icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Shopee mall là gì? Có nên mua hàng tại Shopee mall? – Limoseo

Gần đây, Shopee – sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam mới cho ra mắt tiện ích Shopee Mall, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết Shopee Mall là gì, có nên mua bán ở đây không? Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải thích chi tiết cho các bạn. 

Shopee mall là gì

1. Shopee Mall là gì? 

Mall trên shopee là gì? Trong một thị trường hỗn loạn như thị trường Việt Nam, nơi hàng giả và hàng nhái thường lẫn lộn với nhau, bán hàng tại Shopee Mall cho phép người bán truyền cảm hứng để khách hàng tự tin mua hàng. Khách hàng thường ít khi phải băn khoăn về chất lượng sản phẩm tại các Shopee Mall hơn là tại các Shop Yêu Thích. Ngoài ra, Shopee cũng hỗ trợ cho gian hàng Shopee Mall nhiều quyền lợi hơn đó là:

Người bán được ưu tiên xem xét tham gia, được hỗ trợ Mã giảm giá hoặc trợ giá trong các chương trình lớn của Shopee

Các sản phẩm của Người bán thuộc chương trình Shopee Mall sẽ được dễ dàng nhận diện bởi chữ Mall nổi bật trên nền đỏ chữ trắng

Người mua được hỗ trợ tối đa 25K phí vận chuyển cho đơn hàng từ 150K.

Xem thêm: Dịch vụ mua follow Shopee chất lượng tại Limoseo

Shopee mall là gì?

2. Có nên đăng ký bán hàng Shopee Mall trên Shopee?

Đây là câu hỏi của nhiều nhà bán hàng, dưới đây Limoseo sẽ phân tích các mặt lợi và hại khi đăng ký Shopee Mall:

 Ưu điểm:

Dễ dàng lấy được sự tin tưởng của khách hàng khi mua hàng

Được Shopee ưu ái đặt tại vị trí đầu trang chủ dễ dàng nhìn thấy và Shopee cũng thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hỗ trợ quảng bá rộng rãi các thương hiệu chịu đăng ký bán hàng trên Shopee Mall như ngày hội hàng authentic hay những ngày giảm giá đặc biệt dành riêng cho nhãn hàng trên sàn.

Có các dịch vụ, chính sách hỗ trợ mua hàng tốt hơn các shop khác trên sàn (đổi trả trong vòng 7 ngày, hỗ trợ phí vận chuyển,..)

Nhược điểm:

Thủ tục đăng ký khá rắc rối

Phát sinh khoản chi phí cố định ngoài phí thanh toán Shopee 2.2% như các shop thông thường trên sàn (Chi tiết mức phí cố định dành cho Shopee Mall)

Phải áp dụng nhiều quy định khắt khe của Shopee đối với Shopee Mall và có thể bị phạt nặng khi vi phạm. 

Sản phẩm được rao bán phải còn hàng và không thể đặt hàng trước

Shopee Mall phù hợp với các thương hiệu lớn có tỷ suất lợi nhuận cao đủ để duy trì doanh số ngay cả khi đã cộng các loại phí trên. Đối với các thương hiệu nhỏ và thương hiệu mới thành lập với số vốn hạn chế và tỷ suất lợi nhuận thấp, hãy bắt đầu xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, kéo nó đến Shopee, mua hoặc sử dụng phí tham gia, chương trình flash sale và từ khóa Bạn có thể tham gia quảng cáo để thu hút khách hàng mới.

Bạn có thể thuê dịch vụ lên shop yêu thích Shopee để thúc đẩy đơn hàng và quảng bá cửa hàng rộng rãi hơn, uy tín hơn đến khách hàng của mình hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký Shopee Mall để quá trình đăng ký bán hàng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Dịch vụ buff đánh giá Shopee uy tín của Limoseo

Có nên đăng ký bán hàng Shopee Mall trên Shopee?

3. Làm cách nào để đăng ký trên Shopee Mall?

Không có shop thông thường nào có thể đăng ký trở thành Shopee Mall. Tiêu chí để trực thuôc Shopeee Mall của Shopee khá cao theo tiêu chí về tiềm năng của shop và phải xét duyệt một số tiêu chí vận hành, chứng từ như sau:

Điều kiện chỉ số vận hành: Shopee sẽ xét các chỉ số của Shop đăng ký Shopee Mall trong vòng 4 tuần gần nhất phải đạt các tiêu chí

  • Tỷ lệ đơn hàng không thành công < 10%
  • Tỷ lệ đơn hàng giao trễ < 10%
  • Điểm phạt Sao quả tạ phát sinh = 0
  • Tỷ lệ Hàng đặt trước = 0
  • Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc sử dụng từ ngữ thô tục, phản cảm
  • Không đăng sản phẩm vi phạm bản quyền, hàng giả/ nhái
  • Các điều kiện chứng từ: Tùy vào việc bạn là nhà sản xuất hoặc là đại lý phân phối , nhập khẩu sản phẩm/dịch vụ thì Shopee sẽ có các yêu cầu chứng từ khác nhau. Đối với nhà sàn xuất hay đơn vị phân phối sản phẩm đăng ký Shopee Mall thì cần các chứng từ như sau: Đăng ký kinh doanh/ chứng nhận đầu tư; giấy Đăng ký thương hiệu (tức Giấy chứng nhận thương hiệu hoặc giấy xác nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu hợp lệ của Cơ quan Nhà nước); Giấy công bố mỹ thẩm (đối với sản phẩm mỹ phẩm); Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc là Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố hợp quy (đói với các sản phẩm Thực phẩm chức năng); Quyết định xuất bản hoặc phát hành sách (đối với nhà xuất bản hoặc nhà phát hành sách) hoặc Chứng nhận đại lý/ hợp đồng phân phối nhận từ nhà xuất bản hoặc nhà phát hành (Đối với nhà phân phối sách). Đối với đơn vị nhập khẩu và các đơn vị kinh doanh ngành hàng Voucher & Dịch vụ thì có các yêu cầu khác đặc thù riêng cho từng ngành hàng. 

Ngoài các tiêu chí đã nêu trên thì người bán muốn đăng ký Shopee Mall phải tuân thủ các tiêu chuẩn và điều khoản chung của Shopee.

Cách đăng ký Shopee Mall: 

Sau khi biết được Shopee Mall là gì và nhận thấy shop của mình đạt đầy đủ các tiêu chí vận hành và có đầy đủ các chứng từ yêu cầu, bạn có thể nhấp vào link đăng ký Shopee Mall để đăng ký. Trong khoảng thời gian 14 ngày kể từ ngày đăng ký thì Shopee sẽ gửi lại kết quả xét duyệt.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thương hiệu trên Shopee chi tiết

Làm cách nào để đăng ký trên Shopee Mall?

4. Làm cách nào để trả lại hàng trên Shopee Mall? 

Khi mua sắm tại Shopee Mall, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Shopee đảm bảo hàng chính hãng 100%, miễn phí vận chuyển toàn quốc và miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày.

Đối với các cửa hàng thông thường, bạn chỉ có thể trả lại hàng trong vòng 72 giờ và nếu bạn muốn trả lại hàng cho cửa hàng, bạn sẽ phải tự gửi đơn đặt hàng và tự thanh toán chi phí vận chuyển.

Đối với gian hàng Shopee Mall, nếu bạn trả lại hàng, Shopee sẽ có người đến lấy hàng. Không cần phải lãng phí thời gian của bạn để vận chuyển hàng hóa của bạn. Ngoài ra, bạn không mất thêm bất kỳ chi phí nào. 

Quy trình đổi trả sản phẩm tại Shopee Mall

Sau khi nhận được hàng, bạn có thể yêu cầu đổi trả/hoàn tiền trong vòng 7 ngày vì những lý do sau:

Sản phẩm bị móp, vỡ: Gửi ảnh trong vòng 24h để xác minh. 

Sản phẩm bị dính lỗi kỹ thuật. 

Sản phẩm giao không đúng với đơn đặt hàng: Sai sản phẩm hoặc không giống mô tả. 

Sản phẩm không đi kèm đủ phụ kiện. 

Hàng giả hoặc hàng nhái, hàng không đạt tiêu chuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Sản phẩm đã qua sử dụng.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Shopee và Shopee Mall

 Làm cách nào để trả lại hàng trên Shopee Mall?

5. Có Nên Mua Hàng Tại Shopee Mall Không? 

Cho dù bạn mua hàng từ Lazada, Tiki, Shopee, Sendo hay bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào khác, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn nên chọn và mua hàng từ cửa hàng truyền thống vì nó cung cấp rủi ro thấp nhất khi mua hàng trực tuyến.

Ngoài ra, Shopee mall thường xuyên có các chương trình khuyến mãi để khuyến mãi nhiều hơn vì Shopee mall có đầy đủ các thương hiệu, cửa hàng lớn và thời gian đổi trả hàng tại shop lâu hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội mua sản phẩm rẻ hơn. Các thương hiệu bán hàng trực tuyến cũng có bộ phận chăm sóc khách hàng riêng nên nếu cần trợ giúp hoặc có khiếu nại, bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh hơn.

Có Nên Mua Hàng Tại Shopee Mall Không?

6. Câu hỏi thường gặp

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là một phân loại đặc biệt trên nền tảng thương mại điện tử Shopee, đại diện cho danh sách các cửa hàng và nhà bán hàng chính thức và được xác nhận bởi Shopee. Những cửa hàng trong Shopee Mall thường được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng và uy tín.

Lợi ích của việc mua sắm tại Shopee Mall là gì?

Khi mua sắm tại Shopee Mall, người dùng có nhiều lợi ích. Đầu tiên, họ có đảm bảo về chất lượng sản phẩm, vì tất cả các cửa hàng trong Shopee Mall đều được xác nhận và đánh giá bởi Shopee. Shopee Mall thường cung cấp các ưu đãi, khuyến mãi và chính sách bảo hành tốt.

Làm thế nào để mua sắm tại Shopee Mall?

Để mua sắm tại Shopee Mall, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng hoặc trang web Shopee và tìm kiếm các sản phẩm trong danh mục Shopee Mall. Sau đó, họ có thể duyệt qua các cửa hàng và sản phẩm được cung cấp bởi các nhà bán hàng trong Shopee Mall.

Như vậy, bài viêt viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải thích cho các bạn Shopee Mall là gì. Ngoài lựa chọn bán hàng trên Shopee, bạn có thể mở và bán sản phẩm của mình trên nhiều trang bán hàng và sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Sendo. Nó có các tính năng quản lý và nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng đa kênh hiệu quả khác. 

Đánh giá