icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Quy Định Hạn Chế Đăng Nội Dung Trên Google Map Chi Tiết

Việc giới hạn nội dung được đăng tải lên ứng dụng Google Map có tác dụng giúp doanh nghiệp tránh khỏi các tác động hoặc các vấn đề tự phát tiêu cực không đáng có. Quy định về nội dung ra đời nhằm khóa hoặc báo cáo vi phạm của người dùng hoặc chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp có những ngôn từ hoặc hành động không đúng đắn. Hãy cùng tìm hiểu các quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map qua bài viết hữu ích của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé.

Quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map

1. Quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map

Mục đích chung cho các ứng dụng xã hội là hướng người dùng dến những điều tiện ích tốt đẹp và tích cực. Thế nên Google chỉ muốn hiển thị các thông tin hữu ích và đáng tin cậy trên Google Maps trong đó tâm điểm là “nội dung”.

Một khi hệ thống phát hiện người dùng liên tục đóng góp những nội dung không có giá trị, gây hại hoặc không liên quan đến một bất kỳ địa điểm cụ thể nào, Google sẽ thực hiện tính năng giới hạn, tạm dừng hoặc khóa tài khoản gây hại đến cộng đồng.

1.1. Quy định giới hạn nội dung trong thời gian ngắn

Chức năng đăng nội dung có thể bị vô hiệu hóa đối với một địa điểm cụ thể trong một khoảng thời gian ngắn nhằm bảo vệ địa điểm hoặc khu vực đó khỏi tình trạng nội dung không liên quan hoặc những bình luận vi phạm hành vi người dùng.

Nếu có bất kỳ phát hiện nào vượt quá giới hạn nội dung quy định, Google sẽ tiếp tục giám sát địa điểm đó và khôi phục lại trạng thái bình thường nếu họ nhìn thấy được những nỗ lực cải thiện nội dung của doanh nghiệp hay người dùng.

Quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map

1.2. Quy định giới hạn nội dung trong thời gian dài

Chức năng đăng nội dung về một địa điểm cụ thể có thể bị Google tắt và kiểm soát trong thời gian dài nếu danh mục về lĩnh vực hoặc khu vực địa lý liên tục nhận được các phản hồi không liên quan hoặc bài đăng vi phạm quy định hành vi người dùng.

Không cho phép truy cập hoặc hạn chế quyền công chúng

Đây là những địa điểm thường không được người dùng truy cập, ghé qua hay không mở cửa hoặc chỉ cho phép những người được bổ nhiệm hoặc chỉ định mới có thể truy cập. Ví dụ: trụ sở cảnh sát và trại giam.

Hệ thống của Google có thể dùng các thuật toán để hiểu ra rằng các khu vực này được quản lý bởi cơ quan luật pháp và có các quy định về quyền ra vào hoặc truy cập. Người dùng không thể đăng tải nội dung nhạy cảm hay bất kỳ thông tin tiêu cực vi phạm nào. Một phần do đã được thiết lập mặc định, còn lại là sẽ phải thông qua kiểm tra và đánh giá.

Các nội dung không liên quan đăng tải liên tục

Những bài đăng này thường có nội dung quấy rối, lời lẽ thù địch hoặc nội dung phản cảm nhằm hạ thấp giá trị doanh nghiệp và hạn chế khả năng tiếp cận của chủ sở hữu với khách hàng tiềm năng.

Giải thích thêm: Bạn có thể tưởng tượng nếu địa điểm của bạn liên tục nhận được đánh giá tiêu cực hoặc phản hồi tiêu cực từ người dùng, vấn đề này được biết đến với tên gọi “khủng hoảng truyền thông”. Google sẽ dùng các biện pháp phù hợp trong quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map để xử lý nghiêm ngặt.

Sau khi bị hạn chế trong một thời gian dài, địa điểm của bạn sẽ trở lại bình thường.

🤩 Xem thêm: Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map nhanh chóng

Quy định giới hạn nội dung trong thời gian ngắn

1.3. Quy định hạn chế một phần

Google Maps thiết lập quy định hạn chế đối với nội dung tùy thuộc vào loại vi phạm và số lượng nội dung vi phạm chính sách.

Một địa điểm cụ thể có thể bị hạn chế tính năng đăng tải nội dung cho một hoặc nhiều loại nội dung khác nhau (như bài đánh giá văn bản, điểm đánh giá, hình ảnh, video).

Điều này có nghĩa là bất kỳ biến động nào về nội dung đều có thể rơi vào vi phạmz hạn chế đăng tải nội dung trên Google Maps. Điều này cũng giải thích một phần vì sao một số đánh giá 5 sao của bạn hoặc bất kỳ ai khác có thể không hiển thị ngay hoặc mất thời gian lâu để hiển thị.

Một số địa điểm chỉ được phép hiển thị nội dung cũ và không có bài đăng nào gần đây hoặc không có bất kỳ bài đăng nào trong quá khứ. Lý do có thể là do địa điểm đó đã từng chứa nội dung không phù hợp và đã bị Google xóa.

Nếu bạn gặp hoặc đang trong trường hợp này có nghĩa là hạn chế đăng tải nội dung trên Google My Business vẫn đang còn áp dụng. Bạn có thể chờ cho hết thời gian hạn chế hoặc liên hệ hỗ trợ để kiểm tra.

Có hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Trường hợp 1: Gỡ bỏ hạn chế đăng tải nội dung ngay lập tức.
  • Trường hợp 2: Từ chối hỗ trợ và yêu cầu người dùng tuân thủ các quy định hiện hành.
Quy định giới hạn nội dung trong thời gian dài

2. Quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map có ảnh hưởng gì đến SEO Local hay Google map không?

Đây là một câu hỏi thú vị và chúng ta hãy xem xét những điều khoản mà Google đã công bố, kiểm chứng và có dữ liệu xác thực nhé.

Đối với SEO Local, các tác động về nội dung tiêu cực và bị hạn chế sẽ không đáng kể nhưng nó vẫn phụ thuộc vào tần suất hiển thị thế nên vị trí Local 3-Pack trong trường hợp này là quá tham vọng.

Nguy hiểm nhất là khi bị hạn chế đăng tải nội dung lâu dài trên Google Maps sẽ dẫn đếnhậu quả trực tiếp là thứ hạng xêp hạng trên bản đồ bị ảnh hưởng trầm trọng như Limoseo đã đề cập ở trên.

3. Câu hỏi thường gặp

Quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map là gì?

Quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map là các quy tắc và chính sách do Google đặt ra để giới hạn việc đăng tải các thông tin không đúng sự thật, phản cảm hoặc vi phạm pháp luật trên nền tảng Google Map.

Các nội dung nào bị cấm trên Google Map?

Google Map có một số nội dung bị cấm như các thông tin sai sự thật, thông tin vi phạm bản quyền, thông tin kích động, kích đầu hoặc phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc thể chế.

Google có thể xóa bỏ nội dung trên Google Map không?

Có, Google có thể xóa bỏ nội dung trên Google Map nếu nội dung đó vi phạm các quy định hoặc chính sách của Google.

Trên đây là toàn bộ thông tin của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về quy định hạn chế đăng nội dung trên Google Map. Bên cạnh đó, hy vọng bạn đã tìm được giải pháp hiệu quả để tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(2 bình chọn) - 5/5