icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Shopee hoàn tiền trong bao lâu? Hoàn như thế nào? – Limoseo

Bạn đã mua hàng qua Shopee nhưng không hài lòng với sản phẩm nhận được. Muốn trả hàng/hoàn tiền nhưng không biết Shopee sẽ hoàn tiền trong bao lâu. Bạn lo lắng bị mất tiền khi bấm vào nút hoàn tiền/ hoàn tiền trên Shopee. Vậy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tham khảo bài viết dưới đây, những điều cần biết về shopee hoàn tiền trong bao lâu.

Cách tắt thông báo Shopee đơn giản - Limoseo

1. Chính sách đổi trả/hoàn tiền

1.1. Với người mua

Theo chính sách của Shopee, người mua có quyền trả hàng/hoàn tiền trong các trường hợp sau:

 • Người mua đã thanh toán tiền mua hàng nhưng không nhận được sản phẩm, hoặc không nhận đủ số lượng sản phẩm đã đặt, hoặc nhận được sản phẩm là hàng giả, hàng nhái.
 • Sản phẩm nhận được bị lỗi hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Người bán giao nhầm hàng cho người mua. Ví dụ: nhầm size, nhầm màu, v.v….
 • Sản phẩm mà người mua nhận được khác biệt đáng kể so với thông tin do người bán cung cấp trong phần mô tả sản phẩm.
 • Sản phẩm đổi trả không phải là sản phẩm giới hạn.
 • Người bán đã thương lượng với người mua và đồng ý trả lại hàng hóa. Tuy nhiên, Shopee yêu cầu người bán xác nhận lại các thỏa thuận này.

Người mua có thể đăng ký đổi trả/hoàn tiền trong vòng 3 ngày đối với sản phẩm không thuộc Shopee mall và trong vòng 07 ngày đối với sản phẩm Shopee mall.

Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền phải được gửi qua ứng dụng Shopee. Shopee có quyền đưa ra quyết định cuối cùng về việc trả hàng/hoàn tiền theo các điều khoản sử dụng của Shopee. 

1.2. Với người bán

Nếu người mua có yêu cầu trả hàng/hoàn tiền, Shopee sẽ xem xét có chấp nhận yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của người mua hay không. Shopee cũng gửi tin nhắn từ người mua đến người bán về toàn bộ quy trình yêu cầu hoàn/trả. Nhà bán hàng sẽ phản hồi trong vòng 02 ngày kể từ khi nhận được thông báo trả hàng/hoàn tiền từ Shopee.

Xem thêm: Dịch vụ mua follow Shopee chất lượng tại Limoseo

1.3. Trạng thái sản phẩm trả lại

Chính sách giao hàng của Shopee bắt buộc người mua phải đóng gói sản phẩm được yêu cầu đổi trả theo quy định. Người mua phải trả tiền cho sản phẩm đối với tất cả các phụ kiện liên quan, hóa đơn VAT, tem bảo hành. Đặc biệt, sản phẩm đổi trả phải còn nguyên tình trạng như lúc nhận.

Người mua phải chụp ảnh hoặc quay video sản phẩm ngay khi nhận và đóng gói để được đổi trả sản phẩm. Đây sau này sẽ là cơ sở để làm bằng chứng, so sánh/khiếu nại.

Người mua có thể thanh toán theo hai cách. Bao gồm: Nhận nhà và vào ở ngay. Người mua không phải trả chi phí vận chuyển khi nhận hàng tại nhà.

Trong phương thức đổi trả tự thỏa thuận, người mua phải thanh toán trước chi phí vận chuyển cho người vận chuyển. Shopee sẽ hoàn trả chi phí vận chuyển cho người mua thông qua số dư tài khoản Shopee.

1.4. Điều kiện hoàn tiền cho hàng trả lại

Theo chính sách của Shopee, Shopee chỉ hoàn tiền cho người mua khi thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

 • Người bán xác nhận đã nhận hàng trả lại.
 • Người mua chấp nhận đề nghị không trả lại tiền của Người bán.
 • Đơn hàng của người mua có thể được đổi/trả và Shopee quyết định hoàn tiền hàng cho người mua sau khi người mua trả lại hàng cho bên vận chuyển và bên vận chuyển xác nhận đã nhận được hàng trả lại.
shopee hoàn tiền trong bao lâu

2. Thời gian shopee hoàn tiền trong bao lâu?

Shopee hoàn tiền trong bao lâu? Khi người bán đã xác nhận trên ứng dụng Shopee là đã nhận được hàng đổi trả, hệ thống Shopee sẽ tự động chuyển trả tiền coupon cho bạn trong vòng 1-3 phút. Chính sách hoàn tiền của Shopee như sau:

 • Hoàn tiền shopee bao lâu? Nếu bạn thanh toán mua hàng bằng tiền mặt và chuyển khoản ngân hàng, số tiền hoàn trả sẽ được ghi có vào tài khoản Shopee của bạn trong vòng 24 giờ. 
 • Hoàn hàng shopee bao lâu nhận được tiền? Nếu giao dịch mua hàng của bạn được thanh toán từ Ví Shopeepay, số tiền hoàn trả sẽ được ghi có trở lại Ví Shopeepay trong vòng 24 giờ. 
 • Shopee hoàn tiền bao lâu? Nếu giao dịch mua của bạn được thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, khoản tiền hoàn lại sẽ được ghi có vào thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của bạn trong vòng 7-14 ngày làm việc, tùy thuộc vào ngân hàng. 

Lưu ý:

 • Nếu quá hạn hoàn tiền mà bạn vẫn chưa nhận được tiền hoàn, vui lòng liên hệ Hỗ trợ Shopee để được hỗ trợ. 
 • Sau khi Shopee xem xét yêu cầu hoàn tiền/trả hàng, số tiền hoàn trả sẽ được xác định tùy từng trường hợp sau khi sản phẩm được trả lại.

Xem thêm: Dịch vụ buff đánh giá Shopee uy tín của Limoseo

hoàn tiền shopee bao lâu

3. Cách kiểm tra số tiền hoàn trả

3.1. Số dư tài khoản Shopee

Thực hiện theo các bước sau để kiểm tra xem số tiền hoàn lại đã được ghi có vào số dư tài khoản của bạn chưa:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee và đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn Tôi và chọn số dư tài khoản Shopee của bạn.
 • Bước 3 Chọn lịch sử GD để kiểm tra.

3.2. Ví Shopeepay

Làm theo các bước sau để kiểm tra xem tiền hoàn đã được gửi vào ví Shopeepay của bạn chưa:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee và đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn Tôi và chọn Ví Shopeepay trong Tiện ích của tôi, chọn Ví Shopeepay.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu Shopee và chọn Giao dịch cuối cùng.
 • Bước 4: Chọn Hiển thị thêm.

Xem thêm: Dịch vụ đặt đơn ảo Shopee an toàn tại Limoseo

4. Câu hỏi thường gặp

Shopee hoàn tiền trong bao lâu?

Thời gian hoàn tiền trên Shopee có thể khác nhau tùy vào các yếu tố như phương thức thanh toán, loại sản phẩm và chính sách hoàn trả của từng shop. Thường thì quá trình hoàn tiền trên Shopee có thể mất từ vài ngày đến vài tuần để xử lý và hoàn tiền thành công.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian hoàn tiền trên Shopee?

Thời gian hoàn tiền trên Shopee có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như phương thức thanh toán được sử dụng (ví điện tử, thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng), chính sách hoàn trả của shop, và quy trình xử lý hoàn tiền của Shopee.

Tôi nên làm gì nếu thời gian hoàn tiền trên Shopee quá lâu?

Nếu thời gian hoàn tiền trên Shopee vượt quá thời gian được thông báo hoặc bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hoàn tiền, bạn nên liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng tính năng trò chuyện trực tuyến hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ qua email để trình bày vấn đề của bạn.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về shopee hoàn tiền trong bao lâu và những điều bạn cần biết về trả hàng/hoàn tiền. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này đã trả lời đầy đủ câu hỏi của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá