icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Spin Content là gì? Bí quyết Spin Content hiệu quả nhất

Ngày nay, spin content không còn xa lạ với việc tạo nội dung, nhưng spin content thường bị sử dụng sai mục đích và nội dung gốc. Do đó, chúng ta cần biết Spin content là gì và làm thế nào để Spin Content một bài viết đúng chuẩn và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để có câu trả lời. 

spin content là gì

1. Spin content là gì?

Spin Content về cơ bản được dịch là viết lại nội dung, trộn nội dung. Bạn muốn thay đổi trật tự từ của nội dung để từ một nội dung cũ chuyển sang nội dung mới . Về cơ bản chúng có nghĩa giống nhau, nhưng các câu hoàn toàn mới.

Ngày nay, spin content có thể được dịch thủ công với kỹ năng của các chuyên gia content chuyên nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể truy cập spin content viết lại nội dung thông qua phần mềm spin content trên toàn Internet. 

Đó là khái niệm của thuật ngữ “Spin content là gì?”. Vậy việc viết lại nội dung dựa vào thông tin sẵn có mang lại những lợi ích và có những hạn chế nào? Cùng theo dõi qua nội dung bên dưới nhé!

spin content là gì limoseo

>> Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì

2. Ưu và nhược điểm của Spin Content

Spin content không phải lúc nào cũng tốt cho SEO. Nếu biết cách viết lại nội dung sẽ tăng khả năng phát triển nội dung và cải thiện thứ hạng của trang web. Nếu không biết cách, nội dung của bạn sẽ trở nên nhàm chán, mất đi tính liên quan và bị Google đánh giá thấp. Vậy ưu điểm và nhược điểm của Spin content là gì? Limoseo sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Tạo nội dung mới bằng cách viết lại nội dung sẵn có mang lại các lợi ích như:

 • Có thể sử dụng phần mềm để giảm thời gian viết bài và hạn chế chi phí thuê người làm nội dung. 
 • Bạn có thể tạo nhiều bài viết từ một nội dung với các từ khóa khác nhau. Làm content trở nên phong phú hơn ,từ khóa chính có thể thay thế bằng từ đồng nghĩa với nó, từ khóa dài hơn. 
 • Spin bài có thể sử dụng trên các  site vệ tinh, backlink hoặc đăng trên MXH vẫn đạt chất lượng cao. 

Nhược điểm của việc viết lại nội dung vào văn bản mới là:

 • Phải có khả năng tư duy logic nhạy bén để thay đổi từ đồng nghĩa và từ khóa, không làm sai lệch nội dung ban đầu. 
 • Có khả năng cao sẽ bị vi phạm nếu người thực hiện spin content không có kinh nghiệm hoặc tư duy không tốt.
 • Nếu không spin chuyên nghiệp content sẽ thiếu sự mạch lạc và nhàm chán.

Vậy, thông qua khái niệm “spin content là gì?” cùng với những ưu điểm và hạn chế như trên, liệu viết lại nội dung từ nguồn tin có sẵn có thật sự mang lại hiệu quả không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi nội dung tiếp theo của chúng tôi nhé!

ưu và nhược điểm của spin content

>> Xem thêm: Evergreen content là gì

3. Có nên áp dụng spin content cho website không? 

Ngoài thắc mắc “Spin Content là gì?”, ngày nay, nhiều người đang tự hỏi liệu nội dung có hiệu quả với SEO hay không.

Qua nội dung phần trên, bạn cũng đã biết những ưu và nhược điểm của nó. Chỉ khi viết lại nội dung chuyên nghiệp và nghiêm túc thì nó mới thật sự hữu ích cho SEO, giúp tiết kiệm thời gian cho người viết.

Nhưng nếu bạn không có ý thức cao thì việc làm này sẽ rất có hại. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm spin content. Sau đó đọc thủ công lại 1 lần rồi thay đổi vài chỗ để tạo ngữ nghĩa phù hợp nhất. Với hình thức này bạn có thể tạo tối đa 300 nội dung mới cho SEO hàng ngày. 

Tuy nhiên, những bài viết này nên được sử dụng để công bố trên các diễn đàn, trang web vệ sinh hoặc các phương tiện truyền thông khác. Khi nó được công bố trên trang web chính thức, khách hàng cảm thấy nhàm chán vì thông tin họ nhận được gần giống như bản gốc, chỉ được viết khác đi. Google cũng cập nhật các thuật toán của mình thường xuyên. Nếu bạn lưu hành nội dung không chuyên nghiệp, bạn sẽ bị coi là spam và bài viết của bạn sẽ không được lập chỉ mục. 

Tìm hiểu các cách quản lý nội dung chuyên nghiệp để có được nội dung độc đáo 100% vượt qua thuật toán thông minh của Google. SSpin content cũng đòi hỏi ý tưởng và kỹ năng để kết hợp nội dung. Chúng tôi nghĩ rằng trộn nội dung là cách phù hợp để tạo ra nhiều nội dung mới. Tuy nhiên, bạn cần các phiên bản mới của nội dung hoàn chỉnh, độc đáo và sử dụng các từ khóa mới. 

>> Xem thêm: Duplicate content là gì

4. Hướng dẫn cách spin content viết lại nội dung

Trong Spin Content, bạn tạo một cấu trúc cho chính mình. Chuẩn bị từ khóa tương tự hoặc nội dung có liên quan để thay thế. Bạn có thể làm theo cú pháp: {Sentence 1|Sentence 2|…} hoặc {Question 1|Question 2|…}… Các câu trong {} sẽ tự động được thay thế bằng câu mới. Nhiều người vẫn sử dụng từ đồng nghĩa và từ khóa liên quan nhiều nhất. Hoặc họ có thể đảo ngược các câu. Chèn từ mới vào giữa các từ khóa để tạo thành một câu hoàn toàn mới. 

Các ví dụ kết hợp nội dung cụ thể sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: Anh ấy là một {blogger|quản trị viên web} có {sở thích|đam mê|kỹ năng} {chia sẻ thủ thuật WordPress|chia sẻ bài học WordPress|SEO trực tuyến|kiếm tiền trực tuyến hàng ngày}. Cùng một cấu trúc, chỉ có các từ khóa trở thành một câu hoàn toàn mới. 

Sau khi hiểu về spin content là gì và các thông tin cơ bản liên quan, Limoseo sẽ bật mí cho bạn bí quyết để Spin Content thành công và hiệu quả.

hướng dẫn cách spin content viết lại nội dung

>> Xem thêm: Thin content là gì

5. Bật mí cách Spin Content mang hiệu quả cao

Hiện nay, trong lĩnh vực SEO và Content Writing, người ta thường kết hợp sử dụng hai phương pháp chính để viết bài SEO bằng spin content, đó là spin content thủ công và spin content sử dụng tool hỗ trợ.

Tuy việc làm spin content thủ công yêu cầu nhiều thời gian hơn và chỉ phù hợp với những người có kinh nghiệm, nhưng lại đảm bảo tính linh hoạt trong tiến trình làm việc. Ngược lại, spin content bằng phần mềm mang lại sự nhanh chóng và hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian.

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ spin content, tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả, bạn cần tuân thủ một số hướng dẫn sau:

 • Tạo cấu trúc cho văn bản bạn muốn spin content, sử dụng cú pháp đánh dấu cho phần câu, từ có thể thay thế khi spin.
 • Chỉ sử dụng công cụ spin content cho văn bản, trong khi đó, tiêu đề và các thẻ heading nên được spin content thủ công để tránh sự lộn xộn và duy trì câu từ rõ ràng.
 • Trộn từng đoạn văn nhỏ để dễ dàng phát hiện sai sót và sửa lỗi về câu phrasing, chính tả, và logic.
 • Thêm từ mới giữa các từ khóa nhằm tăng tính độc đáo cho nội dung.
 • Tránh sử dụng các từ đồng nghĩa trực tiếp, thay vào đó, sử dụng cụm từ đồng nghĩa để tạo ra nhiều nội dung khác nhau.
 • Không nên đăng các bài viết được spin content trực tiếp lên trang web chính, thay vào đó, hãy đăng chúng lên các trang vệ tinh, blog, mạng xã hội khác.

Spin content bằng phương pháp thủ công hay bằng phần mền đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng công cụ để thực hiện viết lại nội dung. Vậy công cụ để spin content là gì? Cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

>> Xem thêm: Content syndication là gì

6. Những công cụ spin content 

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ viết lại nội dung nội dung khác nhau, bạn có thể chọn từ phần mềm trộn nội dung sau:

 • Mass SEO Content: Mặc dù phần mềm trộn nội dung này phải trả phí nhưng nó được nhiều người làm SEO đánh giá cao. 
 • SpinnerTools.com cũng là một công cụ nội dung spinner được sử dụng rộng rãi. 
 • SpinEditor.com là một công cụ chuyên về ngôn ngữ tiếng Việt nên có nhiều tính năng hấp dẫn. Sự kết hợp của nội dung cũng phù hợp hơn với phong cách Việt Nam. 
 • Title.Vn là bộ trộn tiêu đề đơn giản nhất. Để tạo nội dung mới, bạn nên thử chạy nội dung miễn phí trên trang này. 

Ngoài ra, còn có các công cụ xoay nội dung như WordAI, Chimp Rewriter, SpinnerChief, The Best Spinner và SpinBot… tất cả đều có thể biến văn bản gốc thành nội dung rất mới và đảm bảo tính độc nhất của bạn. Phần mềm trộn nội dung là miễn phí và cũng có những chương trình trả phí. Trước tiên, bạn nên chọn trải nghiệm spin nội dung miễn phí. Sau đó sử dụng các công cụ trả phí để trộn các nội dung sau. Có rất nhiều công cụ trộn văn bản miễn phí mà vẫn có chất lượng cao. 

7. Câu hỏi thường gặp

Spin content là gì?

Spin Content là việc viết lại nội dung, trộn nội dung từ một nội dung cũ chuyển sang nội dung mới. Về cơ bản chúng có nghĩa giống nhau, nhưng các câu hoàn toàn mới.

Làm thế nào để Spin Content hiệu quả?

Trong Spin Content, bạn tạo một cấu trúc cho chính mình. Chuẩn bị từ khóa tương tự hoặc nội dung có liên quan để thay thế. Bạn có thể sử dụng từ đồng nghĩa và từ khóa liên quan hoặc có thể đảo ngược các câu.

Những công cụ spin content là gì?

Bạn có thể sử dụng công cụ để hỗ trợ quá trình spin content, điển hình như: Mass SEO Content, SpinnerTools, SpinEditor, Title,…

Spin content có thể giúp các nhà sáng tạo nội dung viết bài nhanh hơn báo giờ hết. Tuy nhiên cần cẩn thận với việc viết lại nội dung để đảm bảo đúng ngữ nghĩa và từ khóa. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng qua bài viết về chủ đề spin content là gì có thể giúp bạn tạo ra nhiều bài viết đặc sắc và phong phú hơn nữa. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Thiết kế website

???? Thiết kế logo

???? Thiết kế banner

???? Thiết kế profile

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
(1 bình chọn) - 5/5