icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tìm hiểu Spamdexing là gì? Cách đối phó ra sao? – Limoseo

Trong tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo trực tuyến, spamdexing là một trong những “thủ thuật” phổ biến nhất để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Loại hack này chủ yếu nhắm vào khách truy cập trang web để thao túng sự thành công của các chiến dịch SEO và thứ hạng trên Google, Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu Spamdexing là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Spamdexing là gì

1. Thế nào là spam?

Spam là những nội dung không mong muốn hoặc lặp lại, như bài báo, email, bản tin, quảng cáo. Nếu trang web của bạn có nhiều spam, Google sẽ xếp hạng thấp trang web của bạn khi người dùng tìm kiếm. Spam có thể là:

  • Viết nội dung vô nghĩa cho người đọc, hoặc chỉ gõ những ký tự ngẫu nhiên không có ý nghĩa, ví dụ: abcdsdk@RFFssd…
  • Viết nội dung không liên quan đến chủ đề của trang web, chỉ để thu hút lượt xem, ví dụ: Nếu trang web của bạn về thiết kế, mà bạn đăng những bài viết sơ sài hoặc hình ảnh khiêu dâm.
  • Viết nội dung giống nhau hoặc rất tương tự nhau nhiều lần, ví dụ: Cùng tiêu đề, cùng liên kết, cùng nội dung, cùng khóa meta, cùng mô tả…
  • Chèn quá nhiều anchor text trong một bài viết, và lặp lại anchor text nhiều lần. Anchor text là từ khóa có liên kết đến một trang web khác. Ví dụ: Chèn liên kết với anchor text là thiết kế web du lịch nhiều lần trong một bài viết. Hoặc thay đổi một chút anchor text.
  • Viết lại nội dung bằng cách sao chép và đăng lên các diễn đàn, website khác. Đây là hành vi vi phạm bản quyền và spam.
Thế nào là spam

2. Spamdexing là gì?

Spamdexing là gì? Spamdexing là một hành vi gian lận nhằm lợi dụng các thuật toán của các công cụ tìm kiếm để tăng lượng khách truy cập cho các trang web không chính thống và lừa đảo người dùng. Những kẻ làm spamdexing thường có mục đích xấu, như kiếm tiền từ quảng cáo, bán hàng online, hoặc phát tán mã độc.

Để thực hiện spamdexing, họ sử dụng các kỹ thuật không trung thực, như xâm nhập vào các trang web có uy tín và chất lượng cao, và chèn vào đó các từ khóa và liên kết không có liên quan đến nội dung của trang web.

Những từ khóa và liên kết này thường được chọn theo các chủ đề phổ biến hoặc thu hút sự chú ý của người dùng. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa này trên các công cụ tìm kiếm, họ sẽ thấy các trang web spamdexing xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, và có thể bị thu hút nhấp vào đó.

Tuy nhiên, khi họ truy cập vào các trang web này, họ sẽ không thấy được những thông tin mà họ mong muốn, mà chỉ thấy các quảng cáo phiền phức, hoặc bị chuyển hướng đến các trang web khác có thể chứa mã độc hoặc lừa đảo. Ví dụ: một nhà buôn bán hàng online có thể tạo ra một trang web giả mạo và bao gồm hàng ngàn từ khóa liên quan đến một ngôi sao âm nhạc nổi tiếng.

Khi những người hâm mộ của ngôi sao này muốn tìm kiếm thông tin về anh ấy trên internet, họ sẽ thấy trang web của nhà buôn nằm ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, và có thể nghĩ rằng đó là một trang web chính thức hoặc tin cậy. Nhưng khi họ nhấp vào đó, họ sẽ không thấy gì liên quan đến ngôi sao mà chỉ thấy các quảng cáo về các sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà buôn, hoặc bị dẫn đến các trang web khác có thể làm hại cho máy tính hoặc ví điện tử của họ.

Spamdexing là gì

3. Các dạng Spamdexing

Spamdexing có thể bị ép buộc bởi:

  • liên kết thư rác
  • từ khóa rác
  • Bài đăng và trang spam

Tin tặc tạo liên kết đến các trang web độc hại bằng cách truy cập các trang web hợp pháp và nhồi nhét chúng bằng các liên kết hoặc từ khóa. Tin tặc sử dụng Spam công cụ tìm kiếm để giúp các trang web độc hại xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, thay vì được xếp hạng bằng cách sử dụng các phương pháp mà hầu hết các trang web hợp pháp tuân theo.

Các dạng Spamdexing

4. Đối phó với Spamdexing

Spamdexing là mối đe dọa thường xuyên đối với chủ sở hữu trang web hợp pháp. Biện pháp đối phó hiệu quả nhất là ngăn chặn tin tặc kiểm soát trang web của bạn. Các giải pháp cần thực hiện bao gồm:

4.1. Chạy bản cập nhật mới

Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các plugin và phần mềm trên trang web lên các bản vá bảo mật mới nhất. Bỏ qua các bản cập nhật cũng có thể khiến trang web của bạn trở thành mục tiêu dễ dàng cho Spam web.

4.2. Tạo mật khẩu mạnh

Sử dụng mật khẩu mạnh và khó đoán là rất quan trọng, đặc biệt là để đảm bảo quyền truy cập vào nhiều khu vực nhạy cảm của trang web. 

4.3. Kiểm tra lại thường xuyên 

Quét trang web thường xuyên giúp chủ sở hữu xác định các vấn đề bảo mật trên trang web của họ.

4.4. Sử dụng tường lửa

Tường lửa cho phần mềm web (WAF) là giải pháp tuyệt đối để đối phó Spam tìm kiếm.

Spamdexing là gì? Nói cách khác, spamdexing là một kỹ thuật SEO mũ đen nhằm thao túng thứ hạng của công cụ tìm kiếm bằng các phương pháp không phù hợp như thông tin Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp. Spamdexing có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của người dùng, chủ sở hữu trang web và công cụ tìm kiếm. Do đó, quản trị viên web nên tránh sử dụng spamdexing và tuân theo các nguyên tắc SEO mũ trắng để xây dựng uy tín và giá trị của trang web.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá