icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Studio sáng tạo là gì? Cẩm nang toàn tập về Studio sáng tạo

Với khoảng 80 triệu tài khoản sử dụng tại Việt Nam, Facebook đang ngày càng củng cố vị trí là mạng xã hội hấp dẫn, mang lại cơ hội kinh doanh và quảng bá thương hiệu cho người dùng. Tuy nhiên, để bán hàng hiệu quả, các chủ shop không thể bỏ qua việc quản lý Fanpage và Studio Sáng tạo – một công cụ không thể thiếu. Vậy, Studio Sáng tạo là gì và có những tính năng nổi bật nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo khám phá trong bài viết này. 

Studio sáng tạo là gì Cẩm nang toàn tập về Studio sáng tạo trên Facebook

1. Studio sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo là gì? Công cụ Creator Studio hay còn gọi là Studio sáng tạo là một giải pháp hỗ trợ người quản lý Fanpage thực hiện các hoạt động quản lý bài viết, đánh giá hiệu quả và tối ưu thời gian tương tác trên Facebook. Với giao diện dễ sử dụng và thân thiện, Studio sáng tạo không gây khó khăn cho người dùng thậm chí là cho những người mới tiếp cận, miễn là bạn có quyền quản trị Fanpage tương ứng.

Studio sáng tạo là gì

2. Các tính năng trong Studio sáng tạo

Để hỗ trợ người dùng quản lý Fanpage hiệu quả hơn, Studio sáng tạo Facebook tích hợp rất nhiều tính năng đặc biệt và nổi bật như:

2.1. Hỗ trợ 

Studio sáng tạo cung cấp cho người dùng Facebook những tính năng đặc biệt giúp quản lý Fanpage hiệu quả hơn, đặc biệt là trong việc đăng tải, tương tác và đo lường hiệu quả bài viết.

Tính năng xuất bản cho phép người dùng đăng tải nội dung, hình ảnh và video đơn giản, đồng thời tải video chất lượng cao lên hàng loạt trên trang quản lý của mình. Tính năng tương tác cho phép quản lý tương tác trên nhiều trang khác nhau một cách đồng bộ trên cùng một màn hình, cũng như hỗ trợ kết nối tài khoản Instagram và Facebook cùng lúc. Cuối cùng, tính năng theo dõi hiệu quả cung cấp các thông số như lượt tiếp cận trang, người theo dõi và insight cho người dùng quản lý Fanpage của mình.

2.2. Quản lý

Để hỗ trợ người dùng Facebook quản lý Fanpage hiệu quả hơn, Studio sáng tạo cung cấp nhiều tính năng đặc biệt. Tính năng xuất bản cho phép người dùng đăng tải nội dung, hình ảnh và video một cách đơn giản, đồng thời tải video chất lượng cao hàng loạt lên trang quản lý của mình. Tính năng tương tác cho phép quản lý tương tác trên nhiều trang khác nhau đồng thời trên cùng một màn hình, cũng như hỗ trợ kết nối tài khoản Instagram và Facebook. Cuối cùng, tính năng theo dõi hiệu quả cung cấp các thông số như lượt tiếp cận trang, người theo dõi và insight cho người dùng quản lý Fanpage của mình.

2.3. Khám phá

Tính năng này giúp người dùng tìm hiểu về chính sách kiểm duyệt nhằm bảo vệ nội dung và quảng cáo trên trang. Cụ thể, tính năng Quảng cáo trong luồng cho phép người dùng tạo nội dung dài hơn và xác thực để kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào video. Bên cạnh đó, tính năng này cũng cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động kiếm tiền của người dùng. Tính năng Công cụ bảo vệ bản quyền giúp người dùng sở hữu bản quyền cho nội dung của mình và hạn chế việc đối thủ đánh cắp nội dung để kiếm tiền.

3. Cách đăng bài fanpage bằng studio sáng tạo

Studio sáng tạo là công cụ hoàn hảo thay thế cho việc đăng bài truyền thống trên Facebook. Nó cung cấp đầy đủ các công cụ giúp bạn quản lý trang của mình một cách toàn diện và đăng tải nội dung lên nhiều trang khác nhau chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Để đăng bài trên Facebook bằng Studio sáng tạo, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình và truy cập Studio Creator. Sau đó, bạn nhấn vào “Đăng gì đó” hoặc “Tạo bài viết” để tạo nội dung mới.

Tiếp theo, bạn chọn định dạng của nội dung mà bạn muốn đăng. Tùy thuộc vào định dạng mà bạn chọn, trình soạn thảo bài viết sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin thêm. Ví dụ, nếu bạn chọn Video, bạn sẽ cần tải tệp lên, nhập tiêu đề, mô tả và thể loại để mọi người có thể xem video.

Sau đó, bạn nhập nội dung cho bài viết của mình. Bạn có thể chèn ảnh, video, gắn thẻ sản phẩm, check-in,….

Cuối cùng, bạn chọn một trong các tùy chọn đăng bài như chia sẻ ngay, đăng theo lịch trình, lưu bản nháp hoặc đăng vào một ngày sau. Bạn cũng có thể chọn đối tượng xem bài viết như công khai, nhắm mục tiêu, hạn chế hoặc fan cứng.

Tất cả các bài đăng sẽ được lưu trong “Thư viện nội dung”. Để xem lại tất cả các bài viết trên trang, bạn chọn “Thư viện nội dung” và tiếp tục chọn “Bài viết”. Tại đây, bạn có thể xem và chỉnh sửa lại các bài viết trước đó nếu cần.

Cách đăng bài fanpage bằng Studio Sáng tạo

4. Studio sáng tạo có thực sự hiệu quả không?

Công cụ Studio sáng tạo là gì? Là một tài nguyên vô giá cho Trang Facebook của bạn. Nó giúp bạn theo dõi và quản lý hiệu suất của nội dung, thậm chí trên nhiều Trang khác nhau mà bạn đang quản lý.

Studio sáng tạo cung cấp thông tin chi tiết về cách khán giả tương tác với nội dung của bạn và tạo điều kiện tương tác với người hâm mộ. Nó cũng cho thấy sự quan trọng của Video trên Facebook và có thể trở thành trung tâm để đo lường và quản lý nội dung của bạn. 

5. Cách tạo danh sách phát video 

Phát Danh sách video là một công cụ hữu ích cho người dùng Facebook tạo một bộ sưu tập video có chủ đề hoặc đề tài chung, giúp thu hút và khuyến khích người dùng khám phá nội dung video trên trang của bạn. Bên cạnh đó, việc tổ chức video thành danh sách phát còn cải thiện khả năng phân phối video thông qua nội dung đề xuất liên quan, tăng khả năng tiếp cận khách hàng của trang. Một điểm đặc biệt thú vị của danh sách phát trên Facebook là mỗi danh sách phát có một URL riêng, cho phép bạn chia sẻ cùng lúc với những người dùng không sử dụng Facebook.

Để tạo danh sách phát video trong Studio Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Đăng nhập vào Studio sáng tạo trên Facebook, sau đó chọn “Danh sách phát” trong thư viện nội dung
  • Chọn “Danh sách phát mới”, sau đó làm theo hướng dẫn để thêm tiêu đề, phần mô tả và ảnh bìa
  • Chọn “Thêm video” để chọn các video từ thư viện nội dung của bạn và đưa chúng vào danh sách phát
  • Sau khi đăng tải danh sách phát, bạn vẫn có thể dễ dàng thêm các video đã đăng trước đó vào danh sách trong tab Thư viện nội dung.

6. Cách tạo loạt chương trình 

Làm thế nào để tạo loạt chương trình trong Studio sáng tạo? Tương tự như danh sách phát, loạt chương trình giúp bạn sắp xếp nội dung thành nhiều tập hiển thị linh hoạt theo trình tự thời gian. Cụ thể, bạn có thể xây dựng từng tập phim và nhiều bộ phim này sẽ tạo thành một mùa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm logo thương hiệu và trailer. Tuy nhiên, mỗi tập chỉ thuộc về một loạt chương trình và nó có thể xuất hiện trong nhiều danh sách phát khác nhau.

Để tạo loạt chương trình trong Studio sáng tạo, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào Studio sáng tạo và chọn tab “Loạt chương trình” trong Thư viện nội dung.
  • Chọn “+ Loạt chương trình mới”, sau đó chọn “Trang của bạn” và nhập tên cho loạt chương trình.
  • Tùy chọn tạo loạt chương trình video theo hoặc không theo trình tự thời gian.
  • Đi đến tab Bổ sung để thêm phần mô tả cho loạt chương trình (không bắt buộc), thêm ảnh bìa, trailer hoặc logo cho loạt chương trình.
  • Nhấp vào “+ Mùa mới” nếu bạn muốn tạo ra mùa cho loạt chương trình của mình. Lưu ý, nếu bạn muốn tạo nhiều mùa thì cần tạo chúng trước khi thêm tập. Nếu có trailer, chọn “+ Thêm trailer”.
  • Nhấp chọn “Thêm tập”, sau đó chọn “Thêm tập từ thư viện” để thêm các video đã tải lên trước đó vào loạt chương trình. Bạn cũng có thể tải các video mới lên loạt chương trình bằng cách nhấp chọn “Tải video lên”, chọn video trong thư viện nội dung và nhấp “Thêm video” để thêm vào loạt chương trình. Lưu ý, bạn có thể thêm tối đa 500 tập cho mỗi mùa và tương tự, loạt chương trình không theo mùa cũng có số tập tối đa như vậy.

7. Cách tải video hàng loạt trong Studio sáng tạo

Studio sáng tạo có một tính năng rất thú vị cho những người sáng tạo nội dung, đó là cho phép tải hàng loạt video lên Facebook từ thư viện nội dung đã được xây dựng từ trước và đặt lịch phát video một cách đều đặn. Để tải hàng loạt video trong Studio sáng tạo, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào Studio sáng tạo và nhấp vào “Tạo bài viết” -> “Nhiều video”. Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn tối đa 50 tệp video mà bạn muốn tải lên. Sau đó, bạn cần chọn trang mà bạn muốn tải video lên và chỉnh sửa các phần tiêu đề, mô tả, thẻ và siêu dữ liệu khi tải video lên. Cuối cùng, bạn có thể tùy chọn cách đăng cho từng video như đăng ngày, lên lịch đăng, lưu làm bản nháp, lùi ngày hoặc công chiếu.

Studio sáng tạo là một công cụ tuyệt vời cho những người sử dụng tài khoản Facebook hoặc trang Fanpage quản lý hiệu quả. Nó giúp bạn nắm bắt tình hình công việc và chất lượng bài viết của mình một cách nhanh chóng, từ đó đưa ra các biện pháp cải thiện hoặc duy trì để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Studio sáng tạo là gì” của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá