icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chế độ hạn chế – restricted mode youtube là gì?

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo trong bài viết này sẽ giới thiệu về restricted mode youtube là gì, đồng thời hướng dẫn cách bật chế độ hạn chế trên YouTube và sử dụng chế độ này để chọn video phù hợp với đối tượng, trẻ nhỏ chẳng hạn.   

Chế độ hạn chế - restricted mode youtube là gì?

1. Lý do sử dụng restricted mode youtube là gì?   

YouTube là một trang web video phổ biến, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại video dành cho mọi lứa tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các video trên YouTube đều an toàn cho bạn hoặc con bạn. Để làm cho nền tảng trở nên an toàn hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên, YouTube hạn chế chỉ người lớn xem nội dung người lớn và nội dung có khả năng gây nguy hiểm.

Lý do sử dụng restricted mode youtube là gì?   

2. Chế độ hạn chế của YouTube là gì? 

Google có một số hướng dẫn để tạo kênh YouTube và xuất bản video. Khi tạo kênh YouTube, người tạo phải đảm bảo rằng nội dung họ xuất bản tuân theo các nguyên tắc nhất định, nghĩa là nội dung đó an toàn cho nhiều đối tượng trên YouTube. Điều này có nghĩa là những video chứa nội dung khiêu dâm thô tục, bạo lực hoặc nguy hiểm, bao gồm chủ đề tục tĩu hoặc người lớn, thường không được phép.

Các video bị hạn chế thường không được công cụ tìm kiếm hiển thị và có thể bị xóa sau đó. Tính năng chế độ hạn chế trên YouTube cho phép phụ huynh và quản trị viên mạng chặn các video và kênh YouTube chứa nội dung nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu bạn đã bật chế độ hạn chế trên tài khoản của mình, thì bạn sẽ không thể xem các video bị hạn chế như video này. Sự kiểm soát tuyệt vời của phụ huynh này giúp giới hạn việc xem nội dung nguy hiểm hoặc nguy hiểm đối với những người trẻ tuổi. Nó cũng có giá trị tại nơi làm việc hoặc ở những nơi công cộng, ví dụ: làm việc trên máy tính, nơi xem một số nội dung nhất định có thể không phù hợp. 

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube uy tín tại Limoseo

Chế độ hạn chế của YouTube là gì? 

3. Cách bật hoặc tắt chế độ hạn chế trên YouTube trong Windows 11/10?

Chế độ hạn chế của YouTube là một tính năng bảo mật và bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này khi đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Nếu trên 18 tuổi, bạn có thể tắt tính năng này vì YouTube tự động hạn chế nội dung có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng chưa đủ tuổi. Làm theo các bước sau để bật hoặc tắt Chế độ hạn chế của YouTube trên PC chạy Windows 11/10 của bạn.

  • Bước 1: Bạn mơ đến trang chủ YouTube và đăng nhập tài khoản YouTube của mình bằng cách nhấn vào nút Sign In.
  • Bước 2: Nhấp vào ảnh tài khoản ở góc trên bên phải và bạn sẽ thấy Chế độ hạn chế ở chế độ chặn (đã bị tắt). Bạn bấm vào nó.

Kích hoạt chức năng bằng cách bật KÍCH HOẠT CHẾ ĐỘ HẠN CHẾ trong giao diện được hiển thị. Chế độ này giúp ẩn các video có thể chứa nội dung chỉ dành cho người lớn. Tuy nhiên, không có bộ lọc nào chính xác 100%. Cài đặt này chỉ áp dụng cho trình duyệt này và bạn vẫn có thể xem nội dung bị hạn chế trong một trình duyệt khác.

  • Bước 3: Nếu chỉ sử dụng một trình duyệt, đặc biệt là Microsoft Edge, bạn nên khóa chế độ hạn chế để tránh người khác thay đổi cài đặt chế độ hạn chế của trình duyệt đó.

Tại trình duyệt này, bạn nhấn Khóa chế độ hạn chế > nhập mật khẩu tài khoản YouTube để kích hoạt phím chức năng. Bây giờ, khi bạn vào lại chế độ hạn chế, bạn sẽ thấy nút KÍCH HOẠT CHẾ ĐỘ HẠN CHẾ có màu xám và không thể tắt được. Nếu bạn cần mở khóa tính năng này, hãy nhấp vào liên kết Mở khóa Chế độ Hạn chế trong trình duyệt này và nhập mật khẩu tài khoản của bạn để mở khóa. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Youtube hiệu quả tại Limoseo

Cách bật hoặc tắt chế độ hạn chế trên YouTube trong Windows 11/10?

4. Cách bật restricted mode youtube là gì trong Chrome:

Chế độ hạn chế có thể được bật và tắt trong bất kỳ trình duyệt nào, nhưng trong Google Chrome, chúng ta chỉ có thể bật chế độ này thông qua registry. Và nếu bạn muốn tắt chế độ hạn chế, người mở khóa cần biết và xóa DWORD được tạo trong registry hoặc nhập mật khẩu, nhưng nếu bạn không lưu nó vào trình duyệt thì mọi thứ đều bó tay.

  • Bước 1: Mở Registry Editor bằng cách gõ regedit vào trường tìm kiếm (Search).
  • Bước 2: Điều hướng đến HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies. Bước 3: Click chuột phải vào Policies > chọn New > Key và đặt tên cho key mới là Google.
  • Bước 4: Click chuột phải vào khóa Google > chọn New > Key và đặt tên cho khóa con này là Chrome.
  • Bước 5. Nhấp chuột phải vào vùng trống trong ngăn bên phải của khóa Chrome, chọn Mới > DWORD value (32-bit) và đặt tên là ForceYouTubeRestrict.
  • Bước 6: Nhấp đúp vào ForceYouTubeRestrict, nhập giá trị 1 hoặc 2 vào trường Value Data và nhấp vào OK.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn. Và nếu bạn muốn mở khóa chế độ hạn chế trên YouTube, hãy xóa khóa Google. Vừa rồi là những thông tin về restricted mode youtube là gì và cách để bật hoặc tắt chế độ hạn chế trong YouTube thông qua điện thoại, máy tính và Android TV. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích, cảm ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá