icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền

Mua hàng từ Shopee nhưng sản phẩm bạn nhận được không giống hình ảnh, sản phẩm bị lỗi hoặc thiếu hàng từ Shopee. Bạn nghĩ mình bị lừa đảo, bạn hoang mang không biết xử lý thế nào khi để lại tiền. Bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn đổi hàng, hoàn tiền qua Shopee đúng quy trình khi Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tham khảo!

Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền

1. Quy định về đổi trả sản phẩm

Theo quy định của Shopee, nếu Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền, bạn phải yêu cầu đổi trả/hoàn tiền trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo giao hàng thành công trên ứng dụng.

Trên thực tế, bạn sẽ có được nhiều thời gian hơn vì các đối tác giao hàng của Shopee làm việc rất nhanh chóng. Tức là thời gian bạn nhận được hàng sẽ sớm hơn do shopee giao hàng nhanh hơn so với thông báo.

Shopee có thể quảng cáo giao hàng bằng xx-xx-xxxx bên cạnh đơn hàng nhưng quá hạn bạn chưa nhận được.

Bạn sẽ có nhiều thời gian để kiểm tra sản phẩm, vì vậy đừng nhấp vào “Đã nhận”

Khi bạn bấm vào nút này, sản phẩm sẽ không thể đổi/hoàn lại được nữa, vì vậy quý khách lưu ý.

Bạn cũng có thể thương lượng với người bán để trao đổi và thống nhất các vấn đề về đơn hàng. Bạn có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền vì những lý do sau:

 • Chưa nhận được hàng
 • Khác với mô tả
 • Tôi nhận nhầm hàng
 • Thiếu Hàng
 • Hàng cũ
 • Hàng giả, hàng nhái
 • Hàng lỗi, không dùng được
 • Gãy, hỏng

Kiểm tra khi đơn hàng được giao thành công

Để kiểm tra thời điểm cập nhật đơn hàng thành công, bạn đăng nhập ứng dụng Shopee, chọn Tôi > Đơn hàng > Vận chuyển, nhấn vào đơn hàng muốn xem.

Đơn hàng giao thành công sẽ cập nhật thành Delivered.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee uy tín, giá rẻ tại Limoseo

Shopee giao hàng thiếu

2. Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền? 

Khi check hàng thấy Shopee thiếu hàng thì bạn thực hiện ngay các bước sau:

 • Bước 1: Quay lại Shopee và tìm đến đơn hàng vừa nhận Chọn ngay để được hoàn tiền Nhấn vào mục thiếu Nhấn vào lý do
 • Bước 2: Chọn món còn thiếu ⇒ Bấm thêm ảnh và đăng ảnh vừa nhận order, kèm video mở order nếu có ⇒ Chọn 1 tùy chọn.
 • Bước 3: Tại đây, Shopee sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn:
  • Trả lại và hoàn tiền
  • Hoàn tiền ngay lập tức (không trả lại) (thường với các cửa hàng quốc tế bạn phải chọn tùy chọn này)
  • Shopee không hỗ trợ giao nhiều hàng mà chỉ cho phép chọn 1 trong 2 cách trên
 • Bước 4: Chọn Xong

Sau khi hoàn thành các bước này sẽ đến lượt Shopee quyết định xác thực đơn hàng của bạn và đối chiếu với Shop đăng bán. Hiện nay cũng xảy ra nhiều tình trạng thiếu hàng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee hiệu quả tại Limoseo

Shopee giao thiếu hàng

3. Một số trường hợp giải quyết khi Shopee giao hàng không thành công

Nếu đơn hàng của bạn có đủ bằng chứng, video mở hộp, Shopee sẽ nhanh chóng phân định thắng thua cho bạn. Shopee sẽ phải có trách nhiệm hoàn tiền cho bạn trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được kết quả tình trạng đơn hàng.

Nếu bạn có hình ảnh không rõ ràng hoặc không có vận đơn, không có video mở hộp. Shopee sẽ yêu cầu người bán phải gửi video gói hàng. Nếu người bán có được quy trình đóng gói hoàn chỉnh thì không thiếu thứ gì. Bạn sẽ bị mất và không được hoàn tiền, đơn hàng sẽ bị hủy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng trên Shopee để được cửa hàng giải quyết. Có nhiều cửa hàng sẽ giải quyết ngay việc chuyển tiền cho bạn. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee chất lượng tại Limoseo

4. Shopee hoàn tiền như thế nào? 

Hoàn tiền trên Shopee sẽ được chia thành 2 trường hợp chính:

 • Trường hợp 1: Bạn đã nhận hàng nhưng sản phẩm không như mô tả, sản phẩm bị lỗi và bạn đã trả hàng thành công cho người bán (hoặc cho Shopee). 
 • Trường hợp 2: Bạn đặt hàng, thanh toán thành công nhưng cũng hủy đơn hàng thành công. 

5. Shopee hoàn tiền trong bao lâu? 

Tùy vào cách bạn thanh toán mà thời gian hoàn tiền sẽ khác nhau. Nếu tiền được hoàn vào số dư tài khoản Shopee hoặc ví Shopee Pay của bạn, bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo. Nếu bạn dùng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để thanh toán thì sau 7-14 ngày làm việc tiền sẽ được hoàn lại (tuỳ ngân hàng). Nếu sau thời gian trên mà bạn chưa nhận được tiền, bạn có thể liên hệ với Shopee qua hotline 19001221 để được hỗ trợ nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trò chuyện với nhân viên hỗ trợ hoặc gửi phản hồi cho Shopee.

Trên đây là chi tiết Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn bạn cách xử lý khi Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền, cũng như thời gian Shopee sẽ hoàn lại tiền cho bạn khi bạn không nhận được hàng. Đội ngũ chúng tôi hy vọng bài viết này bổ ích và có thể giúp ích được cho bạn trong trường hợp sử dụng Shopee. Hãy áp dụng những cách trên ngay bây giờ để được hoàn lại tiền cho mặt hàng bị thiếu, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới, Limoseo sẽ trả lời giải đáp cho bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá