icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tại sao Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến? – Limoseo

Khi mua hàng trên Shopee, ai cũng nên ở Shopee ít nhất một lần. Điều gì gây ra tình trạng này và nó được điều trị như thế nào? 

Xem bài Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo dưới đây để biết thêm chi tiết về shopee giao hàng chậm hơn dự kiến.

Tại sao Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến_ - Limoseo

1. Tại sao Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến

Hiện tại, quy trình giao hàng của Shopee đang tuần tự dựa trên các bước đặt hàng thành công. → Shopee xác nhận đơn hàng. → Người bán thoát khỏi Shopee và tạo đơn hàng. → Gửi đơn hàng cho bộ phận vận chuyển. → Bộ phận vận chuyển tiến hành vận chuyển và giao cho khách hàng.

Thông thường, bất cứ khi nào một đơn hàng được đặt thành công, hệ thống Shopee sẽ sử dụng địa chỉ giao hàng và địa chỉ người bán để cho biết thời gian giao hàng ước tính.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề xảy ra với bất kỳ bước nào ở trên và việc giao hàng bị gián đoạn, việc giao hàng có thể bị trì hoãn ngoài thời gian dự kiến. Dưới đây là một số lý do cụ thể khiến thời gian giao hàng của Shopee chậm hơn dự kiến:

1.1. Lỗi do nhà nhà bán hàng

Một số trường hợp đơn hàng đã được xác nhận trên hệ thống nhưng người bán không xác nhận đơn hàng hoặc không chuẩn bị, đóng gói hàng hóa để giao cho đơn vị vận chuyển. Từ đó khiến cho đơn vị vận chuyển không thể lấy hàng và shopee giao hàng trễ hơn dự kiến.

1.2. Lỗi do đơn vị vận chuyển

Do có quá nhiều đơn hàng cần phải xử lý trong quá trình giao hàng nên có thể đơn hàng của bạn có thể bị đơn vị vận chuyển làm thất lạc, khiến cho đơn hàng shopee giao chậm hơn dự kiến. Nếu điểm giao hàng cách xa địa chỉ nhận hàng, quy trình Vận đơn Shopee cần phân loại hàng hóa chuyển từ kho Shopee đến bên giao hàng, như BW SOC, HN SOC, v.v.

Ngoài ra, thời gian giao hàng có thể bị chậm do các lý do khác như đơn hàng quá tải, tắc đường hay ảnh hưởng của thời tiết.

1.3. Lỗi do chính bạn

Điều này có thể do nhân viên giao hàng gọi nhỡ, không thể lấy hàng hoặc dời ngày giao hàng do khối lượng công việc nhiều hoặc điện thoại di động không hoạt động khiến Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến đến bạn.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee uy tín, giá rẻ tại Limoseo

shopee giao hàng chậm hơn dự kiến

2. Hướng dẫn cách xử lý khi Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến

Nếu Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến cho bạn, bạn có thể xử lý theo một trong các cách sau:

2.1. Chat với Shopee

Ngoài việc liên hệ tổng đài, bạn có thể chat với Shopee ngay trên ứng dụng bằng cách vào phần Tôi và chọn Chat với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Shopee. Chỉ cần nhập các thông tin cần thiết trong giao diện trò chuyện và Shopee sẽ hiểu tình hình của bạn và có thể hỗ trợ bạn khi đơn hàng của bạn về muộn hơn dự kiến.

2.2. Liên hệ đến tổng đài Shopee

Bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee theo số hotline 1900 1221, cước phí 1000 vnđ/phút. Khi liên hệ đến tổng đài, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ của Shopee chào đón.

Nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng đơn hàng của bạn, lý do giao hàng chậm trễ, quá thời gian giao hàng dự kiến shopee và giúp đẩy nhanh việc giao hàng cho bạn.

2.3. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu quá thời gian giao hàng dự kiến shopee, bạn có thể chủ động liên hệ với bên vận chuyển qua website, email hoặc tổng đài để kiểm tra tình trạng đơn hàng và hỏi về thời gian giao hàng.

Shopee hiện có các đơn vị vận chuyển sau:

 • Shopee Xpress: https://spx.vn/.
 • Giao Hàng Nhanh: 1900 636677.
 • J&T Express: 1900 1088.
 • Ninja Van: 1900 886 877.
 • BEST Express: 1900 1031.
 • Shopee Xpress: 19002042.
 • GrabExpress: 0902349633.
 • beDelivery: 1900232345.

2.4. Yêu cầu trả lại hoặc hoàn lại tiền

Đối với các đơn hàng đã thanh toán nhưng không được giao dù thời gian ước tính, bạn có thể yêu cầu Shopee hoàn tiền trực tiếp trên ứng dụng Shopee. Vui lòng làm như sau:

Bước 1: Mở mục “Tôi” trong ứng dụng Shopee → chọn “Vận chuyển”. Bước 2. Chọn Đơn hàng chưa nhận → Chọn Trả hàng/Hoàn tiền Bước 3. chọn lý do trả lại, bấm Trả lại, không nhận được hàng, cung cấp thông tin khác, rồi bấm Xong.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee hiệu quả tại Limoseo

shopee giao hàng trễ hơn dự kiến

3. Lưu ý khi giao nhận hàng hóa

 • Hãy chú ý đến điện thoại nếu đơn đặt hàng của bạn bị giao trễ do một cuộc gọi nhỡ. Bên vận chuyển sẽ liên hệ với bạn thêm 2-3 lần nữa để hẹn ngày giao hàng. 
 • Thời gian giao hàng có thể được sắp xếp trước, nhưng không quá 5 ngày kể từ ngày liên hệ đầu tiên. 
 • Bạn phải thông cảm cho Shopee nếu đơn hàng của bạn ở cùng tỉnh, thành phố nhưng lại ship hàng chậm hơn dự kiến ​​do đơn vị vận chuyển phải di chuyển hàng giữa các kho. 
 • Đối với các đơn hàng cần chuyển gấp, bạn có thể chọn hình thức vận chuyển tiêu chuẩn Shopee Express hoặc vận chuyển cấp tốc của Shopee là Grab. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee chất lượng tại Limoseo

Tất cả những thông tin cung cấp trên đây nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về việc Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến ​​như thế nào. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn biết phải làm gì nếu việc giao hàng của bạn không may bị chậm trễ.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá