icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao bị chặn đăng ký Instagram và cách khắc phục- Limoseo

Hiện nay, nhiều người dùng khi muốn tạo một tài khoản Instagram hoàn toàn  mới thì lại gặp phải tình trạng bị chặn đăng ký Instagram. Vậy nguyên nhân tại sao bị chặn đăng ký Instagram và cách khắc phục lỗi bị chặn đăng ký Instagram này như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Tại sao bị chặn đăng ký Instagram?

Có rất nhiều lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao bị chặn đăng ký Instagram, dưới đây là một số lý do phổ biến khiến Instagram chặn đăng ký:

1.1 Liên kết với tài khoản bị khóa

Đầu tiên, người dùng thực hiện liên kết với tài khoản khác trong quá trình đăng ký tài khoản chẳng hạn như tài khoản Facebook mà tài khoản liên kết này ở tại thời điểm đó đã bị khóa, gặp sự cố đăng nhập hoặc bị vô hiệu hóa. Do vậy, người dùng đã gặp phải lỗi đăng ký Instagram.

Liên kết với tài khoản bị khóa- Limoseo

1.2 Thông tin tài khoản không còn giá trị 

Trong quá trình đăng ký tài khoản, người dùng sử dụng các thông tin đăng ký không còn hiệu lực, giá trị sử dụng, tức là các thông tin đó đã được một tài khoản Instagram khác trước đó sử dụng để đăng ký. Thông tin cơ bản bao như số điện thoại, Email đăng ký. 

Instagram nỗ lực trong quá trình bảo mật quyền riêng tư của người dùng do đó trong một số trường hợp khi người dùng sử dụng thông ký tài khoản trùng với thông tin của tài khoản đăng ký trước đó thì hệ thống Instagram không thể hỗ trợ người dùng trong quá trình tạo ra tài khoản Instagram mới.

Thông tin tài khoản không còn giá trị- Limoseo

1.3 Không nhận được mã kích hoạt tài khoản

Khi người dùng tiến hành đăng ký tài khoản Instagram thì sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cá nhân cơ bản mà hệ thống yêu cầu thì đến bước cuối cùng là nhập mã kích hoạt được gửi về số điện thoại hoặc email đăng ký thì người dùng lại không nhận được mã kích hoạt này.

Sau đó, sau khi người dùng chờ đến hết khoảng thời gian dự kiến mà mã kích hoạt sẽ được hệ thống gửi đến người dùng thì người dùng cũng không nhận được bất kỳ thông tin hay thông báo từ hệ thống về mã xác nhận này. Do vậy, dẫn đến tình trạng Instagram đã thực hiện tính năng chặn đặng ký và quá trình đăng ký tài khoản thất bại. 

Sau khi đã hiểu về nguyên nhân tại sao bị chặn đăng ký Instagram thì tiếp theo cùng tìm hiểu cụ thể các cách khắc phục lỗi không đăng ký được Instagram được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Không nhận được mã kích hoạt tài khoản-Limoseo

2. Cách khắc phục lỗi bị chặn đăng ký Instagram

2.1 Điều chỉnh liên kết tài khoản

Để có thể khắc phục được lỗi bị chặn đăng ký Instagram do liên kết với tài khoản vô hiệu hóa thì người dùng nên thay thế bằng một tài khoản liên kết khác hoặc nếu người dùng chỉ có một tài khoản liên kết duy nhất thì người dùng có thể chờ cho đến khi tài khoản đó hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên nếu như vậy thì quá trình đăng ký tài khoản sẽ rất mất thời gian. 

Để đây nhanh tiên độ khôi phục tài khoản liên kết đã bị vô hiệu hóa thì người dùng tiến hành xác minh tài khoản hoặc liên hệ với đội ngũ Facebook để được hỗ trợ kịp thời.

2.2 Sử dụng thông tin đăng ký khác

Khi người dùng gặp phải tình trạng không đăng ký được tài khoản Instagram mới do người dùng sử dụng các thông tin đăng ký trùng lặp với những tài khoản trước đó.

Lúc này người dùng có thể khắc phục lỗi bằng cách sử dụng số điện thoại hoăc Email khác để tạo lập tài khoản Instagram mới. Tuy nhiên, cách này khá bất cập cho người dùng bởi nếu thông tin đăng nhập không phải là thông tin chính thức của người dùng mà lại là thông tin được lấy từ người thân hoặc bạn bè thì trong quá trình cần mã xác nhận về điện thoại sẽ gặp khó khăn.

Bởi vì khi đó, mã xác nhận sẽ được gửi về cho số điện thoại mà người dùng dùng để đăng ký tài khoản, trường hợp người dùng lấy số điện thoại của người khác để đăng ký thì khi mã xác nhận được gửi về người dùng sẽ không thể cập nhật được ngay mà phải liên hệ với chủ nhân của số điện thoại để lấy mã. Như vậy sẽ vô cùng bất tiện và khó khăn cho người dùng.

Tuy nhiên, nếu người người dùng sử dụng số điện thoại khác của chính mình để đăng ký thì quá trình đăng ký tài khoản vẫn diễn ra theo trình tự bình thường và hoàn toàn không bị trở ngại. Vẫn còn một cách làm khác là người dùng có thể liên hệ với người đang dùng thông tin của mình để đăng ký tài khoản trước để chuyển lại sang đăng ký tài khoản mới.  

2.3 Nhấn nút nhận lại mã kích hoạt 

Nếu người dùng không nhận được mã kích hoạt từ hệ thống thì khi đó người dùng nhấn vào nút gửi lại mã vì đôi khi hệ thống gửi mã kích hoạt tự động của Instagram bị lỗi. 

3. Các câu hỏi thường gặp

Tại sao bị chặn đăng ký Instagram?

Trường hợp 1: Nếu bạn đăng ký, đăng nhập bằng tài khoản facebook nhưng vào được. Nguyên nhân ở đây là do facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa, checkpoint hoặc bị khóa. Trường hợp 2: Nguyên nhân instagram chặn đăng ký là do thông tin bạn sử dụng đăng ký đã được ai đó sử dụng tạo tài khoản mạng xã hội này. Trường hợp 3: Bạn không nhận được mã số kích hoạt gửi về email hoặc số điện thoại đã đăng ký.

Khắc phục tình trạng bị chặn đăng ký Instagram như thế nào?

Bạn cần kích hoạt tài khoản, xác minh để mở tài khoản Facebook của mình, sử dụng thông tin khác để đăng ký hoặc liên hệ với người sử dụng thông tin chuyển đổi lấy lại tài khoản, kiểm tra kết nối đường truyền, thư mục tin nhắn, email spam,…

Làm cách nào để kiểm tra xem tài khoản IP của tôi có bị chặn không?

Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử đăng ký tài khoản từ một mạng Wi-Fi khác hoặc sử dụng một mạng di động khác để xem liệu bạn có thể đăng ký thành công hay không. Nếu bạn có thể đăng ký từ một mạng khác, tài khoản IP của bạn có thể bị chặn.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về nguyên nhân tại sao bị chặn đăng ký Instagram và cách khắc phục lỗi khi bị chặn đăng ký một cách có hiệu quả. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá