icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách quảng cáo Livestream TikTok thu hút triệu khách hàng

Suốt nhiều năm qua, Livestream đã trở thành một công cụ hiệu quả để tăng doanh số bán hàng trên các mạng xã hội. Do đó, nếu bạn chưa biết cách quảng cáo Livestream trên TikTok, có thể rằng bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để tăng doanh số bán hàng của mình. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cách quảng cáo Livestream TikTok hiệu quả trong bài viết này nhé!

1. Có nên chạy quảng cáo livestream TikTok? 

1.1 Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Livestream trên TikTok là một phương tiện bán hàng hiệu quả, với khả năng tăng lượng tương tác và không tốn chi phí. Người dùng TikTok dễ bị cuốn hút bởi Livestream vì nó cho phép họ nhìn thấy sản phẩm rõ ràng từ nhiều góc độ khác nhau. Cách truyền tải nội dung của người Livestream cũng là yếu tố quan trọng giữ chân người xem ở lại trong thời gian dài hơn.

Bằng cách kết hợp Livestream với quảng cáo trên TikTok, cá nhân hoặc thương hiệu có thể mở rộng phạm vi tương tác và chia sẻ thông tin trên nền tảng này. TikTok sẽ phân phát Livestream đến đúng đối tượng khán giả đã được xác định trước đó.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

1.2 Quảng cáo một cách tự nhiên, không gây khó chịu cho người xem

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của quảng cáo Livestream trên TikTok là sự “quảng cáo tự nhiên”. TikTok tự động phân phối Livestream một cách tự nhiên để tăng độ phủ, mà không hiển thị nó như quảng cáo thông thường. Điều này có nghĩa là Livestream vẫn diễn ra như bình thường, nhưng sẽ có chữ “Sponsored/Được tài trợ” xuất hiện ở góc bên trái màn hình.

1.3 Thúc đẩy doanh số bán hàng với mức tương tác lớn

Sử dụng quảng cáo kết hợp với Livestream sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức cho người bán hàng thông qua sự tương tác trực tiếp với người dùng:

 • Trong một phiên Livestream, người bán hàng có thể tư vấn về nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ, nắm bắt nhanh chóng các vấn đề của khách hàng và giải quyết chúng một cách nhanh chóng.
 • Đối với khách hàng, họ sẽ được nhìn thấy hình ảnh thực tế của sản phẩm và được giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức mà không phải chờ đợi. Điều này khiến khách hàng hài lòng, tăng lòng tin vào thương hiệu và dễ dàng chốt đơn hơn.
 • Nhờ sự tương tác thường xuyên giữa hai bên, người bán hàng có thể dễ dàng xây dựng được một đội ngũ khán giả trung thành theo dõi Livestream. Từ đó, họ có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của mình.

Xem thêm: Dịch vụ mua view Tiktok giá rẻ tại Limoseo

Thúc đẩy doanh số bán hàng với mức tương tác lớn

2. Cách quảng cáo Livestream TikTok 

Các phương pháp quảng cáo Livestream TikTok bao gồm:

 • Cách quảng cáo Livestream tăng lượt tiếp cận thông thường
 • Cách quảng cáo Livestream liên kết với TikTok Shop

Để chạy quảng cáo Livestream tăng lượt tiếp cận trên TikTok, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Nhấn vào biểu tượng (+) trên màn hình chính TikTok và chuyển sang chế độ LIVE
 • Chọn tính năng quảng cáo (Promote) nằm ở phía bên phải màn hình
 • Cài đặt quảng cáo bao gồm lựa chọn đối tượng khán giả, ngân sách và thời gian chạy quảng cáo
 • Thực hiện thanh toán và bắt đầu phiên Livestream

Để chạy quảng cáo Livestream kết nối với TikTok Shop, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo của TikTok
 • Nhấp vào tab Chiến dịch và chọn Tạo mới trong Chế độ tùy chỉnh
 • Lựa chọn “Mua tại cửa hàng” trong phần Mục tiêu quảng cáo
 • Thiết lập các thông tin cho Nhóm quảng cáo, bao gồm tên nhóm, cài đặt cửa hàng, vị trí, mục tiêu khán giả, ngân sách và lịch trình, giá thầu và tối ưu hóa
 • Cài đặt chi tiết cho Quảng cáo, bao gồm tên quảng cáo, định dạng quảng cáo, chi tiết về quảng cáo và theo dõi.

Bạn có thể lựa chọn giữa định dạng video tiêu chuẩn hoặc video LIVE để quảng cáo Livestream trên TikTok Shop. Sau khi thiết lập xong, bạn cần gửi quảng cáo và đợi TikTok xét duyệt.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim video Tiktok uy tín tại Limoseo

Cách quảng cáo Livestream TikTok

3. Cách tối ưu quảng cáo Livestream TikTok

3.1 Thiết lập chiến dịch quảng cáo sớm

Để đảm bảo quảng cáo chạy mượt mà khi bắt đầu Livestream, bạn nên thiết lập chiến dịch quảng cáo sớm hơn thời gian dự kiến Livestream. TikTok yêu cầu thời gian xét duyệt trước. Vì vậy, nếu bạn kế hoạch Livestream từ 9 giờ đến 11 giờ tối, bạn cần tạo chiến dịch quảng cáo vào buổi sáng hoặc trưa để TikTok có thời gian xem xét trước.

3.2 Tạo nội dung Livestream hấp dẫn và tương tác

Bên cạnh việc sử dụng công cụ quảng cáo để hỗ trợ, nội dung của Livestream đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khán giả. Dưới đây là một số đề xuất giúp bạn tạo nội dung Livestream hấp dẫn và tương tác:

 • Tạo nội dung giải trí ấn tượng để người xem hứng thú trước khi quảng cáo sản phẩm.
 • Tương tác với người xem bằng cách tích cực, gợi mở, đặt câu hỏi và trả lời tất cả các câu hỏi của người xem.
 • Cho người xem thấy được mọi góc cạnh của sản phẩm để tăng tính chân thực và sự tự tin của người xem đối với sản phẩm.

3.3 Sử dụng tài khoản quảng cáo TikTok Agency

Tài khoản quảng cáo TikTok Agency mang đến nhiều cơ hội cho quảng cáo Livestream trên TikTok, bao gồm:

 • Tối ưu chi phí quảng cáo bằng cách nạp tiền chi phí quảng cáo thông qua Agency để tránh các chi phí khác như thuế và phí dịch vụ thanh toán quốc tế. Quảng cáo sẽ nhanh chóng cắn tiền, tiền trong tài khoản có thể linh động chuyển đổi và không bị giới hạn chi phí chạy.
 • Quảng cáo được ưu tiên phân phối và ít gặp vấn đề trong quá trình chạy vì tài khoản TikTok Agency đã được Whitelist từ đối tác TikTok. Do đó, quảng cáo Livestream của bạn sẽ được lợi về không gian quảng cáo trên TikTok, đem lại hiệu quả cao về tương tác, phạm vi tiếp cận và tần suất hiển thị.
 • Nhận được sự hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng khi quảng cáo gặp lỗi. Sử dụng tài khoản TikTok Agency sẽ giúp rút ngắn thời gian xét duyệt/phản hồi kháng cáo của TikTok (kể cả cuối tuần) và hạn chế các vấn đề như quảng cáo không cắn tiền hay bị dừng đột ngột khi đang chạy. Bạn cũng sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên chuyên môn cao của TikTok Ads tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến quảng cáo Livestream.

Xem thêm: Dịch vụ tăng người theo dõi Tiktok hiệu quả tại Limoseo

3.4 Sử dụng tính năng đặt mục tiêu quảng cáo

TikTok cung cấp tính năng đặt mục tiêu quảng cáo dựa trên đối tượng người dùng và quan tâm của họ. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể chỉ định những người dùng mà bạn muốn tiếp cận và quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trước mắt họ trong khi họ đang xem Livestream. Điều này giúp tăng tính hiệu quả của quảng cáo Livestream và giảm chi phí cho quảng cáo.

3.5 Cải thiện trải nghiệm người dùng

Để tăng tỉ lệ chuyển đổi của quảng cáo Livestream, bạn cần cải thiện trải nghiệm người dùng và đảm bảo rằng người xem có thể dễ dàng mua sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số đề xuất để cải thiện trải nghiệm người dùng:

 • Đảm bảo rằng trang web hoặc ứng dụng của bạn tương thích với các thiết bị di động và có thể truy cập dễ dàng.
 • Cung cấp thông tin sản phẩm rõ ràng và đầy đủ để người dùng có thể hiểu rõ về sản phẩm của bạn.
 • Cung cấp nhiều phương thức thanh toán để người dùng có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất cho họ.

Tóm lại, để tối ưu quảng cáo Livestream trên TikTok, bạn cần thiết lập chiến dịch quảng cáo sớm, tạo nội dung Livestream hấp dẫn và tương tác, sử dụng tài khoản quảng cáo TikTok Agency, sử dụng tính năng đặt mục tiêu quảng cáo và cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu bạn làm tốt những việc mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đưa ra ở trên, bạn sẽ có thể tăng lượng xem và tỉ lệ chuyển đổi cho quảng cáo Livestream TikTok

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng share Tiktok

👉 Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

👉 Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá