icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao không follow được trên tiktok? Sửa lỗi nhanh chóng

Tại sao không follow được trên tiktok trong khi những người khác có thể? Làm thế nào để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để giải đáp thắc mắc này nhé.

Tại sao không follow được trên tiktok? Sửa lỗi nhanh chóng

1. Tại sao tôi không theo dõi được người khác trên TikTok? 

Thường có hai nguyên nhân giải thích cho câu hỏi tại sao không follow được trên Tiktok.

Đầu tiên là do bạn theo dõi người khác trên Tiktok quá nhanh. Bạn đã vượt quá số lần quy định mỗi ngày cho mạng xã hội này. Giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào hiện nay, TikTok tạo ra các thuật toán để giảm thiểu việc spam trên nền tảng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn là người mới sử dụng TikTok, bạn sẽ muốn kết bạn với nhiều người mới bằng cách theo dõi. Đó là lý do tại sao bạn theo dõi quá nhiều người trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn làm điều này, hệ thống sẽ ngay lập tức cho bạn biết “Bạn đang theo dõi TikTok quá nhanh”.

Thông thường, nếu bạn theo dõi khoảng 75 người mỗi ngày, TikTok sẽ gửi cho bạn một thông báo như vậy. Và bất kể bạn có tài khoản mới hay cũ, các vi phạm đều được báo cáo ngay lập tức.

Vì vậy, nếu bạn theo dõi quá nhiều người dùng cùng một lúc, thuật toán sẽ hiểu bạn là bot và cố tình sử dụng chiến thuật theo dõi nhiều người trên nền tảng TikTok và hy vọng sẽ được tất cả mọi người theo dõi ngược lại. Chiến lược này được nhiều người sử dụng để tạo thương hiệu cho riêng mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng chiến thuật trên, đừng lạm dụng nó và không vượt quá giới hạn người theo dõi mà TikTok cho phép. Nếu không, thuật toán sẽ chặn bạn ngay lập tức, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến trình của bạn. 

Nguyên nhân thứ hai là bạn bị người khác chặn không theo dõi được bạn.

Tại sao không follow được TikTok?

2. Cách sửa lỗi tại sao không follow được trên tiktok

Có 5 cách khắc phục lỗi không follow được trên tiktok như sau:

2.1. Đợi đến ngày hôm sau

Trong 1 ngày, Tiktok có tối đa 75 người theo dõi trên 1 tài khoản. Nếu thực hiện quá nhiều lần, bạn sẽ thấy lỗi “Bạn đang theo dõi Tiktok quá nhanh” và bạn sẽ không thể theo dõi họ nữa. Khóa theo dõi sẽ được mở khóa trong ngày hôm sau, vì vậy vui lòng đợi 1 ngày để tiếp tục theo dõi người bạn muốn.

2.2. Kiểm tra xem người khác có chặn bạn không

Tiktok cũng có các tính năng chặn người khác, chẳng hạn như chặn Facebook, do đó bạn có thể chặn người đó theo dõi mình. Điều này có thể giải thích tại sao những người khác theo dõi bạn nhưng bạn thì không.

Tìm một ứng dụng mạng xã hội khác để trò chuyện, hỏi lý do và giải quyết. 

Kiểm tra xem người khác có chặn bạn không

2.3. Tạm thời không theo dõi người dùng TikTok trong ít nhất 24 giờ

Nếu thấy thông báo lỗi này, điều đầu tiên bạn nên làm là tạm thời ngừng theo dõi những người dùng TikTok khác trong một khoảng thời gian nhất định, ít nhất là 24 giờ, thậm chí là 3 ngày. Đây là giải pháp tốt nhất cho vấn đề tại sao không follow được trên tiktok, nhưng bạn vẫn có thể có được một lượng khán giả kha khá.

2.4. Sau thời gian này, chúng ta sẽ tự giới hạn số lượng tài khoản để theo dõi

Điều tiếp theo bạn cần làm là dừng theo dõi mọi người nhanh chóng và ngay lập tức. Thay vào đó, hãy theo dõi 10 đến 15 người trong 5 đến 10 phút và lặp lại.

2.5. Không sử dụng các công cụ tự động theo dõi hoặc tự động like trên Tiktok

Người dùng không nên sử dụng công cụ tự động theo dõi, thay vào đó hãy nhấp vào nút “Theo dõi từng người dùng” và đừng quên thích, bình luận và nhận xét về các video do người dùng tải lên.

Trên đây là cách khắc phục lỗi theo dõi Tiktok. Đừng dựa vào sự hiểu biết và sửa chữa thành công để tiếp tục theo dõi những người bạn muốn!

Bạn đã bình luận quá nhanh

3. Một số câu hỏi liên quan

Tôi có thể bị cấm tài khoản vì theo dõi quá nhanh không? 

Mỗi mạng xã hội đều có tiêu chuẩn cộng đồng riêng và TikTok có tiêu chuẩn cộng đồng riêng. Theo dõi tin tức quá nhanh cũng là vi phạm các quy tắc cộng đồng của chúng tôi. Vì vậy, bạn có thể chặn tài khoản của mình. Tuy nhiên, tùy theo mức độ vi phạm mà bị xử lý.

Bị report vì follow Tiktok quá nhanh thì có bị chặn không? 

Nếu bạn nhận được thông báo rằng bạn đang theo dõi TikTok quá nhanh, bạn sẽ không thể tiếp tục theo dõi và nền tảng này sẽ chặn tính năng “theo dõi” trong ít nhất 24 giờ hoặc nhiều ngày trong cùng một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đã được bỏ chặn và tiếp tục tái phạm, TikTok sẽ cấm bạn hoặc cấm tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn. 

Tại sao TikTok nói “Bình luận nhanh quá?” 

Tương tự như lỗi “Theo dõi quá nhanh”, nếu người dùng tiếp tục bình luận mà không dừng lại, thông báo “Bạn đang bình luận quá nhanh” sẽ xuất hiện. Giờ đây, TikTok sẽ cho rằng nhận xét của bạn là rô bốt hoặc thư rác. Trong trường hợp này, TikTok có thể hủy kích hoạt tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ để ngăn chặn hành vi lạm dụng spam khác.

“Nhấn quá nhanh” nghĩa là gì? 

Người dùng nhận được thông báo “click too fast” này có nghĩa là họ đang click “Like” (thích) nội dung đó quá nhanh. Trong trường hợp này, bạn có thể bị hủy kích hoạt tài khoản của mình trong vòng 24 giờ để ngăn chặn thêm thư rác.

4. Câu hỏi thường gặp

Tại sao tôi không thể theo dõi người khác trên Tiktok?

➤ Thông thường sẽ có 2 nguyên nhân chính khiến bạn không thể theo dõi người khác trên Tiktok. Đầu tiên là do bạn nhấn nút theo dõi trên Tiktok quá nhanh. Bạn đã vượt quá số lần quy định mỗi ngày cho mạng xã hội này. Thứ hai là bạn bị người khác chặn nên bạn không thể theo dõi được Tiktok của người đó.

Làm sao để sửa lỗi không thể follow người khác trên Tiktok?

➤ Hiện tại có 5 cách khắc phục lỗi này: đợi đến ngày hôm sau, kiểm tra xem người khác có chặn bạn không, tạm ngưng nhấn nút theo dõi Tiktok khác trong ít nhất 24 giờ sau đó tự giới hạn số lượng follow trong một ngày, không sử dụng các công cụ tự động theo dõi hoặc tự động like trên Tiktok.

Số lượng tài khoản Tiktok mà tôi có thể follow trong 1 ngày là bao nhiêu?

➤ TikTok đã tạo ra các quy tắc cộng đồng áp dụng cho tất cả tài khoản mới và cũ liên quan đến số lượng tài khoản Tiktok được follow trong một ngày. Hiện tại, mỗi ngày một tài khoản Tiktok chỉ có thể theo dõi 75 người. Nếu bạn theo dõi hơn 75 người mỗi ngày, bạn sẽ nhận được thông báo từ TikTok rằng bạn đang theo dõi quá nhanh.

Hy vọng với những kiến thức cơ bản ở trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về vấn đề tại sao không follow được trên tiktok cũng như cách thức để sửa chữa lỗi đó. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá