icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Spam youtube là gì? Cách kiểm tra mức độ Spam – Limoseo

Một kênh YouTube có nhiều Spam sẽ gặp khó khăn trong việc bật tính năng kiếm tiền, ngay cả khi kênh bị tắt. Do đó, các bạn Youtuber cần hiểu spam youtube là gì? Tôi có nên kiểm tra kênh của mình để tìm spam không? Mức độ spam như thế nào? Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Spam youtube là gì_ Cách kiểm tra mức độ Spam

1. Khái niệm Spam youtube là gì?

Spam youtube là gì? Nó có nghĩa là bạn vi phạm lỗi youtube do tương tác quá mức hoặc hoạt động bất thường và khiến cho kênh youtube của bạn bị đánh spam. Nếu nhẹ bạn sẽ bị cảnh cáo, nếu nặng hơn bạn sẽ bị đình chỉ, khóa tài khoản hoặc nặng hơn xóa kênh.

Nói đến Spam thì ai cũng biết hoặc có thể hình dung ra nó là như thế nào. Tuy nhiên, các quy tắc và quy định chống Spam của Youtube là gì và phòng tránh bị phạt như thế nào thì bạn cần hiểu rõ các loại spam và quy định chống Spam của Youtube

Khái niệm spam youtube là gì?

2. Các loại spam trên youtube

Youtube chia ra 3 loại spam như sau:

2.1. Bình luận rác (Spam bình luận)

Nội dung của bình luận được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây có lẽ là hình thức Spam phổ biến nhất và đã rất nhiều người trở thành nạn nhân của nó, các trường hợp Spam bình luận trên Youtube thường gặp:

  • Bạn muốn kênh tiếp cận được nhiều người hơn, nên buff các comment thật nhiều.
  • Các nhận xét trên youtube là không liên quan hoặc vô giá trị.
  • Comment có link hoặc comment nhiều nhưng review ít gây trải nghiệm cho các xem khác ké.
  • Nếu bạn comment nhiều nhưng thời lượng xem video quá ít thì đó được coi là hành động bất thường và tất nhiên đó cũng sẽ là lỗi spam. 

2.2. Spam đăng ký và spam video

Nếu trong một thời gian ngắn, bạn đăng ký kênh của người khác quá nhiều thì sẽ được xem là spam. Ngược lại, cũng có nhiều người đăng ký kênh của bạn một cách bất thường, đột biến trong thời gian ngắn trong khi số lượt xem video lại rất ít, chắc chắn sẽ bị Youtube nhận định là Spam. 

Ngoài ra, đăng một số lượng lớn video có nhiều nội dung trùng lặp hoặc nội dung của bạn với mục đích chính là điều hướng mọi người rời khỏi YouTube cũng bị coi là spam youtube. Hoặc nếu mục đích chính của kênh của bạn là kiếm tiền từ nội dung của một kênh khác thì điều đó cũng được cho là vi phạm chính sách của Youtube.

2.3. Spam dữ liệu như tiêu đề, mô tả, thẻ, hình thu nhỏ

Một số dữ liệu như tiêu đề, mô tả, thẻ và hình thu nhỏ. Tất cả những điều này có cùng một mục tiêu là giúp người dùng tìm hiểu thêm về nội dung video của bạn, vì vậy mọi thứ phải liên quan đến video. Nếu tiêu đề, mô tả, thẻ hoặc hình thu nhỏ không liên quan gì đến nội dung video thì đó được coi là spam vì gây hiểu lầm cho người xem, nội dung đưa đến cho người xem sai với mô tả!

Có một số người vì muốn câu view nên cố tình đặt tiêu đề, tag hay thumbnail không liên quan gì đến video. Ví dụ: Ví dụ 1 clip về game nhưng lại lấy tên là “Clip 22 phút Bùi Thị Xuân”, thumbnail lại sử dụng hình ảnh “mười tám cộng” thì đương nhiên kênh sẽ bốc hơi sớm muộn.

Các loại spam trên youtube là gì?

3. Cách kiểm tra mức độ spam cho kênh Youtube

Để kiểm tra mức độ spam youtube, bạn chỉ cần sử dụng công cụ Spam.tm. Cách làm cụ thể như sau:

  • Bước 1: bạn cần sao chép đường dẫn của kênh YouTube mà bạn muốn kiểm tra. Để lấy link kênh các bạn đăng nhập Youtube. Sau đó bấm vào ảnh đại diện, ở góc trên bên phải màn hình, chọn Kênh của tôi. Hoặc bạn cũng có thể truy cập để lấy link bằng cách vào xem bất kỳ video nào trong kênh này.
  • Bước 2: bấm vào tên kênh dưới video để lấy link. Sau khi sao chép liên kết kênh để kiểm tra và bước tiếp theo.
  • Bước 3: Truy cập trang web http://www.spam.tm/ rồi dán link kênh YouTube muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm. Lúc này trang web sẽ hiển thị kết quả spam từ kênh thử nghiệm. 
  • Bước 4: Xem kết quả: Vị trí bên phải là % thư rác của kênh, được tính trung bình từ thư rác trong bảng điều khiển bên trái. Bảng bên trái hiển thị các thành phần đánh giá là spam, những phần trên 0% nghĩa là spam (kèm theo lý do spam).
Cách kiểm tra mức độ spam cho kênh Youtube

4. Câu hỏi thường gặp

Spam Youtube là gì?

Spam Youtube là việc bạn vi phạm quy định của Youtube, có hành vi bất thường như tương tác hay tạo nội dung quá mức gây ảnh hưởng đến người dùng.

Youtube phạt Spam ra sao?

Khi bị Youtube đánh Spam kênh, kênh của bạn nhẹ sẽ bị nhắc nhở, nặng hơn là bị đình chỉ hoặc xóa kênh trên nền tảng mà không có bất kỳ thông báo nào trước, do vậy bạn cần chú ý và phát triển kênh một cách hợp lệ.

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube như thế nào?

Để kiểm tra mức độ Spam Youtube, bạn chỉ cần copy URL kênh Youtube và dán vào thanh kiểm tra trên web spam.tm và xem kết quả đo lường để điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

5. Kết luận

Trên thực tế, không có quy định nào về việc Youtube spam bao nhiêu sẽ mất kênh. Nếu kiểm tra thấy kênh của mình bị spam quá nhiều, hãy kiểm tra những thành phần bị spam nhiều. Sau đó đưa ra các giải pháp hợp lý để bảo vệ kênh.

Google là một ông lớn rất “khó chiều”, bạn phải tuân theo tất cả các quy tắc của Google nhất định. Nếu không may có vi phạm, bạn sẽ bị đánh phạt mà không báo trước. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn trở thành một Youtuber thực thụ, phát triển kênh một cách nghiêm túc, hãy cố gắng tạo ra những video chất lượng cao, thực sự thu hút người xem. Tăng view, tăng sub một cách tự nhiên, không dùng cheat để vi phạm.

Hoặc nếu bạn nghĩ làm youtuber quá khó, tại sao không thử tham gia các sân chơi khác như: Tiktok, Facebook, Instagram. Chúng cũng là mạng xã hội có lượng tương tác và trải nghiệm người dùng cực cao. Hơn hết, các chính sách và quy định được nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các video ngắn với nội dung đơn giản. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp với các công cụ hỗ trợ như tăng like, auto inbox, tăng tương tác, quản lý fanpage… Giúp tăng trải nghiệm tốt trên các nền tảng đang rất Hot này.

Hãy tự mình lựa chọn con đường sáng suốt, tránh tiền mất, tật mang mà chẳng được lợi lộc gì. Trên đây là những gì về spam youtube bạn cần biết, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình để tránh được các án phạt Spam không đáng có.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá