icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

So sánh Adobe Premiere và Photoshop Elements mới nhất

Không cần phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vào việc chỉnh sửa hình ảnh và video vì bạn có thể dùng Adobe. Adobe có hai gói sản phẩm khác nhau là Adobe Premiere và Photoshop Elements. Hôm nay hãy xem bài viết so sánh Adobe Premiere và Photoshop Elements của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé!.

1. Adobe Photoshop Elements 2023 & Adobe Premiere Elements 2023 là hai phần mềm gì?

Trước khi so sánh Adobe Premiere và Photoshop Elements, chúng ta trước tiên tìm hiểu đó là gì nhé.

Photoshop và Premiere là hai trong số những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và video chuyên nghiệp và đầy đủ nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy. Các phần mềm này được thiết kế để đáp ứng tất cả nhu cầu của bất kỳ người dùng nào. 

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng chúng là những phần mềm khá phức tạp để sử dụng, đặc biệt là đối với người dùng gia đình chỉ muốn cải thiện ảnh của họ. Một điều chỉnh hoặc chỉnh sửa đơn giản cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và kỹ năng. 

Vì vậy, Adobe đã phát triển các phiên bản “dành cho người sử dụng gia đình” của chương trình, đơn giản hơn, giá rẻ hơn và được hỗ trợ bởi Trí tuệ Nhân tạo (AI) mà tất cả chúng ta có thể sử dụng. Đó là các yếu tố của phiên bản Elements.

Các chương trình Adobe Elements cho phép chúng tôi thực hiện mọi điều chỉnh và thay đổi ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng có giao diện đơn giản hướng dẫn chúng ta qua từng bước của quá trình chỉnh sửa mà chúng ta muốn thực hiện và hơn nữa, chúng được hỗ trợ bởi Trí tuệ Nhân tạo AI Sensei của Adobe, giúp chúng ta luôn đạt được kết quả tốt nhất khi chỉnh sửa ảnh.

Để tiếp tục nâng cao và phát triển, Adobe vừa giới thiệu phiên bản mới 2021 của Photoshop Elements và Premiere Elements, hai chương trình không thể thiếu trong kho phần mềm của bất kỳ trình chỉnh sửa nào với bất kỳ sở thích nào.

Chúng tôi có thể mua cả Photoshop và Premiere Elements 2021 với giá 100.43 euro từ đây. Nếu chúng tôi mua cả hai, chúng tôi có thể tiết kiệm một nửa số tiền bằng cách chỉ trả 151.25 euro và, nếu chúng tôi đã có giấy phép cho phiên bản trước đó của một trong hai chương trình, chúng tôi có thể cập nhật với giá 82.28 euro.

Adobe Photoshop Elements 2023 & Adobe Premiere Elements 2023 là hai phần mềm gì

1.2 Photoshop Elements 2023:

Photoshop Elements hướng đến người dùng nghiệp dư, khác với phiên bản Photoshop chủ yếu dành cho những người sử dụng chuyên nghiệp. Photoshop Elements được xây dựng trên cùng nền tảng với Photoshop, nhưng có các chức năng giới hạn hơn, loại bỏ những yếu tố không cần thiết cho người dùng thông thường, điều này giúp giá thành của nó cũng rẻ hơn.

Chương trình này dễ dàng giúp bạn tạo ra những bức ảnh muốn chia sẻ với sức mạnh của Trí tuệ Nhân tạo (AI), chỉnh sửa dễ dàng với các hướng dẫn, các mẫu dễ sử dụng và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, bạn có thể tạo cảm giác ma thuật cho bức ảnh của mình bằng cách thêm chuyển động vào nó, tạo ảnh ghép và trình chiếu, thêm lớp phủ xem qua và nhiều tính năng khác.

1.3 Premiere Elements 2023:

Premiere Elements là phần mềm dành cho xử lý video và tự động biên tập dành cho những người sử dụng chuyên nghiệp. Các tính năng chính của nó bao gồm tạo hiệu ứng đặc biệt cho hình ảnh và âm thanh, tạo các chủ đề, tiêu đề và menu cho đĩa nhạc.

Chương trình giúp làm cho video của bạn trở nên tuyệt vời với sự hỗ trợ từ Trí tuệ Nhân tạo AI, chỉnh sửa dễ dàng với các hướng dẫn và nhiều tính năng khác.

Bạn có thể nâng cao hành động với các hiệu ứng nghệ thuật, âm nhạc và đồ họa hoặc sản xuất video chuyển động. Ngoài ra, Premiere Elements cũng cho phép bạn tạo ảnh ghép video, trình chiếu, bài đăng xã hội hoạt hình và nhiều tính năng khác.

Premiere Elements 2023

2. So sánh Adobe Premiere và Photoshop Elements:

Photoshop Elements được thiết kế cho những người chụp nhiều ảnh và muốn có cách tự động và dễ dàng để sắp xếp, làm đẹp ảnh và biến chúng thành những tác phẩm cá nhân hóa, in và chia sẻ với gia đình và bạn bè.

Trong khi đó, Premiere Elements dành cho những người quay video và muốn có cách nhanh chóng và dễ dàng để sắp xếp, cắt ghép video, làm cho chúng trở nên tuyệt vời và biến chúng thành những bộ phim đáng chú ý, cũng như chia sẻ với gia đình và bạn bè.

Cả hai ứng dụng đều chia sẻ một trình sắp xếp chung để dễ dàng truy cập vào tất cả ảnh và video của bạn. Bạn có thể mua chúng riêng lẻ hoặc trong gói kết hợp dưới tên gọi Photoshop Elements 2023 & Premiere Elements 2023.

So sánh Adobe Premiere và Photoshop Elements

3. Những tính năng mới trong Photoshop Elements 2021:

Photoshop Elements là phiên bản đơn giản của Adobe dành cho việc chỉnh sửa hình ảnh. Chương trình này cho phép chúng ta nhanh chóng và dễ dàng chỉnh sửa và cải thiện ảnh của mình. Trong phiên bản mới, Adobe đã cải tiến và thêm một loạt tính năng và tin tức như sau:

3.1 Di chuyển ảnh: 

Chức năng này cho phép chúng ta thêm hiệu ứng chuyển động thông minh vào ảnh tĩnh. Bằng cách sử dụng tính năng này, chúng ta có thể tạo ra những GIF động từ bất kỳ ảnh tĩnh nào như ảnh động.

3.2 Điều chỉnh độ nghiêng của khuôn mặt: 

Tính năng mới này giúp chúng ta cải thiện giao diện của các bức ảnh mà chúng ta xuất hiện với khuôn mặt cong. Nhờ vào Trí tuệ Nhân tạo của Sensei, chúng ta có thể chỉnh sửa khuôn mặt để nó trở nên thẳng nhất có thể.

3.3 Trích dẫn đồ họa: 

Đây là tính năng mới để thêm các loại văn bản hoặc thông điệp vào trong ảnh của chúng ta.

Ngoài ra, các tính năng cổ điển của chương trình cũng đã được cải tiến. Ví dụ, chúng ta có thể thay thế bầu trời, loại bỏ đối tượng không mong muốn mà không để lại dấu vết, tô màu ảnh đen trắng hoặc di chuyển, chia tỷ lệ và nhân bản các đối tượng.

4. Những tính năng mới trong Premiere Elements 2021:

Premiere Elements là phiên bản đơn giản của Adobe dành cho việc chỉnh sửa video. Khác với phiên bản Premiere thông thường, chương trình này tập trung vào việc áp dụng các hiệu ứng trong video của chúng ta.

Những tính năng mới trong phiên bản 2021 gồm:

4.1 Chọn đối tượng: 

Tính năng này cho phép chúng ta lựa chọn video chính xác hơn để áp dụng các hiệu ứng nhất định, ví dụ như làm mờ, vào các khu vực này.

4.2 Tăng tốc GPU: 

Cải tiến hiệu suất đáng kể sẽ giúp chúng ta xử lý video và các hiệu ứng nhanh hơn.

Bản âm thanh mới để thêm vào video của chúng ta.

Premiere Elements cũng có các quy trình chỉnh sửa mới và dễ dàng hơn nhờ vào Trí tuệ Nhân tạo của Sensei.

5. Tổng kết:

Chúng tôi đã hoàn thành việc so sánh Adobe Premiere và Photoshop Elements. Hy vọng thông qua bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn phiên bản phù hợp nhất cho mình.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá