icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tính phí vận chuyển của tiki theo đơn vị vận chuyển!

Tiki là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp hàng ngàn sản phẩm đa dạng và phong phú cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi mua hàng trên Tiki, ngoài giá sản phẩm, người dùng còn phải tính đến chi phí vận chuyển. Vậy phí vận chuyển của Tiki được tính như thế nào? Trong bài viết này của Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tính phí vận chuyển của tiki theo đơn vị vận chuyển.

phí vận chuyển của tiki

1. Tiki tính phí vận chuyển như thế nào?

Để tính phí vận chuyển, Tiki sử dụng hai đơn vị vận chuyển chính là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) và Viettel Post. Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ và nhẹ, Tiki sẽ sử dụng dịch vụ GHTK để giao hàng, còn đối với các sản phẩm có kích thước lớn và nặng, Tiki sẽ sử dụng dịch vụ Viettel Post.

Phí vận chuyển của Tiki được tính dựa trên các yếu tố như kích thước, trọng lượng và địa chỉ giao hàng của sản phẩm. Ngoài ra, còn có một số trường hợp được miễn phí vận chuyển hoặc áp dụng các chương trình khuyến mãi giảm giá phí vận chuyển.

2. Phí Giao Hàng Tiki Đắt Hay Rẻ?

Phí vận chuyển của Tiki được tính dựa trên bảng giá của GHTK và Viettel Post. Trong đó, GHTK có bảng giá cố định cho các sản phẩm có kích thước nhỏ và nhẹ, còn Viettel Post sẽ tính phí dựa trên kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

Với GHTK, phí vận chuyển sẽ được tính theo từng khu vực giao hàng, cụ thể như sau:

Khu vực giao hàngPhí vận chuyển
Nội thành Hà Nội15.000đ
Ngoại thành Hà Nội20.000đ
TP.HCM20.000đ
Các tỉnh thành khác30.000đ

Đối với Viettel Post, phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên kích thước và trọng lượng của sản phẩm. Cụ thể, Viettel Post sẽ tính phí vận chuyển theo công thức sau:

Phí vận chuyển = (chiều dài x chiều rộng x chiều cao)/6000 x trọng lượng sản phẩm x đơn giá vận chuyển

Trong đó, đơn giá vận chuyển của Viettel Post được tính theo từng khu vực giao hàng và cũng có sự khác biệt giữa các khu vực nội thành và ngoại thành. Ví dụ, đơn giá vận chuyển cho khu vực nội thành Hà Nội là 10.000đ/1kg, còn đối với khu vực ngoại thành Hà Nội là 15.000đ/1kg.

Vậy, phí vận chuyển của Tiki có đắt hay rẻ? Điều này phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm cũng như địa chỉ giao hàng của người dùng. Tuy nhiên, so với các trang thương mại điện tử khác, phí vận chuyển của Tiki vẫn được đánh giá là khá hợp lý và cạnh tranh.

Phí Giao Hàng Tiki Đắt Hay Rẻ

3. Những trường hợp nào được miễn phí vận chuyển?

Tiki cũng có những chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển cho người dùng. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn phí vận chuyển sẽ có điều kiện cụ thể và không áp dụng cho tất cả các sản phẩm.

3.1 Các chương trình khuyến mãi giảm giá phí vận chuyển

Tiki thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giảm giá phí vận chuyển cho người dùng, đặc biệt là trong các dịp lễ tết hoặc các sự kiện đặc biệt. Để biết thông tin chi tiết về các chương trình này, người dùng có thể theo dõi trang web của Tiki hoặc đăng ký nhận thông báo qua email.

3.2 Miễn phí vận chuyển cho các sản phẩm có giá trị cao

Để thu hút khách hàng mua sắm, Tiki cũng có chính sách miễn phí vận chuyển cho các sản phẩm có giá trị cao. Điều kiện để được miễn phí vận chuyển là sản phẩm có giá trị từ 500.000đ trở lên và được giao đến các khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM.

3.3 Miễn phí vận chuyển cho các sản phẩm thuộc chương trình “Giao nhanh trong ngày”

Tiki cũng có dịch vụ giao hàng trong ngày cho các sản phẩm thuộc chương trình “Giao nhanh trong ngày”. Để được miễn phí vận chuyển, người dùng cần đặt hàng trước 11h sáng và sản phẩm sẽ được giao trong ngày. Điều kiện để được miễn phí vận chuyển là sản phẩm có giá trị từ 200.000đ trở lên và được giao đến các khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM.

4. Cách xem phí vận chuyển trên Tiki

Để biết được phí vận chuyển của một sản phẩm trên Tiki, người dùng có thể làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào trang web của Tiki và tìm kiếm sản phẩm cần mua.
  • Chọn sản phẩm và nhấn vào nút “Mua ngay”.
  • Nhập thông tin địa chỉ giao hàng và chọn đơn vị vận chuyển (GHTK hoặc Viettel Post).
  • Bấm vào nút “Xem phí vận chuyển” và hệ thống sẽ hiển thị tổng chi phí bao gồm giá sản phẩm và phí vận chuyển.

Ngoài ra, khi thanh toán đơn hàng, Tiki cũng sẽ hiển thị lại tổng chi phí bao gồm cả phí vận chuyển để người dùng có thể kiểm tra lại trước khi xác nhận đơn hàng.

5. Cách tính phí vận chuyển theo các đơn vị vận chuyển?

Để tính phí vận chuyển theo từng đơn vị vận chuyển, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

5.1 Tính phí vận chuyển theo GHTK

Để tính phí vận chuyển theo GHTK, người dùng cần biết khu vực giao hàng và trọng lượng của sản phẩm. Sau đó, áp dụng bảng giá của GHTK như đã được trình bày ở phần trên. Ví dụ, nếu bạn muốn gửi một sản phẩm có trọng lượng 1kg đến TP.HCM, phí vận chuyển sẽ là 20.000đ.

5.2 Tính phí vận chuyển theo Viettel Post

Để tính phí vận chuyển theo Viettel Post, người dùng cần biết kích thước và trọng lượng của sản phẩm. Sau đó, sử dụng công thức tính phí đã được trình bày ở phần trên để tính toán. Ví dụ, nếu sản phẩm có kích thước 20x20x20cm và trọng lượng 2kg, phí vận chuyển sẽ là (20x20x20)/6000 x 2 x 10.000 = 13.333đ.

5.3 Kinh nghiệm mua hàng để được miễn phí vận chuyển trên Tiki

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển khi mua hàng trên Tiki, người dùng có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau:

  • Chọn sản phẩm có giá trị cao để được miễn phí vận chuyển.
  • Đặt hàng trước 11h sáng để sử dụng dịch vụ giao hàng trong ngày và được miễn phí vận chuyển.
  • Theo dõi các chương trình khuyến mãi giảm giá phí vận chuyển của Tiki.
  • Sử dụng các mã giảm giá hoặc điểm tích lũy để giảm thiểu chi phí vận chuyển.
  • Nếu có nhu cầu mua nhiều sản phẩm, nên tìm kiếm các sản phẩm có cùng đơn vị vận chuyển để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những thông tin về cách tính phí vận chuyển của Tiki theo đơn vị vận chuyển. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, người dùng có thể áp dụng các kinh nghiệm mua hàng đã được chia sẻ trong bài viết. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phí vận chuyển của tiki chỉ là một khoản chi nhỏ so với giá trị của sản phẩm và đôi khi cũng không thể tránh khỏi. Vì vậy, người dùng nên xem xét kỹ trước khi mua hàng để tránh tình trạng mua những sản phẩm không cần thiết và phải trả nhiều. Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công!

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Đánh giá