icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tải và sử dụng Google Maps offline | Limoseo

Đôi khi trong những chuyến đi phượt, du lịch, bạn có thể đến những nơi không có mạng internet, wifi hoặc thậm chí không có 3G, 4G. Giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng bản đồ ngoại tuyến (offline maps). Bằng cách sử dụng Google Maps offline, bạn có thể tải xuống (một phần) bản đồ để sử dụng khi không có kết nối mạng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống bản đồ để sử dụng.

sử dụng Google Maps offline

1. Google Maps offline là gì?

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được phát triển bởi Google nhằm thay thế các bản đồ giấy truyền thống. Nó đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. 

Với nhiều tính năng hữu ích, Google Maps đã được nhiều người chọn làm công cụ tìm kiếm chỉ đường. Tận dụng được xu hướng đó, nhiều doanh nghiệp đã tích hợp Google Maps vào hoạt động kinh doanh trực tuyến. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là việc nhúng bản đồ Google vào trang web để khách hàng dễ dàng tìm đến địa chỉ mua hàng.

Ngoài ra, người ta cũng áp dụng Google Maps vào việc tối ưu hóa SEO địa phương, nhằm thu hút lượng traffic truy cập vào trang web và tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Google Maps offline cho phép bạn tải xuống hoặc lưu lại những khu vực đã sử dụng khi truy cập Google Maps trực tuyến.

2. Lợi ích của việc sử dụng Google Maps offline:

 • Tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động: Khi sử dụng Google Maps trực tuyến, lượng dữ liệu di động bạn tiêu thụ có thể nhanh chóng cạn kiệt, đặc biệt khi bạn cần sử dụng dịch vụ điều hướng trong quãng đường dài. Bằng cách sử dụng Google Maps Offline, bạn có thể tránh việc tiêu tốn một khối lượng lớn dữ liệu di động và giữ cho gói cước của bạn không bị ảnh hưởng.
 • Sử dụng trong các vùng sóng yếu: Khi bạn đi du lịch hoặc khám phá các vùng nông thôn, núi rừng, khả năng mất kết nối internet là rất cao. Với Google Maps Offline, bạn có thể thoải mái sử dụng ứng dụng dẫn đường mà không phụ thuộc vào tín hiệu mạnh.
 • Hướng dẫn điều hướng liên tục: Khi sử dụng Google Maps Offline, tính năng điều hướng vẫn hoạt động một cách liên tục dựa trên bản đồ đã được tải xuống. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về các bước đi,  các lựa chọn đường đi tối ưu, giúp bạn tránh tắc đường và đi đúng hướng đến điểm đến.
 • Tìm kiếm địa điểm và thông tin cần thiết: Với việc sử dụng Google Maps Offline, bạn có thể tìm kiếm địa điểm như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng và điểm tham quan trong khu vực đã được tải xuống. Bạn cũng có thể xem thông tin chi tiết về địa điểm bao gồm đánh giá, giờ mở cửa, số điện thoại liên hệ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian để tìm được những địa điểm phù hợp theo nhu cầu của mình hơn.
 • Tiện ích khi du lịch quốc tế: Trong chuyến du lịch quốc tế, việc sử dụng dịch vụ điện thoại di động và dữ liệu mạng có thể tốn kém. Bằng cách tải xuống bản đồ khu vực đến, bạn có thể tiết kiệm chi phí điện thoại và sử dụng Google Maps Offline như một công cụ định vị, điều hướng phổ biến trong suốt chuyến du lịch của mình.

3. Cách tải bản đồ tuyến đường trên Google Maps

3.1. Kết nối internet để tải bản đồ

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps và tìm kiếm vị trí trong khu vực mà bạn muốn tải bản đồ.
 • Bước 2: Lướt lên và nhấn vào biểu tượng ba chấm, sau đó chọn “Tải bản đồ để sử dụng offline”.
 • Bước 3: Chọn “Tải xuống”. Ở bước này, bạn có thể thu phóng bản đồ để chọn khu vực mà bạn muốn tải. Lưu ý rằng, kích thước của bản đồ tải xuống sẽ tăng theo diện tích của khu vực được chọn, dẫn đến thời gian tải xuống cũng tăng lên tương ứng.
Cách tải bản đồ tuyến đường trên Google Maps- Bước 3

3.2. Cách sử dụng bản đồ khi không có internet

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps và truy cập vào hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng tương ứng (nằm ở góc trên bên phải).
 • Bước 2: Chọn “Bản đồ offline” trong danh sách tùy chọn.
 • Bước 3: Tìm và chọn bản đồ đã được bạn tải xuống.
Cách tải bản đồ tuyến đường trên Google Maps khi không có Internet - Bước 3

Sau khi tải xuống, bạn có thể sử dụng bản đồ offline bình thường, xem đường đi và tìm kiếm các địa điểm như nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ định vị và sử dụng chức năng chỉ đường giống như khi sử dụng Google Maps trực tuyến.

4. Mẹo tải Google Maps Offline trên thiết bị Android

Đầu tiên, bạn cần một thiết bị Android và kết nối Internet. Để tải Google Maps khi không có internet trên thiết bị Android, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng Google Play và cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps và chọn khu vực mà bạn muốn tải bản đồ offline. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể tải xuống khu vực mà màn hình thiết bị hiển thị. Do đó, bạn nên thu nhỏ bản đồ để tải được khu vực rộng hơn.
 • Bước 3: Trên thanh tìm kiếm địa chỉ của Google Maps, gõ từ khóa “ok maps” và sau đó nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên bàn phím.
Mẹo tải Google Maps Offline trên thiết bị Android

Ngay lập tức, Google Maps sẽ khoanh vùng khu vực bạn đang xem và ước tính dung lượng tải xuống. Bạn chọn “Tải xuống” để tiếp tục.

Mẹo tải Google Maps Offline trên thiết bị Android - Bước 3
 • Bước 4: Tiếp theo, Google Maps sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho khu vực bạn vừa tải xuống. Chọn tên và nhấn “Lưu” để hoàn tất quá trình.

Lúc này, hệ thống sẽ tải về bản đồ ngoại tuyến cho Google Maps trên khu vực bạn đã chọn. Chúc bạn thành công khi tải Google Maps Offline trên thiết bị Android của mình!

5. Một số lưu ý quan trọng:

 • Bản đồ offline chỉ hỗ trợ đường đi cho xe ô tô và không hiển thị thông tin về phương tiện công cộng, đường đi bằng xe máy, xe đạp hoặc đi bộ.
 • Khi sử dụng Google Maps offline bạn sẽ không nhận được thông tin chính xác về tình trạng giao thông, tuyến đường thay thế hay thời gian di chuyển cụ thể. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông tin tổng quan về thời gian chuyến đi của mình.
 • Bản đồ offline sẽ tự động hết hạn sau 30 ngày.

6. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để sử dụng Google Maps offline?

Để sử dụng Google Maps offline, trước tiên bạn cần tải bản đồ của khu vực mà bạn muốn sử dụng offline. Sau đó, mở ứng dụng Google Maps và chọn tùy chọn bản đồ ngoại tuyến trong menu. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Google Maps mà không cần kết nối internet.

Có bao nhiêu khu vực tôi có thể tải bản đồ offline trên Google Maps?

Trên Google Maps, người dùng có thể tải xuống bản đồ offline cho tối đa 5 khu vực.

Tôi có thể sử dụng chức năng chỉ đường khi sử dụng Google Maps offline không?

Có, bạn có thể sử dụng chức năng chỉ đường trên Google Maps offline. Tuy nhiên, bạn cần tải bản đồ của khu vực bạn muốn đi trước khi mất kết nối internet.

Đó là cách mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn bạn về cách tải và lưu trữ bản đồ khi cần sử dụng Google Maps offline. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các chuyến đi xa, du lịch hoặc tham gia các hoạt động phượt của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5