icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao cần phải đánh giá 5 sao Google Maps doanh nghiệp

Tại sao cần phải đánh giá 5 sao Google Maps? Đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp và khách hàng đang thắc mắc. Hãy cùng với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu ngay về những lợi ích của việc đánh giá 5 sao Google Maps đối với doanh nghiệp qua bài viết sau đây nhé.  

Tại sao cần phải đánh giá 5 sao Google Maps

1. Tại sao cần phải đánh giá 5 sao Google Maps?

Tại sao cần phải đánh giá 5 sao Google Maps? Đánh giá 5 sao trên Google Maps đóng vai trò quan trọng trong quyết định của khách hàng về việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này phụ thuộc vào những đánh giá hay review về sản phẩm hoặc địa điểm mà họ đang quan tâm. Do đó, những bài đánh giá địa điểm có vai trò quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Trong chiến lược SEO địa điểm trên Google Maps, việc có những bài đánh giá 5 sao Google Map cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Số lượng đánh giá và chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng đến việc đưa địa điểm của bạn lên top Google Maps một cách nhanh chóng. Nếu thiếu những bài đánh giá 5 sao này, sẽ rất khó thuyết phục khách hàng chi tiêu tiền để mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó, có nhiều đánh giá 5 sao cũng mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích về xếp hạng địa điểm trên Google. Địa điểm của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và có lợi thế hơn so với những địa điểm có lượt đánh giá thấp hơn.

Thực tế cho thấy, khi mua hàng trực tuyến, họ thường xem xét những địa điểm cùng lĩnh vực có xếp hạng tốt hơn để quyết định mua hàng. Khách hàng không sẽ không sẵn sàng chi tiêu hoặc sử dụng dịch vụ của những địa điểm có đánh giá kém và bị phản ánh về chất lượng không hiệu quả, không tốt.

Tuy nhiên, việc có những đánh giá 5 sao trên Google Maps không dễ dàng. Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đánh giá, nhưng số lượng có thể không nhiều và có nguy cơ bị đối thủ “chơi xấu”. Để đưa địa điểm của bạn lên top và thu hút nhiều mục tiêu sử dụng, việc đánh giá trên Google Maps cần có dịch vụ hỗ trợ trên phạm vi rộng rãi. Đây là phương pháp hiệu quả và không tốn nhiều thời gian, mang lại nhiều khách hàng cho bạn.

Tại sao cần phải đánh giá 5 Sao Google Maps

2. Đánh giá 5 sao Google Maps là một yếu tố quyết định

Khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn hơn so với những người khác cùng khu vực thông qua những đánh giá đáng tin đến từ chính vị trí người trải nghiệm để từ đó bạn sẽ trở thành một đơn vị nổi bật giữa các đối thủ cùng khu vực. Điều này cũng cho thấy rằng nền tảng Google My Business đã vượt qua thử thách của thời gian và trở thành một thành phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO địa phương nào.

Ngoài ra, các bài đánh giá 5 sao Google Maps không chỉ có hiệu quả trong hiện tại mà còn là yếu tố góp phần chính trong việc thu hút doanh nghiệp mới trong thời gian dài.

Vậy đánh giá Google Maps là gì? – Làm thế nào để nhận được nhiều đánh giá 5 sao trên Google Map? Chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Hãy suy nghĩ xem: khi mua hàng trên Tiki, Lazada hay Shopee, điều khách hàng làm trước khi mua hàng là gì? Có phải là đọc các đánh giá và review về sản phẩm/ dịch vụ từ người dùng trước?

Trước khi quyết định chi tiêu cho bất kỳ sản phẩm/ dịch vụ nào, hãy xem xét các đánh giá xếp hạng sao trên Google Maps. Dựa vào những đánh giá khách quan mà chúng ta có thể biết được liệu đó có phải là đơn vị phù hợp để mua hàng hay không.

Tuy nhiên một người thôi là không đủ để thuyết phục. Chiến lược đánh giá sao Google Maps cần ít nhất 3-5 người xác nhận về chất lượng để có thể cho khách hàng thấy sự khách quan. Nếu có hàng chục lượt đánh giá, thậm chí hàng trăm lượt đánh giá và xếp hạng là 4 hoặc 5 sao, thì chúng ta sẽ an tâm tiêu dùng hơn. Điều này cũng áp dụng tương tự với các đánh giá Google Maps và việc xác minh vị trí doanh nghiệp trên Google Maps cũng rất quan trọng.

Đánh giá 5 Sao Google Maps là một yếu tố quyết định

3. Những lợi ích của dịch vụ đánh giá 5 sao Google Maps

3.1. Tạo dựng niềm tin thương hiệu

Cùng với lượng thông tin phong phú trên mạng Internet thì tính minh bạch dần trở thành yếu tố quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Trên thực tế có gần 89% người tiêu dùng đã tham khảo các đánh giá để quyết định mua hàng. Phần lớn số liệu này được nghiên cứu từ đánh giá 5 sao trên Google Maps.

đánh giá 5 sao google maps

3.2. Đánh giá trên Google Maps và tác động đến SEO địa phương

Các thuật toán tìm kiếm trên Google ngày càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên, có một sự thật không thể phủ nhận rằng đánh giá Google Maps có ảnh hưởng đến Local SEO trên Google. Theo PTT, có khoảng 18% tổng số thuật toán tìm kiếm của Google được điều khiển bởi các tín hiệu đánh giá (review signals). Các tín hiệu đánh giá này thường tập trung vào số lượng đánh giá, tốc độ cùng với tính đa dạng.

  • Tầm quan trọng của đánh giá tốt đối với doanh nghiệp

Thông tin chất lượng và đánh giá tích cực là hai yếu tố quan trọng mang đến lợi ích đáng giá nhất trên Google Maps. Ngoài ra, mỗi đánh giá trên Google thường sẽ cho bạn biết những điều như: Công ty của bạn có mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng hay không? Phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ và phong cách phục vụ của doanh nghiệp bạn như thế nào? Chất lượng sản phẩm/ dịch vụ có tốt hay cần phải cải thiện?

>> Xem thêm: Cách tăng review đánh giá trên google map với tiệm Nail

đánh giá 5 sao trên google maps

3.3. Nâng cao tỷ lệ click

Để khách hàng nhấp vào trang web của bạn trên Google là một điều rất quan trọng. Bên cạnh dồn hết ngân sách cho chiến lược SEO thì các hiển thị về đánh giá 5 sao trên Google Maps sẽ giúp ích rất nhiều về mặt chi phí trong việc nâng cao thứ hạng và tỷ lệ nhấp chuột.

Đánh giá về doanh nghiệp luôn hiển thị ở trang đầu tìm kiếm. Với những đánh giá và phản hồi tích cực của người dùng, những khách hàng tìm năng mới sẽ bị thu hút bởi trải nghiệm của khách hàng cũ.

đánh giá 5 sao trên google map

Những lợi ích mang đến hiệu quả bất ngờ cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ muốn có thu hút khách hàng mới để phát triển nhanh hơn. Để trải nghiệm những lợi ích của các đánh giá trên Google, trước tiên, bạn cần thiết lập tài khoản Google Doanh nghiệp của mình và xác minh nó trên Google Maps.

3.4 Tăng tỷ lệ chuyển đổi hành động

Google Maps cho phép bạn và khách hàng kết nối gần nhau hơn. Một khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn thì việc còn lại là thuyết phục họ mua hoặc sử dụng dịch vụ.

Các đánh giá 5 sao sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng sự tin tưởng nơi khách hàng ngay cả khi họ không bao giờ đọc các bình luận trực tuyến từ người khác. Hãy tham khảo Dịch vụ đánh giá 5 sao Google Maps bên dưới nhé! Khi điểm trung bình của review quá thấp, đó là lúc bạn cần sử dụng dịch vụ đánh giá Google Maps của Limoseo.

Cơ chế của Google là tính tổng các sao đánh giá rồi chia trung bình để ra điểm đánh giá chung của một địa điểm. Vì vậy, muốn tăng điểm cao trên Google Maps bạn cần phải có 40 hoặc 50 đánh giá 5 sao để khi tổng tính thì điểm đánh giá trung bình của doanh nghiệp bạn cao hơn và nổi bật hơn các địa điểm khác.

>> Xem thêm: Cách Khắc Phục Review 1 Sao Trên Google Map

đánh giá 5 sao google map

6. Câu hỏi thường gặp

Tại sao cần phải đánh giá 5 Sao Google Maps?

Việc đánh giá 5 Sao trên Google Maps giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Điều này đồng nghĩa với việc tăng khả năng thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Làm thế nào để đánh giá 5 Sao trên Google Maps?

Để đánh giá 5 Sao trên Google Maps, bạn cần tìm đến trang của doanh nghiệp đó trên Google Maps, sau đó nhấn vào nút viết đánh giá và chọn số sao mà bạn muốn đánh giá. Cuối cùng, hãy viết một bình luận và nhấn đăng để hoàn tất.

Đánh giá 5 Sao có ảnh hưởng đến việc tìm kiếm trên Google không?

Có, đánh giá ảnh hưởng đến tìm kiếm doanh nghiệp trên Google. Việc có nhiều đánh giá tích cực và đánh giá cao sẽ giúp tăng độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trên mạng. Điều này sẽ làm cho Google đánh giá cao trang web của doanh nghiệp và đưa nó lên trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Hy vọng bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp và khách hàng câu hỏi Tại sao cần phải đánh giá 5 sao Google Maps. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các doanh nghiệp. Chúc bạn thành công.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5