icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

SEO Social Media là gì? Cách để cải thiện SEO Social Media

Social SEO là một trong những hình thức marketing hiệu quả và miễn phí không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu SEO Social media là gì, triển khai chưa hiệu quả trong dự án dẫn đến không đạt được KPI SEO như mong muốn. Trong bài viết hôm nay CCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về SEO Social, cách cải thiện SEO thông qua nền tảng social.

SEO Social Media là gì

1. SEO Social media là gì? 

SEO Social media được hiểu là hình thức SEO trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube hay Tiktok… Đây là hình thức SEO phổ biến vì nó miễn phí và đang là xu hướng trong ngành SEO hiện nay. Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, những nội dung này nhanh chóng được chia sẻ và nhận hàng trăm triệu lượt, chỉ cần bạn chia sẻ một bài viết hay hoặc một clip độc đáo lên các nền tảng xã hội bạn dễ dàng nhận được nhiều lượt thích và bình luận. 

Đối với các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao, SEO thường sẽ phải vật lộn để lên đầu kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu bạn sử dụng SEO Social và sử dụng nó để tạo một kế hoạch SEO hợp lý, từ khóa của bạn sẽ không chỉ tăng lên đầu mà còn ở trên đầu trong một thời gian dài. 

Phương pháp SEO mạng xã hội cũng tương đối đơn giản, giống như các phương pháp SEO website thông thường khác:

  • Nghiên Cứu Từ Khóa
  • Viết Bài Seo Cơ Bản
  • Chèn Liên Kết Liên Kết Như Một Trang Web Bài Viết Seo
  • Tạo Liên kết mới mỗi ngày
SEO Social media là gì

2. Lợi ích của việc sử dụng một hình thức SEO Social media

Thực hiện chiến dịch SEO Social media đảm bảo quá trình SEO của công ty đạt hiệu quả cao. Vậy những lợi ích cơ bản của Social SEO là gì? Dưới đây là một số ví dụ:

  • Tính tương tác cao: Ngày nay, người dùng thường tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội. Đây cũng là điều kiện thích hợp để thực hiện các chiến dịch SEO xã hội. Đặc biệt nếu bạn có một hồ sơ uy tín cao thì rất dễ thu hút được nhiều lượng truy cập của người dùng. Nhờ những điều này mà từ khóa của bạn sẽ lên top tiếp cận được nhiều người dùng hơn. 
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Nếu bài viết của bạn được đề xuất cho nhiều người dùng, thì rất dễ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Do đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cũng nên đầu tư nội dung bài viết để trở nên chất lượng cao được thiết kế dành riêng cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 
  • Tối ưu hóa quy trình SEO: Nếu trang web mà bạn muốn thay đổi SEO có các liên kết chất lượng cao từ các mạng xã hội, thì trang web đó sẽ tăng độ tin cậy. Sau đó, các chỉ số quan trọng như PR, DA cũng sẽ tăng lên, website của bạn sẽ dần được Google công nhận và bạn cũng dần tối ưu hóa thời gian làm SEO trên website của mình.
Lợi ích của việc sử dụng một hình thức SEO Social media

3. Các cách để cải thiện tối ưu hóa SEO Social media

Không phải ai cũng có một chiến lược SEO Social cụ thể, vậy cách tốt nhất để cải thiện SEO trên các nền tảng xã hội là gì? Kiểm tra các chi tiết dưới đây:

3.1 Liên kết trực tiếp

Các liên kết chúng ta chia sẻ trên mạng xã hội ảnh hưởng đến thứ hạng SEO vì các công cụ tìm kiếm hiện nay thông minh hơn rất nhiều. Công cụ tìm kiếm không chỉ xem xét các trang web mà còn xem xét bản tóm tắt hoạt động trực tuyến, bao gồm các trang mạng xã hội mà chúng ta đã liên kết trước đó. 

3.2 Thêm liên kết nội dung gián tiếp

Nếu bạn đăng một liên kết thú vị trên các nền tảng xã hội, người dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn để truy cập nội dung đó. Vì vậy, những từ khóa thú vị mà bạn muốn SEO sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn thông qua mạng xã hội. Ngoài ra, người dùng thường chia sẻ bài viết của bạn trên trang cá nhân hoặc trong các nhóm theo mẫu trên. Từ đó, nội dung liên kết của bạn tạo ra sẽ nhanh chóng đến được với nhiều người hơn, giúp công việc hiệu quả hơn. 

3.3 Tạo nội dung có thể chia sẻ

Bài viết, hình ảnh và kinh nghiệm của bạn hoàn toàn là sự sáng tạo của riêng bạn. Việc quản lý nội dung là điều cần thiết để chạy một dự án SEO hiệu quả. Tất cả ảnh, thông tin về bạn và những gì thú vị mà bạn tạo ra sẽ dễ dàng nhận được lượt thích và chia sẻ. Và tạo nội dung và liên kết chúng lại với nhau và liên kết đến trang web của bạn sẽ giúp SEO của bạn rất nhiều. 

3.4 Xếp hạng nội dung SEO Social trong công cụ tìm kiếm

Các mạng xã hội phổ biến ngày nay thường có thẩm quyền trang rất cao. Nếu bạn tạo một bài báo và chia sẻ nó trên mạng xã hội, có thể một thuật toán sẽ đề xuất nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và kết quả là các công cụ tìm kiếm sẽ nhìn thấy nội dung đó. Điều này ngay lập tức mang lại cho bạn những lợi ích to lớn nếu nội dung của bạn liên kết đến một trang web mà bạn muốn sử dụng cho SEO.

Các cách để cải thiện tối ưu hóa SEO Social media

3.5 Tìm kiếm trên mạng xã hội

Nếu bạn đang cố gắng khắc phục các sự cố về từ khóa và topic truyền thông xã hội, thì đây là một lợi ích to lớn cho SEO trang web của bạn. Người dùng không chỉ tìm kiếm thông tin trên Google hàng ngày mà họ còn muốn tìm kiếm thông tin về công ty, dịch vụ trên các nền tảng mạng xã hội. Do đó, điều quan trọng nhất là tối ưu hóa từ khóa của bạn cho tất cả các nền tảng mạng xã hội mà bạn tham gia, để nội dung hồ sơ của bạn phù hợp với nội dung trang web của bạn, vì vậy SEO của bạn là chìa khóa cho vấn đề này. 

3.6 Làm cho trang web thân thiện với Social Media

Một cách khác để cải thiện nỗ lực SEO của bạn với mạng xã hội là cải thiện các bài viết được liên kết của bạn và đảm bảo rằng chúng chỉ hiển thị và không ảnh hưởng đến mọi người đọc nội dung Bạn cũng nên biết rằng không nên lạm dụng quá nhiều nút chia sẻ trên một trang web. Hãy khôn ngoan chọn những nền tảng lớn và có nhiều người dùng nhất. Nó cũng phù hợp về mặt địa lý để mọi người có thể dễ dàng đọc và nhấp vào các liên kết đến trang web của bạn. 

3.7 Tạo một lượng người theo dõi tăng dần theo thời gian

Mỗi khi bạn tạo một bài đăng và tải nó lên nền tảng truyền thông xã hội, số lượng người truy cập bài đăng của bạn tỷ lệ thuận với chất lượng và mức độ hữu ích của bài đăng bạn chia sẻ. Bạn càng có nhiều người theo dõi, bạn càng tìm thấy nhiều người tìm kiếm trên trang web SEO của mình. Tuy nhiên, quá trình này không đến ngay lập tức mà phát triển theo thời gian một cách lâu dài và ổn định. Khi bạn thêm hồ sơ của mình cho những người sau, thuật toán của Google sẽ xếp hạng trang web của bạn và trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn cho các từ khóa liên quan trong tương lai. 

4. Phần kết 

Tại thời điểm này, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã có những hiểu biết chung nhất về SEO Social media và social media có thể cải thiện SEO như thế nào. Hãy sử dụng thông tin trong bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để đạt được kết quả Seo mong muốn nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá