icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Shopee Analytics là gì? Cách sử dụng Shopee Analytics hiệu quả

Nếu giao dịch trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử vẫn là xu hướng tất yếu hiện nay thì việc sử dụng dữ liệu để quản lý và tra cứu là rất quan trọng đối với cả người mua và người bán. Để làm được điều này, một trợ thủ đắc lực mang tên Shopee Analytics là vô cùng cần thiết. Shopee Analytics là gì, tính năng và lợi ích ra sao? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Shopee Analytics là gì?

1. Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics là công cụ hữu ích do chính Shopee phát triển, dùng làm công cụ phân tích tất cả các yếu tố liên quan đến hoạt động mua bán của cả người mua và người bán.

Do đó, người bán có thể sử dụng số liệu thống kê để theo dõi hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình và người mua dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn bằng hệ thống từ khóa với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2. Shopee Analytics có những tính năng gì?

Thật vậy, rất nhiều người mua hàng, kể cả người kinh doanh cũng chưa biết hết những tính năng mà Shopee Analytics mang lại. Cùng Limoseo khám phá các khả năng của Shopee Analytics ngay hôm nay.

2.1. Phân tích dữ liệu thị trường: 

Tính năng này giúp người dùng phân tích top sản phẩm bán chạy được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Dữ liệu phân tích được lấy từ các sản phẩm được bán trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. Phân tích xu hướng thị trường giúp người bán đưa ra các quyết định kinh doanh sản phẩm chính xác và hiệu quả hơn.

2.2. Phân tích dữ liệu sản phẩm

Dữ liệu sản phẩm phân tích các sản phẩm liên quan đến chu kỳ tăng trưởng và xu hướng phát triển. Loại dữ liệu này giống như người dùng hiểu một phần lý do tại sao một sản phẩm cụ thể đang bùng nổ.

2.3. Tính dữ liệu của các từ tìm kiếm phổ biến

Đây là tính năng cho phép người dùng biết được từ khóa nào có lượng tìm kiếm cao nhất. Ngoài ra, Shopee Analytics còn phát hiện các nguồn lưu lượng cho các từ khóa xu hướng cho sản phẩm của bạn. Người bán có thể tích hợp từ khóa khi rao bán hoặc gia hạn sản phẩm.

2.4. Phân tích dữ liệu danh mục ngành

Tính năng này giúp người dùng hiểu xu hướng hiện tại của ngành. Dữ liệu phân tích toàn ngành là cơ sở để người bán và người mua đưa ra quyết định chính xác nhất.

2.5. Phát hiện dữ liệu xếp hạng sản phẩm và hiểu xu hướng

Tính năng này giúp người dùng xem xu hướng xếp hạng sản phẩm và vị trí từ khóa đang dẫn đầu trong ngành. Người bán có thể sử dụng dữ liệu thu thập được để đưa ra quyết định liên quan đến sản phẩm và tăng lưu lượng khách hàng có thể được tăng lên.

Bán hàng trên sàn TMĐT Shopee, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ mang lại nhiều lợi ích cho người bán. Đặc biệt khi họ có dữ liệu hữu ích về xu hướng mua hàng và sản phẩm, người bán có thể lập chiến lược để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2.6. Theo dõi dữ liệu hiệu suất của cửa hàng và đánh giá xu hướng bán hàng và tăng trưởng

Dữ liệu cửa hàng Shopee Analytics giúp người dùng theo dõi dữ liệu và hiệu suất của cửa hàng. Điều này giúp bạn đánh giá doanh số bán hàng và xu hướng tăng trưởng của cửa hàng. Đây là thông tin giúp người bán cải thiện tỷ lệ chuyển đổi kinh doanh và hiệu suất tăng trưởng.

3. Lợi ích khi sử dụng Shopee Analytics

3.1.  Lợi ích của người bán khi sử dụng Shopee Analytics

Phân tích từ khóa: Đây là một trong những tính năng chính giúp người bán phát hiện ra những từ khóa có xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất. Điều này cho phép người bán cung cấp các giải pháp giúp họ tăng khả năng hiển thị và tiếp cận khách hàng có nhu cầu. 

Phân tích hiệu quả của việc bán sản phẩm: Người bán có thể dễ dàng biết được mức độ phổ biến của sản phẩm, doanh số của sản phẩm hoặc sự quan tâm của người mua đối với sản phẩm của họ. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định tăng, giảm hay ngừng kinh doanh mặt hàng đó.

Phân tích gian hàng của đối thủ cạnh tranh trên Shopee: Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Đó là lý do Shopee Analytics cho phép chủ doanh nghiệp phân tích miễn phí tất cả các thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh. Từ đó, chúng ta sẽ xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp

Kiểm tra phí và giá: Đây là một tính năng mới được phát triển riêng cho người bán. Với tính năng này của Shopee Analytics, người bán có thể nhập giá bán của mặt hàng để xem lãi hoặc xem các loại phí liên quan như phí cố định mặt hàng thông thường, Freeship Xtra Shopee hay các mặt hàng tham gia Hoàn tiền…

Truyền thông mã giảm giá: Shopee Analytics giúp bạn truyền thông mã giảm giá thông qua các cộng đồng mua sắm, trang chia sẻ mã giảm giá hay hệ thống website và các công cụ giúp người dùng mua sắm thông minh và tiết kiệm hơn.

3.2. Lợi ích của người mua khi sử dụng Shopee Analytics

Phân tích thống kê lịch sử giá: Công cụ này cho phép bạn tóm tắt thông tin nổi bật của sản phẩm, phân tích chuyên sâu và thống kê biến động giá hàng ngày dưới dạng biểu đồ. Giúp người mua hàng dễ dàng so sánh giá tại các thời điểm khác nhau để đưa ra quyết định mua hàng thông minh nhất.

Thu thập mã giảm giá Shopee: Đây được coi là tính năng được người mua hàng yêu thích nhất. Shopee Analytics cho phép khách hàng dễ dàng tìm thấy tất cả các mã giảm giá Shopee bằng cách truy cập mục “Dành cho người mua”.

4. Hướng dẫn sử dụng công cụ phân tích từ khóa chuyên sâu trong Shopee Analytics

Nếu muốn sử dụng công cụ phân tích từ khóa chuyên sâu của Shopee Analytics, trước tiên bạn cần truy cập vào trang web: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ . Sau đó nhấp vào “Phân tích từ khóa” trên tab Người bán để sử dụng công cụ.

Bước tiếp theo, bạn nhập từ khóa muốn phân tích và tìm kiếm vào ô “Từ khóa” rồi nhấn nhấn “Tìm kiếm”. Lúc này hệ thống sẽ trả về từ khóa đúng hoặc gần nhất với từ khóa đã chỉ định.

Hướng dẫn sử dụng công cụ phân tích từ khóa trên Shopee Analytics

5. Hướng dẫn cách đăng nhập vào Shopee Analytics

Như bạn thấy, Shopee Analytics có nhiều tính năng và lợi ích bất ngờ cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng nhập vào Shopee Analytics. Dưới đây là những bước đăng nhập đơn giản: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee của bạn.

Bước 2: Truy cập trang Trung tâm người bán của Shopee bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc bên phải màn hình và chọn “Trung tâm người bán”.

Bước 3: Truy cập Shopee Analytics bằng cách nhấp vào “Analytics” ở thanh menu bên trái màn hình.

6. Hướng dẫn cách lấy mã giảm giá sản phẩm trên Shopee Analytics

Mã giảm giá Shopee được chia làm 3 nhóm chính:

  • Mã giảm giá và hoàn xu do Shopee phát hành
  • Mã giảm giá và hoàn xu do người bán phát hành
  • Mã miễn phí vận chuyển

 Các bước lấy mã Shopee:

Bước 1: Truy cập vào link https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia.html và tìm kiếm mã giảm giá hợp lệ trong công cụ Shopee Analytics.

Bước 2: Mở website hoặc app Shopee => Copy link sản phẩm muốn tìm mã giảm giá.

Bước 3: Dán link sản phẩm bạn đã chọn vào ô tìm kiếm và bấm tìm kiếm.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy các voucher giảm giá của Shop hoặc được Shopee tài trợ (nếu có) bên dưới. Người mua chỉ cần nhấn vào copy mã, khi đó mã Shopee sẽ tự động được copy vào bộ nhớ tạm. Sau đó, dán lại mã tại bước đặt hàng trên Shopee hoặc lưu vào kho voucher.

7. Hướng dẫn tìm mã giảm giá Shopee trên điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Shopee => Chọn sản phẩm cần mua và cho vào giỏ hàng => Nhấn vào nút chia sẻ có hình mũi tên;

Bước 2: Nhấn vào “sao chép đường dẫn” để sao chép link sản phẩm vào bộ nhớ tạm;

Bước 3: Dán link vừa sao chép vào khung tìm kiếm => Nhấn Tìm kiếm và chờ tiện ích tìm mã Shopee được dùng cho sản phẩm mà bạn đang có nhu cầu đặt mua;

Bước 4: Chọn mục “Giảm giá hoàn xu” hoặc Shopee Pay để lọc danh sách mã ưu đãi. Người mua chỉ cần nhấn chọn Copy là mã Shopee sẽ tự động được sao chép. Sau đó dán tại bước đặt hàng trên Shopee hoặc lưu vào kho voucher => Nhấn “chi tiết” để xem điều kiện áp dụng mã đó là gì và nhấn “Sản phẩm áp dụng” để biết được danh sách các sản phẩm có thể dùng được mã giảm giá.

8. Hướng dẫn lưu mã giảm giá sắp diễn ra 

Không thể sử dụng ngay mã giảm giá cho các mã sắp có (có hiệu lực sau 1 giờ) hoặc mã chưa được đổi. Do đó, để sử dụng mã, bạn phải lưu nó trong kho voucher. Để lưu mã giảm giá sắp diễn ra ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào Copy mã có hiệu lực sắp diễn ra.

Bước 2: Trong ứng dụng Shopee, người mua chọn Tôi => Kho Voucher.

Hướng dẫn lưu mã giảm giá sắp diễn ra

Bước 3: Nhấn ‘Nhập mã giảm giá’ => Dán mã vừa copy vào và bấm ‘Áp dụng’

Bước 4: Khi mã được lưu trong ví của bạn, bạn sẽ cần xem lại các điều kiện chi tiết để áp dụng mã giảm giá.

Hướng dẫn lưu mã giảm giá sắp diễn ra

9. Câu hỏi thường gặp

Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics là công cụ phân tích dữ liệu được cung cấp bởi Shopee giúp cho người bán trên nền tảng này có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả kinh doanh của mình thông qua các chỉ số như doanh số, lợi nhuận, số lượng sản phẩm đã bán, số lượng khách hàng mới và khách hàng quay lại.

Shopee Analytics có tính năng gì?

Shopee Analytics cung cấp cho người bán trên Shopee các công cụ phân tích dữ liệu để giúp họ hiểu rõ hơn về hoạt động bán hàng của mình trên nền tảng này. Các tính năng chính của Shopee Analytics bao gồm: xem báo cáo doanh số, đánh giá hiệu quả chiến dịch khuyến mãi, theo dõi lượng truy cập và đơn hàng, v.v.

Làm thế nào để sử dụng Shopee Analytics?

Để sử dụng Shopee Analytics, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Shopee Seller, chọn mục quản lý và chọn Shopee Analytics. Sau đó, bạn có thể xem các thông số về sản phẩm, doanh số, lượt xem, đánh giá của khách hàng và nhiều thông tin khác.

Nội dung bài viết trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ chi tiết Shopee Analytics là gì. Hướng dẫn sử dụng mã giảm giá cho người mua hàng. Chúng tôi hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn biết thêm về giá và xu hướng nền tảng thương mại điện tử Shopee.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

???? Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

???? Dịch vụ SEO Shopee

???? Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá