icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao không đặt hàng được trên Shopee – Limoseo

Người mua có thể đặt lỗi trong đơn hàng và cách xử lý từng trường hợp. Một trường hợp Shopee bị lỗi phổ biến là không đặt được hàng trên Shopee. Bạn gặp lỗi Shopee không đặt được hàng? Tại sao không đặt hàng được trên shopee? Nhầm lẫn về nguyên nhân chính xác và giải pháp? Vậy hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Tại sao không đặt hàng được trên Shopee - Limoseo

1. Trang thương mại điện tử Shopee

Shopee là website thương mại điện tử trung gian quản lý trạng thái mặt hàng, mua hàng, chuyển hàng giữa người bán và người mua. Bạn cũng có thể hiểu Shopee là chợ phiên. Đây là nơi mọi người có thể dễ dàng trao đổi những món đồ phục vụ nhu cầu cá nhân một cách đơn giản nhất có thể.

Shopee luôn có nhiều chiến dịch với nhiều coupon, mã giảm giá, chính sách hỗ trợ/miễn phí vận chuyển. Khi mua hàng tại Shopee, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày, cũng như giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường trực tuyến. Để mua hàng Shopee, bạn có thể vào trực tiếp website Shopee.vn để xem và thực hiện các giao dịch cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể cài ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Trang thương mại điện tử Shopee

2. Tại sao không đặt hàng được trên shopee và cách xử lý trong từng trường hợp cụ thể?

Tại sao không đặt hàng được trên shopee? Tùy vào nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể:

2.1. Tài khoản của bạn bị hạn chế hoặc bị khóa

Tại sao shopee không đặt hàng được? Trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể đặt hàng trên Shopee do tài khoản của bạn đã bị hạn chế hoặc bị khóa do vi phạm chính sách của Shopee. Ví dụ: đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, sử dụng mã giảm giá hoặc mua hàng gian lận…

Cách xử lý: Bạn vui lòng đợi đến khi tài khoản không còn bị giới hạn/khóa hoặc liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

2.2. Tài khoản không có số điện thoại được xác minh

Lỗi shopee không đặt hàng được thường gặp của người dùng mới. Do đó, nhiều người chỉ sử dụng số điện thoại di động của họ để đăng ký tài khoản mà không cần xác minh. Điều này khiến Shopee không thể xác minh tính xác thực của tài khoản. 

Cách xử lý: Vào Shopee để tiến hành xác minh số điện thoại → Chọn Tôi → hiết lập tài khoản → Hồ sơ của tôi → tại mục Điện thoại chọn Thiết lập ngay → Thêm → Lúc này mã xác thực OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, bạn chỉ cần nhập mã này và bấm Xác nhận.

tại sao không đặt hàng được trên shopee

2.3. Lỗi mạng hoặc lỗi hệ thống

Nếu kết nối mạng của bạn không ổn định, quá trình thực hiện có thể bị gián đoạn và. Do đó, lỗi hệ thống sẽ xảy ra và bạn sẽ không đặt hàng shopee được. 

Giải pháp: Kiểm tra kết nối mạng và thử lại thao tác đặt hàng. 

2.4. Sản phẩm bạn muốn mua không có sẵn 

Khi mặt hàng bạn cần mua hết hàng tại một cửa hàng, tất nhiên bạn không thể đặt hàng từ cửa hàng đó. 

Cách xử lý: Chờ cho đến khi cửa hàng còn hàng hoặc tìm sản phẩm mà bạn có thể mua từ các cửa hàng khác.

không đặt được hàng trên shopee

2.5. Shopee bị lỗi không đặt hàng được do sản phẩm chưa thiết lập đơn vị vận chuyển

Đối với những sản phẩm không hài lòng từ người bán, bạn cũng sẽ gặp lỗi người mua không thể đặt hàng do không có phân hệ hỗ trợ vận chuyển.

Phải làm gì: Chọn mua sản phẩm từ cửa hàng khác hoặc trò chuyện với cửa hàng để trao đổi thêm thông tin.

2.6. Khối lượng sản phẩm vượt quá giới hạn đơn vị vận chuyển

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra vì hầu hết các sản phẩm đều đã được cập nhật rất nhiều trên hệ thống. Tuy nhiên, đối với các mặt hàng lớn như máy giặt, tủ lạnh, đơn hàng có thể bị từ chối nếu quãng đường vận chuyển quá dài. 

Cách giải quyết: Chọn mua sản phẩm từ cửa hàng khác có địa chỉ gần địa chỉ giao hàng hơn hoặc chat với cửa hàng để hoàn tất thỏa thuận đổi hàng.

lỗi shopee không đặt hàng được

2.7. Hình thức thanh toán không phù hợp

Shopee hiện hỗ trợ người dùng sử dụng 6 phương thức thanh toán. Bao gồm Ví ShopeePay, Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ, Phí thẻ tín dụng, Số dư tài khoản Shopee, Chuyển khoản ngân hàng, Thẻ ATM nội địa (Ngân hàng trực tuyến), Thu tiền khi nhận hàng (COD). Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn đặt hàng đều có thể được thanh toán bằng tất cả các phương thức này.

Ví dụ, đối với các sản phẩm quốc tế, bạn chỉ có thể chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, thanh toán bằng ShopeePay hoặc thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. 

Cách xử lý: Chọn phương thức thanh toán khác nếu không mua hàng được trên shopee.

2.8. Số dư tài khoản không đủ để thanh toán

Nếu bạn tiếp tục sử dụng ví, thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng của Shopee để thanh toán đơn hàng nhưng tài khoản của bạn không đủ tín dụng để thanh toán thì có thể xảy ra lỗi khiến Shopee không thể xử lý đơn hàng.

Cách xử lý: Nạp tiền vào tài khoản của bạn hoặc chọn một phương thức thanh toán khác cho đơn đặt hàng của bạn.

không đặt hàng shopee được

2.9. Lượng hàng hóa mua vượt quá số lượng cho phép

Nếu bạn mua quá nhiều sản phẩm trong một đơn hàng và số lượng các sản phẩm đó vượt quá số lượng cho phép, bạn sẽ không thể hoàn tất đơn hàng.

Cách xử lý: Giảm số lượng sản phẩm hoặc mua sản phẩm từ cửa hàng khác.

2.10. Nhà vận chuyển không hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ của bạn

Hiện nay, hàng hóa của các đơn vị vận chuyển hàng hóa hầu hết được gửi đi hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên vẫn còn một số địa chỉ ở vùng sâu, vùng xa vẫn chưa hỗ trợ vận chuyển do di chuyển không thuận tiện.

Cách xử lý: thay đổi địa chỉ giao hàng

shopee bị lỗi không đặt hàng được

2.11. Shopee không đặt được hàng vì không có địa chỉ giao hàng

Nếu bạn không cập nhật địa chỉ giao hàng, bạn có thể không đặt hàng được. Do đơn hàng không có địa chỉ nhận hàng cụ thể cho đơn vị giao hàng.

Cách xử lý: Thêm địa chỉ giao hàng trực tiếp khi thanh toán.

Trên đây là tại sao không đặt hàng được trên shopee và cách xử lý đến từ bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách giải quyết hiệu quả trong tình huống cụ thể của mình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá