icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao tài khoản Taobao bị đóng băng và cách xử lý- Limoseo

Hiện nay, trong quá trình sử dụng tài khoản Taobao để mua hàng trên website hay ứng dụng điện thoại thì nhiều người dùng gặp phải tình trạng tài khoản bị đóng băng. Vậy nguyên nhân tại sao tài khoản Taobao bị đóng băng và cách khắc phục khi gặp phải sự cố này như thế nào. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. Nguyên nhân tài khoản Taobao bị đóng băng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Taobao của người dùng bị đóng băng. Và khi tài khoản mua hàng Taobao gặp phải tình trạng như vậy thì người dùng cần phải biết rõ và chính xác nguyên nhân khiến tài khoản không thể tiếp tục mua hàng và bị đóng băng. Có 4 nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản Taobao bị đóng băng:

1.1 Dùng thông tin đăng nhập giả mạo

Thay vì sử dụng thông tin kê khai cho doanh nghiệp thì người dùng lại sử dụng thông tin cá nhân để cung cấp cho doanh nghiệp. Vấn đề này thường xảy ra phổ biến do người dùng không hiểu rõ về tiếng Trung, không hiểu rõ yêu cầu cung cấp thông tin từ hệ thống Taobao dẫn đến sai lầm trong quá trình điền thông tin. 

Vấn đề này thường xảy ra khi người sử dụng tài khoản mua hàng tại 1688. com hoặc website taobao.com của doanh nghiệp và bị hệ thống Taobao phát hiện và quy vào lỗi sử dụng thông tin giả mạo để đăng nhập cho người dùng, sau đó tài khoản mua hàng của người dùng ngay lập tức bị đóng băng.

1.2 Cung cấp sai thông tin Alipay

Nguyên nhân thứ 2 khiến tài khoản Taobao bị đóng băng có thể do người dùng điền sai thông tin thanh toán Alipay, sử dụng thông tin thanh toán ảo, không có giá trị xác thực và bị phát hiện thực hiện giao dịch từ một nguồn tiền không chính thống. Do đó, Taobao đã tiến hành hạn chế tài khoản Alipay của người dùng và đóng băng tài khoản để bảo mật thông tin, tránh bị đánh cắp.

1.3 Tạo lập quá nhiều đơn hàng ảo

Đây cũng có thể xem như là một trường hợp phổ biến khiến tài khoản Taobao của người dùng bị đóng băng. Bởi người dùng thường chọn và tạo ra rất nhiều hơn hàng nhưng lại không tiến hành thanh toán cho đơn hàng đó. Như vậy sẽ bị hệ thống quy vào lỗi tạo đơn hàng ảo và vì quá nhiều lần tương tự lặp lại nên tài khoản của người dùng sẽ bị hệ thống khóa vì bị khả nghi.

Tạo lập quá nhiều đơn hàng ảo- Limoseo

1.4 Dùng công cụ tool để lấy dữ liệu

Khi hệ thống Taobao phát hiện người dùng nhiều lần liên tục có dấu hiệu sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để khai thác hình ảnh sản phẩm từ các shop lưu về thiết bị cá nhân thì khi đó hệ thống sẽ tiến hành khóa tài khoản Taobao của người dùng.

Việc sử dụng công cụ tool của bên thứ 3 như vậy sẽ khiến tốc độ truy cập và việc vận hành hệ thống Taobao bị ảnh hưởng, do đó hệ thống tạm thời đóng băng tài khoản Taobao của người dùng và yêu cầu người dùng xác minh không phải là Robot để xem xét mở lại tài khoản.

2. Cách khắc phục khi tài khoản bị đóng băng

2.1 Liên hệ nhờ đội ngũ hệ thống hỗ trợ

Người dùng có thể viết và trình bày chi tiết về tình trạng của tài khoản và gửi Email đến cho đội ngũ hỗ trợ khắc phục sự cố của Taobao hoặc liên hệ trực tiếp thông qua số điện thoại (852)30183610 để được giúp đỡ và hỗ trợ khắc phục vấn đề. 

Khi đó đội ngũ hỗ trợ của Taobao sẽ tiến hành tiếp nhận vấn đề, điều tra nguyên nhân và tình trạng của tài khoản và phản hồi, thông báo cho người dùng thông tin sớm nhất. Nếu tài khoản có thể xem xét mở lại, người dùng sẽ được đội ngũ Taobao hướng dẫn quy trình xác minh. Nếu tài khoản gặp phải tình trạng nghiêm trọng, không thể mở lại được thì nên tạo tài khoản mới.

Liên hệ nhờ đội ngũ hệ thống hỗ trợ- Limoseo

2.2 Tạo tài khoản mới

Như đã nêu trên, nếu tài khoản bị mắc lỗi quá nghiêm trọng hoặc mà nhân viên hỗ trợ không phản hồi lại Email của người dùng hoặc đội ngũ hỗ trợ không thể hỗ trợ cho người dùng mở lại tài khoản mua hàng Taobao này thì người dùng nên tạo lập một tài khoản mua hàng Taobao mới. 

Quá trình tạo tài khoản mới cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian, chỉ cần từ 10 phút đến 20 phút là người dùng có thể tạo thành công một tài khoản mới cho mình. Để tạo tài khoản mới người dùng chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như số điện thoại, mật khẩu, Email và tên.

Tạo tài khoản mới- Limoseo

3. Một số lưu ý để tài khoản Taobao không bị đóng băng

Người dùng nên xác thực thông tin tài khoản Alipay, không sử dụng thông tin đăng nhập giả mạo và không điền bất cứ thông tin gì vào phiếu thông tin của 1688. Ngoài ra, người dùng nên tránh việc tạo đơn hàng ảo nhất có thể, suy nghĩ cẩn thận khi bấm chọn đơn và cần phải nhớ thanh toán cho đơn hàng đó. Đặc biệt không hủy hàng liên lục, không vi phạm quy tắc của hệ thống.

Bài viết vừa đề cập cụ thể nội dung về một số nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản Taobao bị đóng băng và cách khắc phục nhanh nhất. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá