icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao tài khoản Lazada bị khóa? Nguyên nhân là gì- Limoseo

Lazada là sàn thương mại điện tử được nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng để mua hàng hoặc bán hàng, một số tài khoản lại gặp phải tình trạng bị khóa. Vậy tại sao tài khoản Lazada bị khóa? Cách xử lý khi bị khóa là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao tài khoản Lazada bị khóa

1. Tài khoản Lazada là gì?

Tài khoản Lazada là tài khoản cho phép người dùng có thể truy cập để mua hàng hoặc bán hàng trên ứng dụng Lazada. Tức là có 2 loại 2 khoản gồm tài khoản dành cho người mua và tài khoản dành cho người bán.

Với tài khoản mua hàng thì người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn trong quá trình chọn mua sản phẩm và có thể mua được sản phẩm có mức giá và chất lượng tốt nhất.

Với tài khoản bán hàng thì người dùng có thể đăng ký bán hàng với tư cách trở thành nhà bán hàng chính thức của Lazada. Trong quá trình bán hàng, người dùng có thể tự do thiết kế gian hàng và thiết kế hình ảnh sản phẩm đăng bán của họ. Nếu một sản phẩm được đăng bán và giao hàng thành công cho khách hàng, thì người dùng phải trả phí theo quy định cho Lazada.

Tài khoản Lazada là gì- Limoseo

2. Tại sao tài khoản Lazada bị khóa?

Đây cũng là một trong những câu hỏi được đề cập nhiều nhất khi người dùng nhận được dòng chữ thông báo “Rất tiếc, tài khoản của bạn đã bị khóa vì vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ của Lazada. Lazada chưa thể hỗ trợ mở lại tài khoản trong trường hợp này. Vậy nguyên nhân tại sao tài khoản Lazada bị khóa, cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

2.1 Đối với trường hợp tài khoản bán hàng Lazada bị khóa

Đầu tiên, có thể hệ thống Lazada phát hiện tài khoản bán hàng cung cấp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không giống với mô tả gây ảnh hưởng nghiêm trọng và nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

Tiếp theo, nhà bán hàng có thái độ trả lời tin nhắn, tư vấn cho người mua hàng thiếu văn minh, lịch sự, lời nói thô tục, có ý xúc phạm đến nhân phẩm khách hàng, vi phạm điều khoản quy định của hệ thống. 

Hệ thống Lazada sẽ ngay lập tức khóa tài khoản của người bán nếu phát hiện tài khoản bán hàng có dấu hiệu gian lận hoặc lừa đảo. Cụ thể sao chép ý tưởng thiết kế gian hàng, thiết kế và mô tả sản phẩm tương tự, sử dụng tên shop bán hàng tương tự với một nhà bán hàng khác làm người mua không tìm hiểu kỹ, dễ gây ra nhầm lẫn và khó khăn cho người mua.

Nhà bán hàng đăng tải trực tiếp những nội dung thể hiện rõ hoạt động so sánh trực tiếp về giá, chất lượng cũng như hiệu quả sản phẩm với những nhà bán hàng khác. Trong quá trình đăng ký tài khoản bán hàng đến một mốc thời gian cố định nào đó, nếu nhà bán hàng bị phạt đạt ngưỡng 48 điểm vi phạm thì ngay lập tức tài khoản sẽ bị khóa.

Đối với trường hợp tài khoản bán hàng Lazada bị khóa-Limoseo

2.2 Đối với trường hợp tài khoản mua hàng Lazada bị khóa

Nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản bị khóa có thể đến từ việc người mua từ chối việc nhận hàng từ Shipper quá nhiều lần cho phép và cố tình thực hiện hành động nhiều lần. Tức là sau khi hàng được Shipper giao đến địa chỉ người mua yêu cầu thì không thể liên lạc với người mua để tiến hành quá trình giao nhận hàng. 

Thực hiện các hành động vi phạm đến những điều khoản cấm kỵ và đã được cảnh báo trước đó bởi hệ thống Lazada như sử dụng từ ngữ kích động, liên quan đến các vấn đề chính trị, vũ khí. 

Người dùng bị hệ thống Lazada phát hiện có dấu hiệu lạm dụng mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi từ Lazada hay người dùng nhập sai mã giảm giá nhiều lần trong cùng một thời điểm. Hoặc trường hợp khác là số điện thoại hay Email người dùng đang sử dụng giống với số hay email của tài khoản Lazada đã bị khóa trước đó (vì tất cả đều được lưu lại trong hệ thống Lazada).

Đối với trường hợp tài khoản mua hàng Lazada bị khóa- Limoseo

3. Cách xử lý khi tài khoản Lazada bị khóa

  • Khi gặp phải tình trạng tài khoản Lazada đang sử dụng bị khóa và không thể tiếp tục thực hiện hoạt động mua hàng hay bán hàng trên hệ thống được nữa, người dùng có thể thực hiện một số cách sau:
  • Liên hệ với tổng đài Lazada qua số điện thoại hotline 19001007 để được hỗ trợ hoặc mượn tài khoản khác của người thân hiện đang sử dụng bình thường để nhắn vào trung tâm hỗ trợ của hệ thống Lazada để nhận được lời giải thích rõ ràng và sự hỗ trợ kịp thời.
  • Tạo một tài khoản mới hoàn toàn. Lưu ý rằng tài khoản đó không có bất kỳ thông tin nào giống với tài khoản vừa bị khóa trước đó. Chẳng hạn như tên đăng nhập, số điện thoại, địa chỉ, thiết bị đăng nhập, tất cả đều phải khác với thông tin trước đó của tài khoản bị khóa. Lưu ý bạn còn phải reset lại cả mạng Wifi hoặc 3G của mình.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể về khái niệm tài khoản Lazada là gì? Nguyên nhân tại sao tài khoản Lazada bị khóa và cách xử lý. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Buff Đơn Lazada

👉 Tăng Like Lazada

👉 Tăng Follow Lazada

👉 Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá