icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao không nhận được thông báo từ Twitter? – Limoseo

Nguyên nhân tại sao không nhận được thông báo từ Twitter và cách khắc phục vấn đề này là gì? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu nhé!

1. Tại sao không nhận được thông báo từ Twitter

Tại sao không nhận được thông báo từ Twitter? Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn không nhận được thông báo từ Twitter, chẳng hạn như:

1.1. Bạn đã tắt thông báo từ Twitter trên thiết bị của bạn hoặc trên email

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không thể nhận được thông báo từ Twitter. Bạn có thể đã vô tình tắt thông báo này khi cài đặt ứng dụng hoặc thay đổi cài đặt email của bạn. Hoặc có thể bạn đã cố tình tắt thông báo này để tránh bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn.

Bạn đã tắt thông báo từ Twitter trên thiết bị của bạn hoặc trên email

1.2. Bạn đã chặn số 40404 trên điện thoại của bạn

Đây là số mà Twitter sử dụng để gửi tin nhắn SMS cho bạn. Nếu bạn muốn nhận được thông báo từ Twitter qua SMS, bạn phải cho phép số này gửi tin nhắn cho bạn. Nếu không, bạn sẽ không thể nhận được thông báo từ Twitter qua SMS. Bạn có thể đã chặn số này do nghĩ rằng nó là số lừa đảo hoặc spam.

1.3. Bạn đã vô hiệu hóa thông báo

Bạn đã vô hiệu hóa thông báo từ những tài khoản Twitter không quen biết hoặc không theo dõi bạn. Đây là một tính năng của Twitter giúp bạn lọc ra những thông báo từ những người mà bạn không quan tâm hoặc không muốn tiếp xúc. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông báo quan trọng từ những người mà bạn muốn theo dõi hoặc liên lạc.

1.4. Bạn đã nhập sai số điện thoại hoặc email khi đăng ký

Bạn đã nhập sai số điện thoại hoặc email khi đăng ký hoặc xác minh tài khoản Twitter của bạn. Đây là một nguyên nhân khá hiếm gặp, nhưng cũng có thể xảy ra do sơ suất của bạn. Nếu bạn nhập sai số điện thoại hoặc email, bạn sẽ không thể xác minh tài khoản của bạn và do đó không thể kích hoạt chức năng thông báo từ Twitter.

1.5. Bạn đã vi phạm quy tắc của Twitter 

Bạn đã vi phạm quy tắc của Twitter hoặc có hành vi quá khích với những tài khoản khác, khiến tài khoản của bạn bị khóa hoặc hạn chế. Đây là một nguyên nhân nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của bạn trên Twitter. 

Nếu bạn vi phạm quy tắc của Twitter, chẳng hạn như đăng những nội dung bạo lực, khiêu dâm, gây hận thù, xâm phạm bản quyền, v.v., hoặc có hành vi quấy rối, đe dọa, lừa đảo, v.v. với những tài khoản khác, bạn có thể bị Twitter khóa hoặc hạn chế tài khoản của bạn. Khi đó, bạn sẽ không thể nhận được thông báo từ Twitter cho đến khi bạn giải quyết vấn đề với nhóm hỗ trợ của Twitter.

1.6. Có lỗi xảy ra từ phía ứng dụng Twitter hoặc nhà mạng của bạn

Đây là một nguyên nhân khách quan, không phụ thuộc vào bạn. Có thể do ứng dụng Twitter bị lỗi hoặc chưa được cập nhật phiên bản mới nhất, hoặc do nhà mạng của bạn gặp sự cố kỹ thuật hoặc chập chờn kết nối. Khi đó, bạn sẽ không thể nhận được thông báo từ Twitter cho đến khi ứng dụng hoặc nhà mạng hoạt động bình thường trở lại.

Có lỗi xảy ra từ phía ứng dụng Twitter hoặc nhà mạng của bạn

2. Cách khắc phục không nhận được thông báo từ Twitter

Tùy vào nguyên nhân cụ thể mà bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau đây để nhận lại thông báo từ Twitter:

2.1. Kiểm tra và bật lại thông báo từ Twitter trên thiết bị của bạn hoặc trên email

Bạn có thể điều chỉnh các thiết lập thông báo theo ý muốn của bạn, chẳng hạn như chọn loại thông báo, âm thanh, rung, ánh sáng, biểu tượng,… Bạn cũng nên kiểm tra xem thiết bị của bạn có cho phép ứng dụng Twitter gửi thông báo cho bạn không, nếu không thì bạn phải bật lại chức năng này. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem email của bạn có nhận được email từ Twitter không, nếu không thì bạn phải thêm địa chỉ email của Twitter vào danh sách liên lạc của bạn.

2.2. Bỏ chặn số 40404 trên điện thoại của bạn

Bạn có thể gửi tin nhắn “START” đến số này để kích hoạt lại dịch vụ SMS từ Twitter. Bạn cũng nên kiểm tra xem gói cước của bạn có cho phép nhận tin nhắn SMS từ số này không, nếu không thì bạn phải liên hệ với nhà mạng để đăng ký gói cước phù hợp.

2.3. Bật lại thông báo từ những tài khoản Twitter không quen biết hoặc không theo dõi bạn 

Bạn có thể vào phần cài đặt và bảo mật của ứng dụng Twitter, chọn mục thông báo, sau đó bỏ chọn tùy chọn “Chỉ nhận thông báo từ những người bạn theo dõi”. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết lập thông báo cho từng tài khoản mà bạn muốn theo dõi hoặc liên lạc. Bạn chỉ cần vào trang cá nhân của tài khoản đó và chọn biểu tượng chuông để kích hoạt thông báo.

Bật lại thông báo từ những tài khoản Twitter không quen biết hoặc không theo dõi bạn 

2.4. Nhập lại số điện thoại hoặc email chính xác khi đăng ký hoặc xác minh tài khoản Twitter của bạn 

Bạn cũng nên kiểm tra xem số điện thoại hoặc email của bạn có bị sử dụng bởi tài khoản Twitter khác không, nếu có thì bạn phải thay đổi. Bạn có thể vào phần cài đặt và bảo mật của ứng dụng Twitter, chọn mục tài khoản, sau đó chọn mục số điện thoại hoặc email để thay đổi. Bạn sẽ cần xác minh lại số điện thoại hoặc email mới của bạn để hoàn tất quá trình thay đổi.

2.5. Tuân thủ quy tắc của Twitter và tránh có hành vi quá khích với những tài khoản khác

Nếu tài khoản của bạn bị khóa hoặc hạn chế, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Twitter để xin mở lại hoặc giải quyết vấn đề. Bạn cũng nên xem lại những nội dung mà bạn đã đăng trên Twitter và xóa những nội dung vi phạm quy tắc của Twitter. Bạn cũng nên xin lỗi và hòa giải với những tài khoản mà bạn đã có hành vi quá khích với họ

2.6. Khởi động lại thiết bị của bạn hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Twitter

Bạn cũng nên kiểm tra kết nối mạng của bạn hoặc liên hệ với nhà mạng để đảm bảo rằng không có sự cố gì xảy ra. Đôi khi, chỉ cần khởi động lại thiết bị hoặc cập nhật ứng dụng là bạn đã có thể nhận được thông báo từ Twitter trở lại. Bạn cũng nên chọn một kết nối mạng ổn định và nhanh chóng để không bị gián đoạn khi nhận thông báo từ Twitter.

Twitter là một mạng xã hội hữu ích và thú vị, nhưng cũng có thể gây ra những phiền toái cho người dùng khi không nhận được thông báo từ nó. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng với những nguyên nhân tại sao không nhận được thông báo từ Twitter và cách khắc phục mà chúng tôi đã trình bày ở trên, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá