thứ ba, họ sẽ tiến hành kiểm tra và gỡ bỏ nội dung vi phạm nếu báo cáo được xác minh là chính xác. 

Nếu thành công, nội dung vi phạm sẽ bị loại bỏ, nếu không thì bạn có thể báo cáo cho Google để loại bỏ nó khỏi kết quả tìm kiếm.

Trước khi xóa, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ gửi email thông báo về phương pháp giải quyết cho chủ sở hữu trang web vi phạm.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc “Tại sao nên đăng ký DMCA cho website của bạn hay không?” Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần hỗ trợ về tên miền, dịch vụ lưu trữ, đừng ngần ngại liên hệ với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để được hỗ trợ tốt nhất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá